LẮNG NGHE KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG CỦA CỰU HỌC SINH HALO

Theo lời kể của Đinh Tuấn Anh “Năm 2016 khi tôi còn ở Hà Nội, mẹ tôi đã đưa tôi tham gia rất nhiều bài thi, phỏng vấn với các trường THPT Mỹ. Cuộc phỏng vấn tôi nhớ nhất đó là với trường  Barnstable High School – Hyannis, Cô Luise có hỏi tôi nơi nào tôi muốn học nhất tại Mỹ và tôi trả lời không ngần ngại là MIT(Massachusetts Institute of Technology)”

Đây là bài chia sẻ của học sinh Đinh Tuấn Anh đến từ Hà Nội đã được sự trợ giúp của công ty HALO trong quá trình làm hồ sơ đi du học Mỹ.

Trải qua các kỳ thi căng thẳng, gồm 8 trường trung học nội trú bạn Đinh Tuấn Anh đã xuất sắc nhận được thư nhập học và cấp học bổng.  Để truyền động lực cho các bạn học sinh đang có ý định săn học bổng du học, HALO đã liên hệ lại với Đinh Tuấn Anh để chia sẻ cho các bạn học sinh kinh nghiệm phỏng vấn với các trường. Sau đây là bài chia sẻ của Tuấn Anh.

Bài luận thuyết phục

Để được học bổng du học THPT các bạn phải trải qua vòng  làm hồ sơ. Ban đầu gia đình khá lúng túng. Gia đình em đã tham khảo rất nhiều trung tâm du học và quyết định đặt niềm tin vào HALO. Công ty đã chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cho em rất chỉnh chu, đẹp đẽ, cẩn thận và ngăn nắp tới từng chi tiết.

Ban đầu em chỉ định chọn 3 trường  Southwestern, Barnstable high school  và Lawrenceville, nhưng sau khi đến HALO công ty đã giúp em làm hồ sơ xin học bổng và gửi tới 8 trường trung học nổi tiếng tại California, New York và Massachusetts.

Công ty đã nộp hồ sơ, gửi email tới các trường mà em đăng ký. Cứ tưởng chỉ cần gửi email là xong, tuy nhiên công ty đã rất cẩn thận chuẩn bị hồ sơ giấy để gặp trực tiếp trường tại các buổi phỏng vấn sau này. Các giấy tờ cá nhân, bằng cấp, bảng điểm, giấy chứng nhận đều được dịch thuật cẩn thận cho em.

Do chưa có kinh nghiệm viết Essay nên bài của em còn khá sơ sài, các anh chị tại Halo đã giúp em sửa lại và gợi ý những cách để thuyết phục các trường cấp học bổng. Vì vẫn còn rất tự ti trong việc nói tiếng anh, nên đã được anh chị truyền cho các bí kíp luyện nghe tiếng anh rất hiệu quả.

Sự tự tin khi tham gia phỏng vấn

Trường đầu tiên phỏng vấn với em là St. Thomas More high school, do lần đầu phỏng vấn trực tiếp nên em còn khá rụt rè, chủ yếu chỉ trả lời các câu hỏi của trường mà chưa có sự chủ động trong cuộc trò chuyện, mặc dù vậy trường vẫn đánh giá cao tinh thần học tập của em và cấp học bổng 30%. Em rất phấn khởi, đây là thành công bước đầu của em. Vì gia đình chưa ưng mức học bổng này nên đã nhờ công ty bảo lưu kết quả với trường. Trong các lần phỏng vấn sau. Trải qua 9 cuộc phỏng vấn, tất cả các trường đều đồng ý cấp học bổng cho em. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng gia đình đã quyết định cho em học tập tại South Western Academy tại Bang California với mức học bổng 65%

Hiện tại em đang theo học tại trường đại học California, Berkeley chuyên ngành quản trị kinh doanh. Một lần nữa, em xin cảm ơn anh chị HALO đã giúp em tìm kiếm học bổng thành công. Chúc cho công ty ngày càng phát triển và giúp nhiều bạn học sinh như em tiếp cận được với các chương trình học bổng của Mỹ.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ với Halo để được tư vấn miễn phí.