Du học nghề Úc 2023 – Cơ hội cho các bạn tẻ Việt Nam

by Hoàng Minh Tân

Du học nghề Úc 2023 hiện nay đang nhận được nhiều sự chú ý, quan tâm, là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh hiện nay. Bởi tính linh động, cũng như chương trình phù hợp với mọi đối tượng với chi phí tiết kiệm, ngành nghề đa dạng và cơ hội định cư cao.

Du học nghề Úc vừa học vừa làm năm 2023, có yêu cầu thấp hơn về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do đó, việc nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn dành cho bạn.

Du học Úc năm 2023 dễ dàng

Các ngành nghề khi đi du học Úc năm 2023 là:

• Kinh doanh và quản lý
  • Dịch vụ xã hội và sức khỏe
  • Truyền thông và công nghệ thông tin
  • Thiết kế và nghệ thuật
  • Cơ khí và xây dựng
  • Du lịch – khách sạn
  • Quản lý địa ốc
  • Nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp
  • Thể thao và sáng tạo

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Halo về lý do tại sao nên chọn Du Học Úc trong năm 2023, các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

1. Cùng tìm hiểu tại sao nên Du học Úc 2023

Du học nghề thường có điều kiện đầu vào thấp hơn và có thể chuyển tiếp vào đại học. Du học sinh học nghề ở Úc vừa học vừa làm sẽ đạt được kỹ năng làm việc thực tiễn.

Nhờ những khóa học tập trung phát triển khả năng làm việc chuyên nghiệp. Để sau khi ra trường các bạn có cơ hội việc làm rộng mở, thích ứng tốt với môi trường, ngành nghề.

Hầu hết các lớp dạy nghề ở Úc có sĩ số nhỏ, du học sinh nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giảng viên. Cũng như có điều kiện tốt hơn để sử dụng các thiết bị học tập.

Học phí của chương trình nghề thường thấp hơn so với các khóa đào tạo bậc cao đẳng hay đại học. Nhưng giá trị kiến thức, kỹ năng làm việc thực tiễn là không hề kém cạnh.

Phần lớn khóa học nghề được giảng dạy bởi các trường cao đẳng hay trường phổ thông. Hoàn tất khóa học, các bạn có thể ra trường và đi làm hoặc học liên thông lên đại học, tùy nhu cầu của từng cá nhân.

1. Chi phí du học nghề tại Úc năm 2023

Các khóa du học nghề Úc vừa học vừa làm thường kéo dài từ 6 tháng – 2 năm. Học phí từ 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình học

Học phí và thời gian cho từng giai đoạn

Với chương trình du học nghề Úc vừa học vừa làm thì đa phần các bạn đã trên 18 tuổi. Bạn có thể chọn ở homestay hoặc là thuê nhà ở với các bạn khác. Chi phí nhà ở như sau:

• Homestay: 12.000 – 14.000 AUD/ năm.
  • Thuê nhà chung: 10.000 – 14.000 AUD/ năm. Với hình thức này bạn có thể tự nấu ăn
  1. Điều kiện du học nghề Úc 2023

Các lộ trình du học nghề Úc vừa học vừa làm

• Hết lớp 11: học sinh có thể chọn học khóa chứng chỉ I, II, III, IV
  • Hết lớp 12 trở lên: học thẳng vào Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao hoặc cử nhân

Lộ trình du học Úc diện tay nghề

• Hết lớp 11 tại VN: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng-> cao đẳng nâng cao-> cử nhân nếu muốn
  • Hết lớp 12 tại VN: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn -> cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay. Hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc theo chính sách mới là từ 2 – 6 năm và được đinh cư khi đủ điều kiên.

Đa số du học sinh học nghề tại Úc chọn học nghề đi làm kiếm tiền. Sau đó quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên đại học. Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

Đường tới Úc đã có Halo hỗ trợ bạn

1. Hệ thống trường Du học Úc năm 2023 bao gồm:

• Du học Úc vừa học vừa làm tại trường cao đẳng nghề công lập (TAFE)
  • Du học Úc vừa học vừa làm trường nghề tư thục/ College
  • Học nghề trong trường trung học phổ thông tại Úc
  1. Những trường đào tạo tốt với chi phí rẻ tại Úc:

• Du học nghề Úc vừa học vừa làm trường Australian Pacific College APC
  • Du học nghề Úc vừa học vừa làm trường Evolution Hospitality Institute