Rộn ràng với 11 lễ hội lớn nhất trong năm tại Đức

by HALO Education

Ngoài môi trường học tuyệt đỉnh và các chương trình giáo dục đỉnh cao, không thể không nhắc tới các lễ hội đặc trưng phong cách Châu Âu tại Đức. Một trong những điều tuyệt vời nhất cho du học sinh là được trải nghiệm không khí của các mùa lễ hội tại quốc gia mà họ đang du học, và là cơ hội được tìm hiểu các nền văn hoá, phong tục tập quán và nghệ thuật và phong cách sống của bản địa. Đây cũng là một phương pháp nhằm hoà hợp nhanh với môi trường du học. Tại CHLB Đức, có hàng trăm lễ hội tràn đầy màu sắc được tổ chức xuyên suốt năm. Trong đó, không thể thiếu 11 lễ hội nổi bật nhất của quốc gia này, thế nên các bạn du học sinh hãy mau mau làm một cuốn lịch lễ hội đi thôi, hứa hẹn một năm học “điên đảo” đầy  màu sắc mà các sinh viên có thể vừa đi học vừa tham gia thoả thích các lễ hội trong suốt cả năm.

Tháng 1.  Carnival

Tại Đức, Carnival còn được biết đến với cái tên the “Fỉth Season” – Vụ mùa thứ Năm, không chỉ là những bộ trang phục lễ hội rực rỡ, điểm sáng của lễ hội Carnival còn là Lễ diễu hành hoa hồng Thứ Hai với những dàn nhạc diễu hành, vũ công, khinh khí cầu tràn đầy màu sắc diễu hành trên khắp các thành phố, và tâjp trung chủ yếu tại Cologne,Düsseldorf, Muenster, và Mainz.

>>>> Xem thêm: LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Tháng 2. Liên Hoan phim quốc tế Berlin

Cứ vào mỗi dịp tháng Hai hàng năm, CHLB Đức lại Trải thảm đỏ chào đón và tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Berlin. Với hơn 400 bộ phim trên toàn thế giới, các bữa tiệc, sân khấu nổi tiếng và các sự kiện đặc biệt được tổ chức dành riêng cho những fan đam mê điện ảnh. Bên cạnh Liên hoan phim Cannes và Veniece, Liên hoan phim quốc tế Berlin – Berlinale là một trong những Liên hoa phi quốc tế có giá trị nhất Châu Âu.

3. Lễ Hội Hoa Đăng sông Rhine

Lễ hội này sẽ khiến bạn được nhìn ngắm sông Rhine trong một quang cảnh hoàn toàn khác lạ. Hàng ngàn ngọn đèn Bengal, pháo hoa rực rỡ, hình ảnh các con thuyền hơi nước lung linh chiếu sáng phản chiếu xuống sông Rhine, chiếu lên bờ sông, vườn nho hay các lâu đài với ánh sáng ma thuật. Khung cảnh kỳ diệu được trình chiếu trong suốt các cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 9.

>>> Xem thêm: Văn hóa giao tiếp người Đức – Những điều du học sinh cần biết

4. May Day

Tại Berlin, May Day là cuộc bạo loạn hàng năm giữa những nhóm biểu tình và Cảnh sát Đức. Nhằm nỗ lực hoá giải các cuộc bạo loạn hàng năm, thành phố đã đầu tư để tạo nên không khí lễ hội cho May Day. Dừng hoạt động giao thông 16 khu phố tại Kreuberg trở thành phố đi bộ, trên các khu phố tràn ngập những ban nhạc lưu động và buôn bán đồ ăn.

Tại Bavaria, May Day vẫn là một vấn đề nhức nhối, nhưng đã được tích cực hóa hơn nhiều. Tại miền nam đẹp như tranh vẽ của Đức, các làng ở Bavaria dựng những cây nêu tháng Năm đẹp mặt nhằm đón chào thời tiết ấm hơn.

5. Lễ Hội Carnival Văn hoá tại Berlin

Vào mùa hè, Berlin tổ chức riêng một lễ hôi hoá trang, Lễ hội Carnival văn hoá đầy màu sắc, với hơn 1,5 triệu du khách đã vinh danh tinh thần đa văn hoá của thủ đô Đức với lễ hội đường phố kéo dài trong 4 ngày. Tận hưởng các món ăn và đồ uống đặc sản, show ca nhạc, tiệc tùng và các lễ diễu hành với khinh khí cầu, ca sĩ và vũ công đến từ hơn 70 quốc gia.  

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin thành công Visa du học Đức năm 2023

6. Bach Fest ở Leizig

Lễ hội âm nhạc đẳng cấp thế giới tại Leizig này nhằm vinh danh những cống hiến và cuộc đời của cư dân nổi tiếng nhất thành phố – Johann Sebastian Bach. Các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới biểu diễn lại các tác phẩm Bach kinh điển tại các địa điểm lịch sử như Nhà thờ Thomas, nơi nhà soạn nhạc thiên tài Bach đã làm người xướng thánh ca trong suốt 27 năm. 

7. Lễ hội Oktoberfest tại Munich – Lễ Hội tháng Mười

Cứ đến tháng 9 và tháng 10 hàng năm, hơn 6 triệu du khách từ khắp thế giới đã đến Munich để thưởng thức ẩm thực Bavarian, âm nhạc và các truyền thống lễ hội. Các buổi diễu hành đầy sắc màu, buổi hoà nhạc ngoài trời và là chuyến đi vui vẻ để cả gia đình có thể thưởng thức và tận hưởng.

>>> Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức bậc Dự bị Đại học và Thạc sĩ

8. Lễ hội Rượu vang và Xúc xích ở Bad Duerkeim

Nếu là tín đồ ẩm thực thì sẽ không thể bỏ lỡ lễ hội Wurstmark, mặc dù được biết đến với các tên Hội chợ xúc xích, tuy nhiên lễ hội còn nổi tiếng với việc vinh danh các loại rượu vang địa phương xuất sắc. Nằm ở vùng Rhineland Palatinate, vùng trồng nho lớn thứ 2 ở Đức, Wurstmarkt tự hào là lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới. Sự kiện ẩm thực này đã được tổ chức vào  tháng 9 hàng năm trong gần 600 năm.

9. Lễ hội Bí ngô Lugwigsburg

Ngay bên ngoài Stuttgart mỗi mùa thu, tổ chức lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới. Trên khu vườn Schloss Lugwigsburg – cung điện Barouque lớn nhất tại đức, hơn 450,000 quả bí ngô được trưng bày. Các trưng bày bí ngô ngoạn mục, các sự kiện hoành tráng như cuộc đua thuyền bằng bí ngô hay các món ăn làm từ bí ngô.

>>>> Xem thêm:Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức 2023 thành công

10. Lễ hội hoa đăng Berlin

Vào tháng 10 hàng năm, Berlin ảm đạm nay đã được tô điểm bởi Lễ hội hoa đăng. Được đi giữa những thắng cảnh của thành phố nay đã được thắp sáng bởi màu sắc cầu vồng

11. Lễ giáng sinh

Không còn điều gì tuyệt hơn là được đón giáng sinh tại một trong những quốc gia cổ nhất Châu Âu. Các hội chợ giáng sinh là một truyền thống tuyệt voừi tại Đức, khi không khí hân hoan của mùa lễ hội ngập tràn trong không gian. Các thành phố tại Đức đón mừng lễ hội với ít nhất một hội chợ giáng sinh truyền thống. tận hưởng đu quay cổ điển, mua sắm các sản phẩm thủ công truyền thống, nghe những bài hát giáng sinh bằng tiếng Đức, hay nếm thử các món ăn giáng sinh.

Với một lịch trình dày đặc lễ hội xuyên suốt các tháng trong năm, không đâu còn có thể tuyệt vời hơn nước Đức

>>> Xem thêm: Cùng HALO xây dựng kế hoạch du học Đại học Đức ngay từ THPT

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO