Xuất khẩu lao động Hàn Quốc với visa E3, E5, E6 Hàn Quốc

1
517

Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia phát triền hàng đầu châu Á, hiện tại nền kinh tế của họ đứng top 10 trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhiều ngành nghề kỹ thuật cao đang được Hàn Quốc tập trung phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực lao động tại Hàn Quốc ngày càng cao.

Tham khảo: Sổ tay thông tin về Visa Hàn Quốc 2017

Nên đi xuất khẩu lao động với visa E3 Hàn Quốc hay đi du học
Nên đi xuất khẩu lao động với visa E3 Hàn Quốc hay đi du học.

Nhưng để được hưởng đầy đủ quyền lợi của một người lao động chính thức bạn cần phải có visa lao động Hàn Quốc. Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề mà visa lao động Hàn Quốc chia thành các loại khác nhau: visa E3 Hàn Quốc, visa E5 Hàn Quốc, visa E6 Hàn Quốc, visa E7 Hàn Quốc, visa E9 Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ tới bạn những thông tin về visa E3, visa E5 và E6 Hàn Quốc. Những thông tin về visa E7 và E9 Hàn Quốc, các bạn vui lòng tham khảo bài viết: Lao động Hàn Quốc và những điều cần biết về visa E7, E9 Hàn Quốc.

Visa E3 Hàn Quốc

Visa E3 Hàn Quốc là gì?

Visa E3 Hàn Quốc là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học. Chính vì thế visa E3 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa nghiên cứu.

Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc

Trước khi nộp hồ sơ xin visa E3 lên đại sứ quán Hàn Quốc, bạn cần nộp trước cho đơn vị bạn sẽ làm nghiên cứu tại Hàn Quốc những giấy tờ sau:

  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao bằng cấp của bạn
  • Bản sao hợp đồng đã ký với cơ quan
  • 1 ảnh 3×4

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ trên, bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác cho đại sứ quán như:

  • Số xác nhận Visa
  • Hộ chiếu
  • Đơn xin visa E3 Hàn Quốc
  • Các giấy tờ liên quan đến viện nghiên cứu hoặc trường đại học (bản sao giấy đăng ký kinh doanh…)
  • Bằng cấp của bạn hoặc giấy chứng nhận nghề nghiệp
  • Hợp đồng lao động
  • 1 ảnh 3×4

Lưu ý: Lệ phí xin visa E3 Hàn Quốc: 50$ đối với nhập cảnh 1 lần và 80$ với nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc

Để xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc bạn cần đến phòng quản lý nhập cư tại địa phương bạn lưu trú ở Hàn Quốc và nộp các giấy tờ sau:

  • Đơn xin gia hạn visa
  • Hộ chiếu
  • Giấy đăng ký là người nước ngoài
  • Hợp đồng lao động
  • Thư xác nhận đồng ý từ nơi làm việc cũ

Lưu ý: Lệ phí xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc là 60.000 Won

Visa E5 Hàn Quốc

Visa E5 Hàn Quốc là gì?

Visa E5 Hàn Quốc hay còn gọi là visa chuyên gia. Có thể nói visa E5 là loại visa lao động Hàn Quốc dành những người làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề như:

  • Phi công
  • Bác sĩ
  • Các nhân viên y tế được phép nhập cảnh bởi bộ Y tế và Phúc lợi
  • Hoặc sinh viên y khoa đã tốt nghiệp từ các trường y khoa hoặc nha khoa của Hàn Quốc
  • Những người tham gia vào hoạt động kinh doanh phát triển du lịch núi Geomgang hoặc những người vận hành một con tàu được sử dụng cho du lịch núi Geomgang
  • Nhân viên thiết yếu của ngành công nghiệp vận tải thuộc Tổng công ty Vận tải Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa E5 Hàn Quốc

  • Đơn xin visa
  • Hộ chiếu
  • 2 ảnh 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng
  • Bằng cấp và chứng chỉ
  • Thư giới thiệu việc làm của người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc giấy tờ có thể chứng minh tính chất cần thiết của công việc
  • Hợp đồng lao động của bạn tại Hàn Quốc
  • Bản sao của tất cả các giấy tờ gốc như hộ chiếu, bằng cấp, giấy chứng nhận nghề nghiệp

Visa E6 Hàn Quốc

Visa E6 Hàn Quốc là gì?

Visa E6 Hàn Quốc là visa dành cho những người muốn là việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Hàn Quốc và làm việc trong lĩnh vực hoạt động sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật. Hoặc nếu bạn muốn đến Hàn Quốc để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp thì bạn cần xin visa E6 Hàn Quốc.

Ngoài ra phạm vi làm việc của visa E6 khá rộng và linh hoạt. Nếu xin được visa E6 Hàn Quốc, bạn có thể tham gia thực hiện các chương trình truyền hình, biểu diễn trong các buổi trình diễn lớn tại khách sạn hay có thể là đóng vai phụ trong một bộ phim hoặc biểu diễn tại các địa điểm công cộng khác.

Hồ sơ xin visa E6 Hàn Quốc

Vì phạm vi làm việc rộng nên visa E6 Hàn Quốc được chia thành 3 loại nhỏ. Với cả 3 loại này đều cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • 2 ảnh 3×4
  • Đơn xin visa
  • Bản sao của các giấy tờ gốc như hộ chiếu, bằng cấp và giấy chứng nhận việc làm

Ngoài ra, với mỗi loại hình hoạt động khác nhau bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Nếu bạn được mời đến Hàn Quốc biểu diễn

  • Thư giới thiệu buổi biểu diễn
  • Kế hoạch thực hiện công việc của bạn
  • Thư giới thiệu của ban tổ chức

Nếu bạn biểu diễn tại một khách sạn hoặc một địa điểm vui chơi giải trí khác

  • Thư giới thiệu của buổi biểu diễn
  • Kế hoạch thực hiện công việc của bạn
  • Thư giới thiệu của quản lý khách sạn hoặc quản lý địa điểm giải trí
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc giấy chứng nhận công việc
  • Giấy xác nhận âm tính với HIV

Nếu bạn làm việc ngoài lĩnh vực biểu diễn

  • Thư giới thiệu việc làm của người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc tài liệu có thể chứng minh tính chất cần thiết của công việc
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc giấy chứng nhận công việc
  • Giấy xác nhận âm tính với HIV
  • Thư tham chiếu

Dù vẫn biết là Hàn Quốc đã mở cửa với Việt Nam, nhưng thủ tục và điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày càng khó khăn. Với nhiều năm hoạt động trong thị trường Hàn Quốc, Trung tâm tư vấn du học HALO đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn có ý định xuất khẩu lao động hãy đi theo con đường Du học nghề thay vì xuất khẩu lao động bởi 2 lý do sau.

Thứ 1: Thực chất chương trình Du học nghề tại các trường nghề của Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho các bạn đi làm nhiều hơn. Với chương trình đào tạo nghề tại Hàn, các bạn chỉ cần học vào 5 buổi sáng, thời gian còn lại trong tuần bạn có thể đi làm. Đi theo con đường này bạn vừa có thêm thu nhập, vừa được nâng cao kiến thức, trình độ… có lợi hơn rất nhiều so với việc xuất khẩu lao động.

Thứ 2: Với chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn sẽ phải về nước xin lại visa sau đó mới quay trở lại Hàn Quốc làm việc. Nhưng với chương trình du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được gia hạn visa ngay tại đất nước Hàn Quốc. Hơn nữa, cơ hội bạn được chuyển sang visa E7 hoặc E9 lớn hơn bao giờ hết. Với 2 loại visa E7 và E9 Hàn Quốc, thì cơ hội định cư tại Hàn Quốc là khá rộng đối với các bạn.

Chi tiết về visa E7 và E9 Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ những thông tin về visa E3, visa E5 và visa E6 Hàn Quốc. Nếu bạn còn thắc mắc về những visa lao động Hàn Quốc trên hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa E3 Hàn Quốc
  • Visa e3 han quoc
  • visa e3 la gi
  • Visa E5 Hàn Quốc
  • Visa e5 han quoc
  • visa e5 la gi
  • Visa E6 Hàn Quốc
  • Visa e6 la gi
  • Visa e6 han quoc

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here