Malaysia là nơi lý tưởng đối với những bạn trẻ có nhu cầu đi du học nước ngoài nhưng với mức chi phí hợp lý. Chi phí du học Malaysia là một trong những điều thu hút được đông đảo sự chú ý từ sinh viên quốc tế. Tùy từng loại trường và ngành học mà chi phí học chương trình dự bị đại học có chênh lệch từ RM 7000 đến RM14000. Khi lựa chọn du học Malaysia là nơi sinh sống và học tập thì các bạn sẽ được hưởng lợi đầu tiên đó là bạn không phải lo lắng nhiều về chi phí du học Malaysia bởi phí học tập ở đây được xếp vào loại thấp nhưng chất lượng giảng dạy được đảm bảo. Ví dụ, một khóa học kinh doanh có thể có chi phí từ RM35.000 đến RM40.000 tại một trường đại học tư ở Malaysia nhưng tại nước ngoài thì con số đó có thể lên đến RM100.000.

Chi phí du học Malaysia

Chi phí du học Malaysia

Chi phí du học Malaysia

Chi tiết mức sinh hoạt phí tại Malaysia

Sinh viên quốc tế nên chuẩn bị khoảng 900RM  – 1.200RM/tháng nếu lựa chọn sống ở vùng lân cận gần thành phố. Các phí bao gồm:

1. Nhà ở (Chi phí du học Malaysia cố định).

Mỗi tháng tiền thuê nhà sẽ dao động từ 350RM – 900RM do tùy thuộc vào loại hình nhà ở và phòng ốc mà bạn chọn lựa. Mô hình ký túc xá tại Malaysia khá là hiện đại khi các trường thường liên kết với các chung cư hay căn hộ cao cấp để học sinh, sinh viên có thể ở trong một môi trường hiện đại và tiện nghi nhất. Chính vì vậy mà chi phí có chênh lệch hơn một chút so với việc bạn lựa chọn sống tại một ngôi nhà (thuê lại của dân địa phương). Ngoài ra, tiền thuê nhà cũng khác nhau bởi cơ sở vật chất nơi bạn ở (ví dụ như căn phòng có điều hòa hay không có), hay còn phụ thuộc vào lượng người ở trong cùng 1 phòng hay 1 căn hộ.

2. Đồ ăn/chế độ quản lý.

Tại Malaysia, chi phí ăn uống thực sự rất rẻ nếu các bạn chi tiêu hợp lý. Chi phí dành cho đồ ăn và chế độ quản lý được tính khoảng 400RM-550RM. Malaysia phổ biến nhất với chuỗi nhà hàng cơm bình dân có tên gọi là MaMak’s với giá thành khá rẻ và đồ ăn cũng hợp khẩu vị người Việt Nam. Trung bình 1 bữa ăn tại đó chỉ khoảng RM5-RM8, còn nếu bạn tự nấu ăn cùng bạn bè thì chi phí này sẽ rẻ hơn.

3. Phương tiện giao thông công cộng.

Một số người ở trong ký túc xá hoặc ở gần ký túc xá bạn sẽ giảm được chi phí đi lại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương tiện đi lại khác thì chi phí cũng khoảng 30RM-50RM/tháng

4.  Phương tiện truyền thông/hoá đơn điện thoại.

Bạn có thể ước tính khoảng 30RM-50RM/tháng nếu bạn sử dụng điện thoại hay phương tiện truyền thông khác. Và chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào lượng sử dụng của bạn và gói cước điện thoại bạn chọn.

5. Bảo hiểm y tế/ thuốc.

Có thể bạn không cần trả chi phí này mỗi tháng, nhưng bạn vẫn chi thêm khoảng 35RM/tháng, vì đó là điều cần thiết phòng khi bạn ốm. Khoản chi phí này bao gồm cả số tiền bạn phải trả cho bảo hiểm y tế (nộp cho trường).

6. Chi phí cá nhân.

Mức chi phí này phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Tuy nhiên, chi phí này có thể ước tính khoảng 100RM – 200RM. Khoản chi phí này bao gồm các nhu cầu thiết yếu trong xã hội, đồ tắm gội, cắt tóc, quần áo,..

Các bạn nên nhớ rằng tất cả những chi phí ước tính trên chỉ là dự tính cho sinh viên muốn học tập tại Malaysia. Mỗi chi phí sẽ phụ thuộc vào địa điểm, khoá học và cách sống của mỗi người vì vậy chi phí du học Malaysia tổng của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Theo như ước tính của chi phí du học Malaysia, nếu so sánh toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia so với các nước khác, thì mức chi phí này là thấp nhất. Nếu bạn chọn học tập tại Malaysia, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn khoá học như khoá dự bị, cử nhân, thạc sỹ, bằng liên thông, bằng liên kết do nước ngoài cấp, hay các khoá sau đại học, …Và bên cạnh đó, sinh viên quốc tế còn được tiếp cận và tìm hiểu một môi trường đa văn hoá, giao tiếp tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác do nơi đây được ưa chuộng bởi khá nhiều các bạn quốc tế. Vì vậy Malaysia sẽ là lựa chọn hàng đầu để sinh sống và học tập nhằm nâng cao khả năng học hỏi ngoại ngữ.

Nếu các bạn muốn đi du học Malaysia hãy liên hệ ngay với HALO Education để được tư vấn:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • Chi phí du học Malaysia