Xin visa Hàn Quốc có khó không?

12
109

Hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ, nhưng điều làm các bạn băn khoăn nhất khi lựa chọn đất nước này là visa. Trong 2 tuần vừa qua có tới 108 email với nội dung xoay quanh câu hỏi “Xin visa Hàn Quốc có khó không?“.

Có không ít người cho rằng xin visa Hàn Quốc rất khó bởi hệ thống visa Hàn Quốc vô cùng phức tạp, bên cạnh đó là vấn đề thủ tục, hồ sơ mỗi loại lại đòi hỏi giấy tờ khác nhau rất khó để đạt chuẩn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng xin visa Hàn Quốc không khó.

Để biết câu trả lời cho câu hỏi “xin visa Hàn Quốc dễ hay khó“? hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO đi tìm lời giải đáp.

Sổ tay thông tin về Visa Hàn Quốc – Nơi hội tụ những thông tin chính xác nhất về visa Hàn Quốc.

Xin visa du học Hàn Quốc không khó tại Halo
Xin visa du học Hàn Quốc không khó tại Halo.

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Thực chất việc xin visa Hàn Quốc, đặc biệt là xin visa du lịch Hàn Quốc không khó dù Hàn Quốc có rất nhiều loại visa. Bạn chỉ cần bạn xác định đúng mục đích, tình trạng lưu trú của bản thân từ đó lựa chọn chính xác loại visa mình cần xin, sau đó bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Có thể nói bước chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định việc bạn xin visa Hàn Quốc có khó không. Nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn được chuẩn bị đầy đủ và chính xác thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Ngược lại, nếu hồ sơ không đầy đủ bạn phải mất thêm khá nhiều thời gian bổ sung những giấy tờ thiếu và việc xin visa Hàn Quốc do đó cũng trở nên khó khăn hơn.

Mách nhỏ:

Nếu bạn muốn xin visa một cách nhanh chóng hãy hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ để tránh việc sai sót, thiếu giấy tờ… kéo dài thời gian xin visa. Bên cạnh đó, cơ hội đi du học Hàn Quốc của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nền, thậm chí có thể hoãn tới năm sau nếu quá đợt.

Ngoài ra còn có một số lý do khác khiến cho việc xin visa Hàn Quốc gặp khó khăn như: có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc…; hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý; thu nhập thấp dưới 1.000$ và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD; giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc không rõ ràng…

Nếu bạn gặp phải những rắc rối trên hãy đến với Trung tâm tư vấn du học HALO để được khắc phục và giải quyết sớm nhất có thể.

Làm thế nào để xin visa Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng?

Nếu như bạn vẫn muốn tự mình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Xin visa Hàn Quốc có khó không? Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hướng dẫn chi tiết những thủ tục làm visa để các bạn có thể tự mình xin visa dễ dàng và nhanh chóng.

Xin visa Hàn Quốc có khó không
Xin visa Hàn Quốc có khó không.

Để việc xin visa Hàn Quốc dễ dàng, đặc biệt là visa du lịch Hàn Quốc, Trung tâm tư vấn du học HALO xin gửi tới bạn đọc các bước để giúp cho quá trình xin visa Hàn Quốc nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Để đảm bảo việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc dễ dàng thì hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần có những giấy tờ sau đây.

Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc có dán ảnh

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu
  • Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc

Ảnh trong đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

  • 2 ảnh 3.5 x 4.5
  • Chụp phông trắng trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Đầu tóc gọn gàng, không sử dụng khăn quấn đầu khi chụp ảnh

Hộ chiếu

  • Còn tối thiểu 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc)

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000$ hoặc 100.000.000 VND
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Các loại giấy tờ bổ sung (chỉ cần bản photo): sổ đỏ – nhà đất, chứng khoán, ôtô…
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  • Nếu đã về hưu có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

Mẹo nhỏ chứng minh tài chính

  • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Đối với người xin visa Hàn Quốc ở độ tuổi vị thành niên thì phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình
  • Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:
    • Người làm ở cơ quan chính phủ (bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức)
    • Người từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần (bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa))

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu bạn cũng có tên trên giấy này
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nếu đang trong ngày nghỉ lễ thì không cần)

Giấy tờ xác nhận du lịch tại Hàn Quốc

  • Vé máy bay
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch

Hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại TP. HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Lưu ý:

  • Đối với những người sinh sống từ Đà Nẵng trở ra. Bạn phải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Những người có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào nộp tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa bạn phải mang theo chứng minh thư gốc

Lệ phí 

  • Visa đi dưới 90 ngày bạn sẽ mất 20$
  • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày bạn sẽ mất 50$
  • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng bạn sẽ mất 60$
  • Visa nhập cảnh nhiều lần bạn sẽ mất 80$

Chờ kết quả visa Hàn Quốc và những vấn đề liên quan

Sau khi bạn đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ visa và nộp lên đại sứ quán. Thời gian chờ xét cấp visa sẽ là 8 ngày làm việc. Nếu hồ sơ đầy đủ và không có vấn đề gì (trừ visa kết hôn, visa du học, visa lao động) thì bạn sẽ nhận được visa đúng hạn. Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì bạn sẽ được yêu cầu nộp bổ sung thêm giấy tờ đó.

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không yêu cầu phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp bị yêu cầu phỏng vấn. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy, điều quan trọng là khi đến phỏng vấn bạn hãy thật tự tin và thoải mái, trả lời trôi chảy các câu hỏi. Bạn phải thể hiện rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và khi lưu trú tại Hàn Quốc bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì, phải chắc chắn sau chuyến đi bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam.

Tham khảo Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du lịch Hàn Quốc, nếu bạn còn có những thắc mắc khác về vấn đề xin visa hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Xin visa Hàn Quốc có khó không
  • Xin visa han quoc co kho khong
  • Xin visa Hàn Quốc de hay kho
  • Xin visa du lich han quoc co kho khong
  • Xin visa Hàn Quốc khó không

12 BÌNH LUẬN

  1. Quá trình phỏng vấn xin visa Hàn Quốc dễ hay khó thì phụ thuộc vào sự chuẩn bị của em. Em nên giữ cho mình tinh thần thoải mái tập trung vào học tiếng hàn cho tốt. Không cần lo lắng gì đâu em.

    • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 là một lợi thế cho em. Với chương trình du học bình thường yêu cầu topik 3, nhưng khi em gửi hồ sơ đăng ký vào trường đại học PAI CHAI Hàn Quốc qua công ty Halo thì em chỉ cần Topik 2 thôi em. Cơ hội lớn lắm đấy.

  2. em nghe thấy bảo xin visa du học Hàn Quốc rất khó bởi vì nhiều chính sách của Hàn Quốc, Vậy em muốn hỏi trong thực tế khi xin visa Hàn Quốc có khó không ạ,
    A chị có thể tư vấn giúp em được không?

  3. hi bạn. mình có câu hỏi như này
    nếu 2 vợ chồng xin visa đi hàn Quốc thi khi chứng minh tài chính, mình có thể dùng chung sổ tiết kiệm được không/ hay phải mỗi người một sổ riêng.
    cảm ơn bạn

  4. Mình có người thân bên hàn quốc và anh đó mời mình sang Hàn Quốc chơi tuy nhiên mình không đủ năng lực chứng minh tài chính, vậy còn cách nào sang được hàn quốc mà không cần chứng minh tài chính không ạ?