Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc

Xin visa Hàn Quốc như thế nào
Xin visa Hàn Quốc như thế nào

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền giáo dục đa dạng, chất lượng. Chính vì vậy, trong những năm gần đây không chỉ du học sinh Việt Nam mà các bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới đều muốn đến Hàn Quốc để trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và đầy khắc nghiệt này.

Thông tin mới: Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc - Điều kiện bắt buộc của chính phủ Hàn
Xin visa Hàn Quốc – Điều kiện bắt buộc của chính phủ Hàn.

Nhưng để đặt chân lên đất nước Đại Hàn bạn cần phải có trong tay cuốn sổ visa và du học tự túc tại Hàn Quốc cũng không ngoài lệ. Để có được thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Thông tin về Đại sứ quán Hàn Quốc và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tuy việc điền đơn xin visa Hàn Quốc tương đối đơn giản nhưng Trung tâm tư vấn du học HALO gặp rất nhiều trường hợp học sinh vẫn chưa biết, mơ hồ về cách điền thông tin vào đơn xin visa Hàn Quốc. Cụ thể là trong thời gian gần đây có rất nhiều bạn học sinh gửi những câu hỏi với nội dung như: “Điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc như thế nào mới đúng?”, “Em thấy đơn xin visa Hàn Quốc khá nhiều mục, em phải điền như thế nào?” Hay là: “Trình độ tiếng Hàn của em còn kém nên chưa hiểu được hết các mục trong đơn xin visa Hàn Quốc, anh chị giúp em với ạ?”… tới hòm thư [email protected] của Trung tâm tư vấn du học HALO.

Hiểu được những băn khoăn, lo lắng đó của bạn đọc và biết được tầm quan trọng trong việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc, HALO sẽ hướng dẫn bạn cách điền đơn xin visa cũng như những thủ tục liên quan đến visa Hàn Quốc tự túc một cách chi tiết nhất.

Visa Hàn Quốc tự túc là gì?

Visa Hàn Quốc tự túc là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc với mục đích đi du lịch tự túc, thăm người thân, công tác. Đây là loại visa nhập cảnh ngắn hạn, thời gian không quá 30 ngày.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc phụ thuộc tùy theo thời hạn lưu trú của loại visa mà bạn xin cấp. Đối với xin visa Hàn Quốc tự túc thì lệ phí là 20$/lần xin.

Tất cả những thông tin về visa Hàn Quốc đều có trong Cuốn Visa toàn thư ngay trước mắt bạn!

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc

Để tự chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc
  • Đơn xin visa du lịch tự túc
  • 02 ảnh 3.5 x 4.5 (phông trắng trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  • Bản photocopy 2 mặt sổ tiết kiệm trên 5.000$ được gửi vào ngân hàng ít nhất 1 tháng trước khi xin visa và có thời hạn gửi 3 tháng (một số ngân hàng sẽ có sổ song ngữ nên chỉ cần photo và công chứng). Với sổ thời hạn gửi được gần 01 tháng thì cần gửi kèm các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị khác như nhà (sổ đỏ nhà đất), xe (giấy đăng kí xe ôtô)…

Đối với sinh viên hoặc các bạn mới ra trường, mới đi làm nếu không có số tiết kiệm đứng tên mình thì có thể nộp sổ đứng tên người thân như bố hoặc mẹ. Trong trường hợp này các bạn cần nộp thêm một số giấy tờ sau:

  • Bản photo CMND của người đứng tên sổ tiết kiệm
  • Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu: để chứng minh quan hệ với người đứng tên sổ tiết kiệm
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người đứng tên sổ tiết kiệm (có xác nhận của địa phương)

Tùy từng trường hợp riêng, bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác nhau.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu bạn đã đi làm bạn cần nộp hợp đồng lao động và xác nhận mức lương hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu bạn đã làm ở một nơi trong thời gian dài thì nên nộp toàn bộ hợp đồng đã kí qua các năm
  • Nếu bạn đang là sinh viên bạn cần nộp bản photo thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường (dịch và công chứng)

Lưu ý: Ngoài ra bạn cần nộp thêm đơn xin nghỉ phép. Nếu công ty có mẫu thì bạn nên điền theo mẫu của công ty, nếu không có thì bạn nên tự viết sẵn bằng tiếng Anh. Đối với những bạn đang là sinh viên thì cần viết đơn nghỉ phép và được nhà trường duyệt, lý do nghỉ phép phải viết là “du lịch Hàn Quốc”. Nếu trong thời gian nghỉ lễ hoặc nghỉ hè có thể không cần nộp đơn xin nghỉ phép.

Giấy tờ xác nhận du lịch tại Hàn Quốc

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn có thể đặt phòng trên các trang đặt phòng không mất phí ứng trước sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận, bạn chỉ cần in ra và nộp cùng hồ sơ
  • Vé máy bay: Nếu bạn đã mua vé máy bay khứ hồi, chỉ cần in vé ra và nộp kèm hồ sơ. Nếu chưa mua vé thì có thể mua vé chọn thanh toán sau để lấy e-ticket nộp kèm hồ sơ

Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc

Bạn chỉ cần ghi lịch trình cho một vài ngày đầu để nộp, nhưng khi sang đó bạn cũng không nhất thiết phải làm theo đúng như lịch trình đã nộp. Họ yêu cầu nộp lịch trình để chắc chắn xem bạn có biết mình sẽ đi đâu, làm gì trong thời gian đi du lịch Hàn Quốc tự túc hay không. Vì vậy, để tăng sức thuyết phục cho hồ sơ, bạn nên tìm hiểu các thông tin cơ bản về điểm du lịch bạn sẽ ghi trong lịch trình.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ trong hồ sơ bằng tiếng Việt đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn hoặc song ngữ và công chứng có thời hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn xin visa Hàn Quốc tự túc.

Tham khảo Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về hồ sơ du học Hàn Quốc bạn cẩn chuẩn bị.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc

Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017
Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017.

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc tự túc bởi nó đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Mục 1: Thông tin sơ bộ

1.1 Family Name: Họ – chữ in hoa

1.2 Given Names: Tên đệm và tên – chữ in hoa

1.3 Giới tính – check vào giới tính đúng

1.4 Ngày tháng năm sinh – viết theo mẫu: năm/tháng/ngày

1.5 Quốc tịch

1.6 Quốc gia sinh

1.7 Số Chứng Minh Nhân Dân

1.8 Đã từng dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa: check chọn câu trả lời Yes hoặc No

1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không: check chọn Yes hoặc No

Mục 2: Bỏ qua không điền

Mục 3: Phần hộ chiếu 

3.1 Loại hộ chiếu: check chọn Regular

3.2 Số hộ chiếu

3.3 Hộ chiếu nước nào: Vietnam

3.4 Nơi cấp hộ chiếu

3.5 Ngày cấp hộ chiếu

3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn

3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: check chọn Yes hoặc No

Mục 4: Địa chỉ liên lạc

4.1 Địa chỉ thường trú

4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

4.3 Số điện thoại di động

4.4 Số điện thoại bàn (có thể điền giống 4.3)

4.5 Email

4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (không thể liên lạc với bạn)

a: Tên đầy đủ – b: Quốc gia đang cư trú – c: Số điện thoại – d: Quan hệ với bạn

Mục 5: Tình trạng hôn nhân

5.1 Tình trạng hôn nhân: check lựa chọn phù hợp

5.2 Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng

a: Họ – b: Tên đệm và tên – c: Ngày tháng năm sinh – d: Quốc tịch – e: Địa chỉ – f: Số điện thoại

Mục 6: Bằng cấp, học vị

6.1 Check chọn bằng cấp học cao nhất

6.2 Tên trường cấp bằng

6.3 Địa chỉ trường (chỉ cần ghi tỉnh/thành phố, quốc gia)

Mục 7: Thông tin công việc

7.1 Check chọn công việc hiện tại

7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

a: Tên cơ quan/trường học – b: Chức vụ – c: Địa chỉ cơ quan/trường học – d: Điện thoại cơ quan/trường học (chú ý điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra)

Mục 8: Người bảo lãnh

8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Check chọn Yes hoặc No

Thông thường chọn vào No, nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới

Mục 9: Kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc

9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Du lịch check chọn vào Tourism/Transit

9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày

9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ

9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided

9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: check chọn Yes hoặc No.

Nếu chọn “Yes” cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần đây nhất.

9.7 Bạn có du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây không: check chọn Yes hoặc No

Chọn “Yes” cần phải cung cấp quốc gia và thời gian du lịch vào bảng bên dưới.

9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: check chọn Yes hoặc No.

Chọn “Yes” cần cung cấp thông tin người đi cùng vào bảng bên dưới.

Mục 10: Kế hoạch chi tiêu của bạn

10.1 Dự đinh số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD

10.2 Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn

a: Tên (tự chi trả điền tên mình) – b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself) – c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính) – d: Số điện thoại

Các mục khác

11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ nào khi hoàn thành đơn này không: check chọn No

12 Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày và ký tên

Lưu ý:

  • Đơn xin visa phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Ảnh thẻ dán trong đơn phải có kích thước 3.5 x 4.5, phông nền trắng, chụp không quá 3 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước
  • Chữ kí trong đơn xin visa phải giống với chữ kí trong hộ chiếu

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu

Thời gian xét cấp visa thường là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc của bạn không có vấn đề gì. Nếu cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ.

Mách bạn:

Hãy truy cập website của Đại sứ quán Hàn Quốc http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/index.jsp để có những thông tin chính xác nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ giải đáp những thắc mắc về thủ tục, quy trình, các vấn đề liên quan đến xin visa Hàn Quốc tự túc . Nếu các bạn còn câu hỏi nào về xin visa Hàn Quốc tự túc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giúp đỡ, tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: [email protected]
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

21 COMMENTS

    • Quy trình xin visa Hàn Quốc du học khá nhiều giai đoạn bạn ạ. Bạn có thể gọi điện vào số 046 254 2237 hoặc mang trực tiếp học bạ lên công ty tại Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội để bên mình xem xét kỹ hơn và biết hướng làm thủ tục xin visa hàn quốc nhé.

    • Thường thì sẽ mất 8 ngày để xin visa Hàn Quốc bạn ạ. Nhưng nếu có việc phát sinh hay do số lượng hồ sơ xin visa quá lớn thì bạn cũng nên chờ 1 thời gian nhé.

  1. Như em biết thì khi du học Hàn Quốc có visa Hàn Quốc phải phỏng vấn và visa du học Hàn Quốc không phải phỏng vấn (Visa thẳng) thì hồ sơ, thủ tục xin visa Hàn Quốc 2 diện đó có khác nhau không ạ?

    • Thủ tục hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc của 2 loại đố đều giống nhau bạn nhé. Còn 1 số giấy tờ do trường đại học Hàn Quốc quy định nữa thì phải tùy từng trường.

    • Không khó nếu em chuẩn bị kỹ hồ sơ cũng như tâm lý muốn đi du học. Em nên thể hiện mong muốn được đi du học trong suốt quá trình phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here