DU HỌC ANH CHI PHÍ CHỈ TỪ 200TR/NĂM

by HALO Education
Hình ảnh có liên quan

Học tại hai trường Đại học Anh Quốc
đạt TEF Gold nhưng học phí chỉ từ
200 triệu VND/năm

TEF GOLD Là hệ thống đánh giá các trường Đại học và cao đẳng dựa trên chất lượng giáo dục, TEF – Teaching Excellence Framework được thành lập và điều hành bởi chính phủ nước Anh, chính vì vậy nó là bảng xếp hạng chính thức bậc quốc gia.

Khuôn khổ đào tạo xuất sắc (Teaching Excellence Framework -TEF) là một sáng kiến khởi xướng bởi Bộ Giáo dục của chính phủ Anh, với mục tiêu chính là cung cấp thông tin cho sinh viên về chất lượng giáo dục của các cơ sở, đồng thời công nhận và khen thưởng những trường có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Thông qua các tiêu chí đánh giá, TEF sẽ xếp hạng các trường vào các nhóm: Gold – nhóm cao nhất, Silver, Bronze Provisional. Các cơ sở giáo dục được xếp Gold được coi như nằm trong nhóm trường hàng đầu:

  • Là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên về điểm đến học tập.
  • Đảm bảo danh tiếng về giảng dạy, được công nhận về chất lượng giáo dục nằm trong nhóm tốt nhất.
  • Đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường việc làm với sinh viên tốt nghiệp luôn được đánh giá cao.

 

Tại sao TEF GOLD được giới thiệu?

Giải TEF đã được đưa ra để thúc đẩy giảng dạy chất lượng trong các trường cao đẳng và đại học, đảm bảo học sinh có thông tin cần thiết để đánh giá môi trường học tập trước khi đưa ra quyết định học tại một cơ sở giáo dục đại học nào đó. Đồng thời, TEF giúp công nhận giảng dạy và nghiên cứu ở mức độ đại học để đảm bảo rằng học phí của sinh viên được đáp ứng với cơ hội giáo dục tương xứng.

Những thành tựu TEF đã đạt được:

TEF được giới thiệu thử nghiệm vào năm 2016, với kết quả đầu tiên được công bố vào tháng 6 năm 2017, do đó giá trị của nó vẫn còn. Có hai luồng ý kiến trái chiều về đánh giá này, một số người nói rằng nó hoàn toàn vô nghĩa vì các trường đại học được tự nguyện quyết định có tham gia hay không. Trên thực tế, để tham gia vào TEF, các trường đại học phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chất lượng quốc gia.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, TEF có thể sẽ khiến các trường đại học và cao đẳng có được danh tiếng hàng đầu được gây dựng từ trước dựa trên các tiêu chuẩn tuyển sinh cao và nghiên cứu xuất sắc, trong khi chưa đáp ứng đầy đủ các cơ hội học tập và giảng dạy và do đó đem lại kết quả không thỏa đáng cho sinh viên. Chưa ai có thể xác định điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên thế giới như thế nào.

 

Hình ảnh có liên quan

TEF có ý nghĩa gì đối với sinh viên quốc tế?

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng sinh viên quốc tế đang chưa rõ về cách TEF hoạt động và liệu nó có tạo điều kiện cho các sinh viên tiềm năng. Thực tế, mục tiêu của TEF là thay đổi phương thức đo lường sự uy tín của các trường đại học và cao đẳng về mặt nghiên cứu cũng như học tập của sinh viên – đặc biệt ở trình độ đại học. Sinh viên quốc tế phải trả nhiều tiền cho học phí, trong khoảng từ 10.000 đến 35.000 bảng mỗi năm. Đây là một khoản đầu tư lớn và TEF giúp đảm bảo rằng tiền của họ thực sự sẽ đem lại kết quả xứng đáng, không chỉ cho quỹ nghiên cứu của trường đại học hay cao đẳng.

Nhiều sinh viên quốc tế có cách hiểu chưa chính xác rằng một trường đại học được trao giải Đồng có nghĩa “không đạt yêu cầu”. Thật ra, sinh viên nên nhìn nhận về TEF giống như cách huy chương Olympic được trao – giải thưởng được trao cho thí sinh giỏi nhất trong số những người giỏi và chỉ dành cho các trường đại học có ít nhất đáp ứng được mong đợi; đồng, bạc và vàng tương ứng với các mức độ ‘đạt được kỳ vọng’, ‘xuất sắc’ và ‘xuất chúng’. Hơn nữa, chương trình này là tự nguyện, giống như trong Thế vận hội, không được trao giải không có nghĩa là trường đó không xuất sắc – bởi thậm chí nó còn không tham gia cuộc thi.

Cùng với các bảng xếp hạng khác của Sunday Times, Times Higher và QS TEF là một cách để đo chất lượng của các cơ sở giáo dục và nên được xem xét kĩ từ giai đoạn đầu.

Kết quả hình ảnh cho University of Hertfordshire

University of Hertfordshire

Là trường Đại học công lập nhưng hoạt động như một doanh nghiệp thu nhỏ với rất nhiều dịch vụ công cho toàn thành phố, Đại học Hertfordshire có nguồn tài chính vững chắc với cơ sở vật chất ấn tượng, đó là lí do khiến trường có chất lượng giảng dạy Vàng nhưng học phí chỉ £12,350/năm.

  • Môi trường học ấn tượng:

Một trong những điểm nổi bật không thể không kể đến ở Hertfordshire chính là các khuôn viên rộng hơn 200 hecta của trường, mang đến cho sinh viên môi trường học thật sự với đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư: làng thể thao, café, bệnh viện tư, hai thư viện – learning resources space lớn mở 24/7 với sức chứa hơn 3000 sinh viên.

Với nguồn tài chính vững chắc, trường đã đầu tư 10 triệu bảng cho tòa nhà khoa Luật với các phòng xử án tiêu chuẩn – 1 trong 8 phòng xử án trường Đại học ấn tượng nhất thế giới; đầu tư 50 triệu cho các tòa nghiên cứu khoa học, y tế và trang thiết bị nghiên cứu. Đây cũng là ngôi trường có khu vực đài thiên văn lớn nhất nước Anh với 5 đài quan sát.

  • Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, thực tiễn: 

Bên cạnh đạt TEF GOLD cho chất lượng giảng dạy, Hertfordshire còn là trung tâm nghiên cứu của khu vực trong rất nhiều mảng: y tế, kinh tế, khoa học, thiên văn học… với nhiều dự án có quy mô toàn cầu. Chương trình học rất thực tiễn, hướng tới việc chuẩn bị kĩ năng cho sinh viên; với kết quả 96.5% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

  • Hỗ trợ sinh viên trong sự nghiệp:

Dịch vụ hỗ trợ việc làm của Hertfordshire rất đa dạng và được sinh viên đánh giá cao về độ hiệu quả. CareerHub luôn mở cửa 24/7 và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mọi vấn đề trong tìm việc, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn. Job Fair được tổ chức hàng năm của trường mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên với hàng chục công ty và doanh nghiệp.

Ngành học nổi bật:
Art & Design, Engineering, Business

Law, Hospitality (#10 UK)
Chương trình học:
Foundation – Bachelor – Master – English Program
Học phí trung bình:
Undergraduate: £12,350/năm
Graduate: £12,650/năm
Học bổng:
Undergraduate: £4,000
Graduate: từ 1.000 GBP đến 4.000 GBP

Hình ảnh có liên quan

University of Northampton

Tọa lạc tại trung tâm nước Anh, Northampton chỉ cách London và Birmingham 1 tiếng đi tàu, bao quanh là 5 sân bay quốc tế. Đây là ngôi trường ngày càng thu hút du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam theo học bởi mức học phí rất phải chăng, chi phí sinh hoạt rẻ lại có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn vàng TEF.

  • Chương trình học kép:

kết hợp giữa nhiều ngành học với nhau như Advertising/International Tourism Management hay Education Studies/Social Care, chỉ kéo dài 4 năm, cho phép sinh viên được tư do học tập theo thiên hướng và nguyện vọng của bản thân, có kiến thức ở cả hai lĩnh vực, linh động trong sự nghiệp sau này.

Các chương trình kép cũng đều bao gồm 1 năm thực tập/workplacement trong chương trình, giúp các bạn tích lũy kỹ năng cần thiết và sẵn sàng cho làm việc sau tốt nghiệp.

  • Cơ sở vật chất và dịch vụ ấn tượng: 

330 triệu bảng là số tiền mà Northampton đã đầu tư cho cơ sở vật chất tại campus Waterside, mang đến môi trường học thoải mái, tiện ích tối đa cho học sinh. Tất cả học sinh bắt đầu năm nhất đều sẽ được nhận một laptop HP miễn phí để phục vụ cho việc học. Northampton cũng là 1 trong 2 trường Đại học duy nhất tại Anh cung cấp dịch vụ tập luyện thể thao miễn phí.

  • Chất lượng giảng dạy xuất sắc:

Northampton đạt sao vàng TEF – đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu nước Anh với những hỗ trợ tốt nhất trong học tập. Các chương trình học ngành Business, Computing, Engineering và bằng kép đều có thực tập/workplacement 1 năm.

Ngành học nổi bật:
Art (#10 UK), Business, Engineering

Fashion (#100 thế giới), Computing
Chương trình học:
Foundation – Bachelor – Master – English Program
Học phí trung bình:
Undergraduate: £12,900/năm
Graduate: £13,750/năm
Học bổng:
Từ 30%  đến 50% toàn học phí, merit based

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO