Du học là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên để có thể tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại và phát triển. Tuy nhiên, vì lý do tài chính mà không ít bạn học sinh, sinh viên Việt Nam phải từ bỏ giấc mơ này. Hiện nay, Du học Hàn Quốc, Nhật Bản, Du học Đức, Du học Singapore, Du học Mỹ, Canada… được lựa chọn là quốc gia các bạn đến để học tập. Để viết tiếp giấc mơ này mà không quá lo lắng về tài chính, các bạn có thể tham khảo 5 bí kíp tiết kiệm chi phí khi đi du học dưới đây!

5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du học

1. Tiết kiệm học phí

Học phí là khoản chi phí bạn bắt buộc phải chi trả để có thể học tập tại đất nước du học. Bạn chỉ có thể tiết kiệm học phí bằng cách săn học bổng của trước đại học đó trước khi đi du học hoặc học tập và rèn luyện thật tốt để có thể nhận được những suất học bổng dành cho sinh viên. Có lẽ, bạn nên lựa chọn cách

2. Tiết kiệm tiền ăn

Khi đi du học bạn nên chuẩn bị cho mình một số đồ ăn khô được phép mang lên máy bay để có thể thích nghi dần dần với cách ăn uống của người bản địa. Đây là cách bạn làm quen với thức ăn và giảm bớt một phần chi phí. Tuy nhiên, bạn không thể mang cả núi thức ăn để ăn một, hai năm học được. Lúc này, bạn có thể lựa chọn hình thức tự nấu ăn ở nhà để có những món ăn hợp khẩu vị và tiết kiệm chi phí.

5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du học

5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du học

3. Tiết kiệm tiền ở

Để tiết kiệm chi phí cho thuê chỗ ở, bạn có thể chọn ở trong ký túc xá sinh viên. Các khu ký túc xá thường được trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để các bạn có thể học tập hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua mới đồ đạc, giảm chi phí cho chỗ ở so với thuê nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức ở ký túc xá, bạn cần đăng lý nơi ở sớm bởi các trường chỉ có thể đáp ứng được số lượng có hạn học sinh.

4. Tiết kiệm chi phí đi lại

Ở ký túc xá sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí đi lại bởi bạn có thể đi bộ tới trường học. Ngoài ra, nếu muốn tới các địa điểm khác, các bạn có thể sử dụng những phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe đạp.

5. Tìm việc làm thêm phù hợp

Bên cạnh việc chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyê, bạn nên tìm cho mình một công việc làm thêm phụ hợp để có thêm tiền trả cho chi phí học tập. Những công việc làm thêm thường đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm hay tay nghề cao như: rửa xe, bồi bàn, đưa báo….

Khi đi du học, bạn sẽ gặp phải nhiều điều khó khăn về tài chính. Nắm vững 5 bí kíp tiết kiệp chi phí khi đi du học này, bạn sẽ tìm được cách giải quyết các vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bạn muốn đi du học để có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất hãy liên hệ:

🎓 Trung tâm tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi du học