HỌC TRUNG HỌC TẠI BANG QUEENSLAND, ÚC

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho INDOOROOPILLY STATE HIGH SCHOOL"

Lựa chọn khối Trung học bang Queensland
với chi phí sinh hoạt cực hợp lý
chất lượng giáo dục cao!

Với thủ phủ là Brisbane – một trong 3 thành phố lớn nhất tại Úc và nền kinh tế phát triển, bang Queensland là địa điểm hấp dẫn dành cho các bậc phụ huynh muốn gửi gắm con du học từ bậc Trung học. Hãy cùng iae GLOBAL Vietnam tìm hiểu những lí do không thể bỏ qua khi nhắc đến nền giáo dục bang Queensland nhé!

 

ĐÔI NÉT VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC, BANG QUEENSLAND

Bang Queensland là bang lớn thứ 2 nước Úc, cũng là bang có nền kinh tế phát triển nhất nước Úc. Queensland đồng thời là trung tâm giáo dục hàng đầu tại Úc với nhiều trường địa học danh tiếng như: Đại học Queensland, Đại học Griffith,… thủ phủ của Queensland là Brisbane – thành phố lớn thứ 3 chỉ sau Melbourne và Sydney.

Hệ thống trường Công lập bang Queensland gồm một quá trình học 13 năm. Tiểu học bắt đầu từ Lớp Dự bị (5 tuổi) đến Lớp 6. Trung học bắt đầu từ Lớp 7 và kết thúc ở Lớp 12. Học sinh có thể kết thúc trung học sau Lớp 10 nếu muốn theo học một khóa đào tạo tay nghề hay bắt đầu làm việc.

Sau khi kết thuc lớp 12, học sinh tại bang Queensland sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Queensland Certificate of Education (Senior Certificate), đây là chứng chỉ tốt nghiệp trung học được quốc tế công nhận.

Học sinh có thể lựa chọn một trong hai chương trình sau khi học Trung học tại Queensland:

  • Chương trình THPT (Senior High School).
  • Chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate) – IB: chương trình được quốc tế công nhận và được dạy tại các trường chuyên. Khi hoàn thành chương trình lớp 11 và 12, học sinh sẽ được nhận cả hai bằng Queensland Certificate of Education và Bằng tú tài quốc tế.

Chi phí trung bình tại các trường THPT tại Queensland:

  • Học phí: khoảng 16,000 AUD/năm (Senior Highschool) và 18,000-19,000 AUD/năm (IB).
  • Homestay: 309 AUD/tuần.
  • Đồng phục: 300-500 AUD (tùy trường).
  • Phí quản lý: 689 AUD/năm.
  • Bảo hiểm sức khỏe: 132 AUD/3 tháng.
  • Chi phí sinh hoạt trung bình: 800-1,000 AUD/tháng.

 

Kết quả hình ảnh cho INDOOROOPILLY STATE HIGH SCHOOL"

CUỘC SỐNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG TẠI BANG QUEENSLAND

Tọa lạc tại phía đông nước Úc, bang Queensland có bờ biển dài cùng thời tiết ấm áp quanh năm, phát triển các hoạt động du lịch cùng nền văn hóa đa dạng sắc tộc. Học sinh dễ dàng tận hưởng cuộc sống học tập sôi động với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau.

Bang Queensland cũng là nơi tập trung rất nhiều điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nước Úc, tiêu biểu là The Great Barrier Reef, Fraser Island, Whitesunday Islands…; lý tưởng cho các bạn học sinh khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước thông qua các hoạt động ngoại khóa và các chuyến dã ngoại.

Brisbane – thủ phủ bang Queensland là một trong 3 thành phố lớn nhất nước Úc, và cũng là thành phố lớn có sinh hoạt phí rẻ nhất chỉ sau Adelaide. Lựa chọn trường tại Brisbane, học sinh sẽ có môi trường học tập hiện đại, phát triển mà chi phí lại rất phải chăng. Ngoài ra, các thành phố khác tại bang như Townsville, Cairns, Gold Coast cũng có những thế mạnh kinh tế riêng với ưu đãi 3 năm ở lại sau tốt nghiệp.

Queensland có nền giáo dục chất lượng với các trường Đại học top đầu thế giới: Đại học Queensland đứng ở vị trí 51, 55, 60 thế giới theo QS World Rankings, ARWU Rankings và the Times Higher Education Rankings; đứng vị trí thứ 3 toàn cầu trong đào tạo khai khoáng và kỹ thuật mỏ.

Đại học Queensland Technology và Đại học Griffith đều được đánh giá ở vị trí 18 và 34 trong danh sách những trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới (QS Top Universities Rankings). Các trường trung học tại bang Queensland phần lớn đều có liên kết và cung cấp các chương trình pathways vào thẳng các đại học này.

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trung học, Chính quyền bang tự hào có các chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế.

 

Kết quả hình ảnh cho WHITE HILLS STATE COLLEGE"

TRƯỜNG TRUNG HỌC TẠI BANG QUEENSLAND

INDOOROOPILLY STATE HIGH SCHOOL:

Tọa lạc ngay gần trường Đại học bang Queensland, Indooroopilly có liên kết chặt chẽ với môi trường giáo dục đại học. Trường có đa dạng chương trình pathways và university preparation nhằm giúp học sinh vào được những cánh cổng đại học tốt nhất.

Vị trí: Indooroopilly, ngoại ô Brisbane.
Số lượng học sinh: 1616.
Tại sao chọn Indooroopilly State High School?

Cung cấp các chương trình chuẩn bị vào Đại học và liên kết với nhiều cao đẳng Đại học lớn. Học sinh tại Indooroopilly thường được ưu tiên xét hồ sơ sớm hơn khi nộp đơn vào các trường Đại học tại bang như Đại học bang Queensland.

Nằm trong nhóm ít các trường có chương trình Highschool Preparation – dành cho các bạn học sinh quốc tế mới bắt đầu theo học trung học. Chương trình cung cấp đa dạng các lớp tiếng Anh học thuật hỗ trợ học sinh quốc tế, được giảng dạy bởi giảng viên EAL/D chất lượng cao.

WHITE HILLS STATE COLLEGE:

Trường Trung học White Hills với lịch sử đào tạo học sinh quốc tế lâu đời là điểm đến lí tưởng cho các bạn vừa muốn trải nghiệm nền văn hóa Úc, vừa muốn học tập tại môi trường quốc tế phù hợp với khả năng của mình.

Vị trí địa lý: Camp Hill – cách trung tâm Brisbane 8km.
Số lượng học sinh: 760.
Tại sao chọn White Hills State College?

Là một trong số ít các trường trung học có chương trình Highschool Preparation hỗ trợ học sinh quốc tế mới sang học, với các lớp tiếng Anh kĩ năng và tiếng Anh học thuật giúp các bạn theo kịp chương trình học.

Cung cấp chương trình dự bị vào các Đại học lớn hàng đầu nước Úc, cùng dịch vụ tư vấn về ngành học phù hợp, giúp học sinh có định hướng nghề nghiệp trước khi vào Đại học.

Đa dạng hoạt động ngoại khóa cho học sinh lựa chọn, từ âm nhạc, mỹ thuật … đến công nghệ, chế tạo robot. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều cuộc thi chất lượng về học thuật, đào tạo các đội tuyển thi toàn bang.

MITCHELTON STATE HIGHSCHOOL:

Là trường công lập quốc tế với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, học sinh tại trường Trung học Mitchelton sẽ nhận được sự quan tâm tối đa và luôn được chú trọng phát triển mọi mặt.

Vị trí: Kenmore – cách trung tâm Brisbane 9 km.
Số lượng học sinh: 400.
Tại sao chọn Mitchelton State Highschool?

Đội ngũ nhân viên và dịch vụ hỗ trợ học sinh quốc tế rất giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Số lượng học sinh ít đồng nghĩa với việc các em sẽ nhận được sự quan tâm tối đa. Chương trình Highschool Preparation với các lớp tiếng Anh sẽ giúp học sinh quốc tế bắt kịp với chương trình học chính.

Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều hoạt động cho học sinh từ thể thao đến mỹ thuật, chế tạo điện tử.

Cung cấp đa dạng các chương trình pathways Đại học, từ vocational pathways đến academic pathways; đặc biệt trường có liên kết với 3 trường Đại học lớn trong bang: Đại học bang Queensland, Đại học Griffith và Đại học Công nghệ bang Queensland.

Kết quả hình ảnh cho MOUNT GRAVATT STATE HIGH SCHOOL"

MOUNT GRAVATT STATE HIGHSCHOOL:

Thành lập từ năm 1960, đến nay Mount Gravatt đã có hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo bậc Trung học cho học sinh quốc tế. Trường có tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học rất cao với điểm tốt nghiệp ở mức đầu toàn bang.

Vị trí địa lý: Mount Gravatt – cách thành phố Brisbane 10km.
Số lượng học sinh: 1210 học sinh – khoảng 60 học sinh quốc tế.
Tại sao chọn Mount Gravatt State Highschool?

Điểm trung bình tốt nghiệp của học sinh Mount Gravatt luôn nằm trong nhóm đầu toàn bang, với 60% học sinh đạt OP 1 – 10 và 98% học sinh lớp 12 đều được nhận vào Đại học.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường rất đa dạng, đáp ứng mọi sở thích và thiên hướng của học sinh, từ thể thao, biểu diễn nghệ thuật đến chế tạo robot. Hàng năm, trường đều tổ chức các chuyến dã ngoại đến các địa điểm nổi tiếng xung quanh thành phố Brisbane.

Học sinh lớp 12 có thể tham gia các lớp học được giảng dạy bởi giảng viên Đại học Griffith – đối tác Đại học của Mount Gravatt, được tạo điều kiện tham gia các cuộc thi hùng biện, giải toán và thể hiện tố chất lãnh đạo. Những thành tích này sẽ rất có lợi cho hồ sơ xét tuyển Đại học của các bạn sau này.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO