Điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì?

by HALO Education
Điều kiện xin visa Hàn Quốc 2017

Điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì?, Đi du học Hàn Quốc cần những thủ tục gì?, Điều kiện xin visa đi du lịch Hàn Quốc như thế nào?… là những câu hỏi mà không ít người thắc mắc, đặc biệt là các bạn du học sinh Viêt Nam. Đôi khi chỉ một sơ xuất nhỏ bạn có thể làm ước mơ du học Hàn Quốc của mình tan vỡ.

Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ gửi đến bạn một trường hợp trượt visa vì không đủ điều kiện tại trung tâm. Bạn A đã làm thủ tục, hồ sơ xin visa đầy đủ, điền đơn xin visa Hàn Quốc cũng rất chuẩn, chứng minh tài chính cũng đã xong xuôi, lịch hẹn phỏng vấn cũng đã định. Thế nhưng kết quả lại là trượt visa đi Hàn Quốc. Toàn bộ nhân viên công ty, người thân và ngay cả chính bản thân bạn học sinh đó cũng không hiểu lý do vì sao. Công cuộc “truy lùng” lại thông tin cá nhân, thủ tục hồ sơ và đặc biệt xem kỹ lại phần điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì? 

Và một sự thật bất ngờ đó chính là bố bạn học sinh đó từng sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong những ngày tháng “mưu sinh” kiếm sống trước khi bạn học sinh đó ra đời.

Tất cả những thông tin về visa Hàn Quốc đều có trong Cuốn Visa toàn thư của Halo chúng tôi.

Visa D4 - Visa đi Hàn thông dụng nhất

Visa D4 – Visa đi Hàn thông dụng nhất.

Để hiểu rõ vấn đề đó bạn hãy đọc bài xin visa Hàn Quốc có khó không?

Bạn đang có dự định đến Hàn Quốc và không muốn rơi vào tình huống trớ trêu giống như bạn học sinh trên trước hết, khi đi xin visa Hàn Quốc bạn phải biết điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì? và thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc ra sao?

Như Trung tâm tư vấn du học HALO đã nói ở trên, để xin được visa Hàn Quốc trước hết cần tìm hiểu điều kiện xin visa đi Hàn Quốc là gì? Đi Hàn Quốc cần những thủ tục gì?… bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn.

Quy trình làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Để biết được những điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì thì trước hết bạn cần tìm hiểu về quy trình các bước làm thủ tục xin visa Hàn Quốc. Quy trình làm thủ tục xin visa Hàn Quốc gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Xác định mục đích, tình trạng lưu trú của bản thân từ đó xác định cần xin loại visa nào

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm hồ sơ xin visa (sẽ được Trung tâm tư vấn du học HALO hỗ trợ)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lên đại sứ quán (sẽ được Trung tâm tư vấn du học HALO hướng dẫn)

Bước 4: Chờ kết quả xét visa (Trong quá trình này bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết hoặc gọi phỏng vấn)

Bước 5: Nhận visa

Những điều kiện xin visa Hàn Quốc

Xác định loại visa định xin

Điều kiện xin visa Hàn Quốc đầu tiên mà bạn cần chú ý là biết được mình cần xin loại visa nào. Do hệ thống visa Hàn Quốc rất phức tạp và chia thành rất nhiều loại nhỏ. Các loại visa Hàn Quốc được phân chia dựa theo tình trạng lưu trú của người xin visa Hàn Quốc. Hồ sơ của mỗi loại visa Hàn Quốc lại cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Vì thế bạn cần xác định đúng loại visa cần xin thì mới có thể đảm bảo điều kiện xin visa Hàn Quốc thứ hai.

Các loại visa Hàn Quốc gồm:

 • Visa công vụ, ngoại giao
 • Visa cứ trú ngắn hạn
 • Visa cú trú dài hạn
 • Visa xuất khẩu lao động

Đọc thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng

Điều kiện xin visa Hàn Quốc thứ hai bạn cần quan tâm để xin visa Hàn Quốc thuận lợi nhanh chóng là chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc thật đầy đủ. Đây có thể coi là bước quan trọng nhất, mang tính quyết định việc bạn xin visa Hàn Quốc dễ hay khó. Vì thế bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ visa Hàn Quốc chính xác, đầy đủ các giấy tờ.

Hoàn thiện hồ sơ xin visa qua bài viết Thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc, đơn xin visa Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc mà hồ sơ visa Hàn Quốc nào cũng yêu cầu. Đơn xin visa Hàn Quốc là một loại giấy tờ yêu cầu tính chính xác cao. Do đó, khi điền đơn xin visa Hàn Quốc, bạn cần hết sức cẩn thận, chính xác, tránh sai sót.

Chú ý: Đơn xin visa Hàn Quốc phải được điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Hãy làm theo hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc để có một tờ khai visa chuẩn chỉ của Đại sứ quán Hàn Quốc nhé!

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Điều kiện xin visa Hàn Quốc tiếp theo bạn cần chú ý là nộp hồ sơ visa Hàn Quốc. Sau khi đã hoàn thành hồ sơ visa, bạn cần nộp visa Hàn Quốc tại đúng địa điểm theo quy định.

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc tại phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

Nếu hộ khẩu thường trú của bạn từ Đà Nẵng trở vào bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM).

Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo:Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kiếm tra kết quả visa Hàn Quốc

Thời gian chờ kết quả visa Hàn Quốc đối với các loại visa thường là 8 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì sẽ được yêu cầu bổ sung thêm. Tuy nhiên điều này sẽ làm kéo dài thời gian nhận được visa.

Ngoài ra, trong thời gian chờ kết quả visa, một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Điều kiện xin visa Hàn Quốc khi bạn bị gọi phỏng vấn là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

Những trường hợp không cần xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng dưới đây thì bạn không cần xin visa Hàn Quốc và chắc chắn là bạn không cần quan tâm đến những điều kiện xin visa Hàn Quốc phía trên.

Các trường hợp không cần xin visa Hàn Quốc

 • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc
 • Người được miễn thị thực nhập cảnh
 • Người có giấy phép tái nhập cảnh
 • Người có thẻ du lịch thương Mại APEC – APEC Business Travel Card
 • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác
 • Khách du lịch Nhật Bản
 • Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu
 • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju

Bài viết trên đây của Trung tâm tư vấn du học HALO gửi tới các bạn những thông tin về điều kiện xin visa Hàn Quốc cơ bản mà bạn cần chú ý để có thể xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, thuận lợi nhất. Nếu đáp ứng đầy đủ tất cả những điều kiện xin visa Hàn Quốc trên thì du học Halo tin chắc rằng bạn sẽ rất dễ dàng có được visa Hàn Quốc.

Nếu bạn còn những vấn đề visa Hàn Quốc, những điều kiện xin visa Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thuộc chuyên mục Visa đi Hàn Quốc của website thông tin du học. Những tin tức mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. Bấm vào đây để quay trở lại với trang thông tin của Halo.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Điều kiện xin visa Hàn Quốc
 • Dieu kien xin visa han quoc
 • Điều kiện xin visa đi Hàn Quốc
 • Di han quoc can nhung thu tuc gi

You may also like

14 comments

Ngân Không 01/08/2017 - 16:22

Em muốn được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì cần có điều kiện gì ạ?

Reply
HALO 01/08/2017 - 16:37

Em cần phải làm việc tối thiểu trên 05 năm tại Hàn Quốc bạn nhé.

Reply
Bùi Văn Liệu 01/08/2017 - 16:10

Em muốn đi du học Hàn Quốc, điểm cấp 3 của em là 6.7 và em chưa có tiếng Hàn, liệu em có đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc không ạ?

Reply
HALO 01/08/2017 - 16:34

Được em nhé. em liên hệ trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Trung tâm tư vấn HALO
sdt;046 254 2237
website: http://www.halo.edu.vn

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO