Buổi phỏng vấn lấy thư mời du học từ trường đại học Kongju

by HALO Education

CHÚC MỪNG 20 HỌC SINH CỦA HALO ĐÃ ĐỖ PHỎNG VẤN VÀ LẤY THƯ MỜI TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA KONGJU

Trường KongJu là trường đại học có tiếng ở Hàn Quốc thuộc tỉnh Chungcheong Nam. Đây có thể nói là một ngôi trường công lập sánh ngang với trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường Kongju có các khoa như Sinh học, Điều dưỡng, Nghiên cứu quốc tế, Nghệ thuật, Sư phạm,…. Ngoài ra còn được liên kết với nhiều khoa ngành nghề từ các trường và cơ sở khác nhau. Với chi phí hợp lý và chất lượng đào tạo đánh giá cao nên thu hút nhiều du học sinh.

Ngày 18/9/2022, Halo cùng với 20 bạn du học sinh tương lai đến với buổi phỏng vấn lấy thư mời từ trường. Với tâm trạng hồi hộp lo lắng nhưng 20 bạn tham gia buổi phỏng vấn đã làm rất tốt. Tuy nhiên, có một số bạn còn mắc lỗi nhưng vẫn nhận được đánh giá từ từ ban đại diện trường đại học Kong Ju.

Sau buổi phỏng vấn này, Halo sẽ giúp bạn xử lý được các câu hỏi từ trường đại học Kong Ju. Sau đây là những câu hỏi cơ bản thường xuất hiện trong buổi phỏng vấn nhận thư mời:

1.Giới thiệu về bản thân

Về phần này, bạn hãy giới thiệu những điều cơ bản về bản thân như tên tuổi, quê quán,… Hơn nữa họ quan tâm xem bố mẹ bạn làm ngành nghề gì và thu nhập ra sao? Bạn cần phải giới thiệu thật khớp với hồ sơ mà bạn đã điền vào. Nếu bạn trả lời sai một thông tin nhỏ thôi là bạn có thể được cho là bị khai man và bị loại ngay lập tức. Bài giới thiệu về bản thân là một trong những điều cơ bản khi học tiếng Hàn. Nếu bạn nói không tốt có lẽ bạn sẽ không được đánh giá cao khi đi phỏng vấn.

Tip: Hãy học thuộc tất cả các câu từ tiếng Hàn của bạn thật tốt để trả lời lưu loát nhé.

2. Lý do bạn thích học tiếng Hàn?

Với lý do học Tiếng Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn có hàng tỷ lý do để nói. Ví dụ: Hồi còn nhỏ, mẹ tôi hay xem phim Hàn Quốc nên từ đó tôi đã bén duyên với nó. Hoặc các bạn có thể nói rằng tiếng Hàn Quốc khá dễ nghe, êm tai nên bạn muốn học,… Với bất kì lý do gì mà bạn thích học tiếng Hàn Quốc đều được chấp nhận hết. Đại diện trường đại học Kong Ju nghe những lý do của bạn đưa ra đều cảm thấy thích thú như chúng ta nghe 1001 lý do người nước ngoài học tiếng Việt. Nên bạn đừng lo lắng khi trả lời câu hỏi này bằng tiếng Hàn Quốc nhé.

Tip: Hãy cố gắng trau chuốt câu từ cho câu hỏi này bằng tiếng Hàn Quốc thật trôi chảy nhé. Hãy học thuộc lòng trước khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn Quốc nhé.

Du học sinh tương lai đi phỏng vấn lấy thư mời từ trường Kongju

3. Tại sao bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc?

Với câu hỏi này bạn hãy thật lòng trả lời nhé. Bạn có thể trả lời như sau: ” Sau nhiều năm công nghệ Hàn Quốc phát triển với nhiều thành tựu vượt bậc nên tôi muốn tìm hiểu và phát triển bản thân. Không chỉ thế, tôi còn muốn được mở rộng kiến thức mà tại Việt Nam chưa thể áp dụng được. Tôi muốn mình trở thành cầu nối giữa Hàn Quốc và Việt Nam”

Tip: Bạn hãy trả lời với thái độ thành thật, tự tin và đồng thời thể hiện niềm tin của bạn khi nói với đại diện. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đại diện mà nói nhé. Tối kị nói rằng tôi sang Hàn Quốc du học với mục đích là để kiếm tiền. Nếu bạn nói thế sẽ khiến bạn vào danh sách đen của trường.

4. Bạn biết gì về trường đại học Kong Ju và bạn thấy điều gì khi đăng ký và ngành đó?

Đây là câu hỏi quyết định cho bạn trả lời những hiểu biết của bạn về ngôi trường mà bạn sắp đến học tập. Hãy trả lời những gì bạn biết thông qua các trang mạng xã hội, trang web tuyển sinh của trường, và các thông tin bổ sung của đại diện Halo đã cung cấp. Bạn đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nhỏ của trường. Và hãy hỏi thêm những thông tin mà bạn muốn biết về trường đại học Kong Ju để nắm rõ thông tin nhé.

Tip: Hãy hỏi thật nhiều những thông tin mà bạn muốn biết. Họ sẽ vui vẻ trả lời bạn và đón nhận rất nhiều câu hỏi cũng như thắc bạn của bạn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn. Đây cũng là cơ hội giúp bạn trau dồi thêm từ vựng khi sang Hàn Quốc đó.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

5. Lời khuyên từ Halo khi đi phỏng vấn lấy thư mời

  • Điều 1: Bạn phải luôn tự tin
  • Điều 2: Bạn cần phải hạ giọng khi nói chuyện với đại diện trường đại học Kong Ju
  • Điều 3: Hãy hỏi nhiều điều bạn không biết về trường cũng như đãi ngộ của họ đối với du học sinh
  • Điều 4: Hãy luôn thành thật khi trả lời câu hỏi về bản thân. Với vấn đề tài chính hãy trả lời theo những gì Halo đã hướng dẫn bạn
  • Điều 5: Đối với du học sinh tuyệt đối không được nói:”Sang Hàn Quốc để học nghề và kiếm tiền”. Bạn nói điều này khiến cho thư mời không thể về tay bạn được
  • Điều 6: Cúi đầu 45° thể hiện sự kính trọng với đại diện trước và sau khi phỏng vấn
  • Điều 7: Hãy cảm ơn sau khi phỏng vấn. Đây là điều khiến cho bạn có thể nhận được đánh giá cao về sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.

Đồng hành cùng Halo

Như các bạn đã thấy, Halo đã chắp cánh cho gần 100 bạn đi du học Hàn Quốc. Đồng thời cũng hỗ trợ tối đa cho các bạn ấy vươn tới ước mơ của mình. Halo đã trợ giúp các thí sinh phỏng vấn thư mời thành công. Halo đã dùng hết tâm sức của mình làm cầu nối và hướng dẫn chi tiết thủ tục hành chính. Nếu bạn là người có ngôn ngữ thứ 2 thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi miễn phí từ Halo. Và hơn nữa, bạn có cơ hội nhận được học bổng có giá trị đến từ các trường đại học Hàn Quốc cũng như là học bổng khuyến học từ HALO lên tới gần 100 triệu đồng:

  • Tặng 10 gói xử lý hồ sơ du học trị giá 1000$
  • Tặng 200$ cho các bạn đăng ký du học nhóm từ 2 người trở lên
  • Tặng học bổng học tiếng Hàn trị giá 8 triệu đồng cho những bạn có học bạ đạt 8.0 trở lên

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO