Chi phí du học Malaysia năm 2023

by HALO Education

Chi phí du học Malaysia là một trong những điều thu hút được đông đảo sự chú ý từ sinh viên quốc tế. Tùy từng loại trường và ngành học mà chi phí học chương trình dự bị đại học có chênh lệch từ 7000-14000 RM.

Khi lựa chọn du học Malaysia là nơi sinh sống và học tập bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí du học Malaysia bởi phí học tập ở đây được xếp vào loại thấp nhưng chất lượng giảng dạy được đảm bảo. Ví dụ, một khóa học kinh doanh có thể có chi phí từ 35.000-40.000 RM tại một trường đại học tư ở Malaysia nhưng tại nước ngoài thì con số đó có thể lên đến 100.000 RM.

Chi phí du học Malaysia

Chi phí du học Malaysia không hề đắt như bạn vẫn nghĩ.

Chi tiết mức sinh hoạt phí tại Malaysia

Sinh viên quốc tế nên chuẩn bị khoảng 900-1.200 RM/tháng nếu lựa chọn sống ở vùng lân cận gần thành phố. Các phí bao gồm các khoản sau.

Nhà ở (Chi phí du học Malaysia cố định)

Mỗi tháng tiền thuê nhà sẽ dao động từ 350-900 RM do tùy thuộc vào loại hình nhà ở và phòng ốc mà bạn chọn lựa. Mô hình ký túc xá tại Malaysia khá hiện đại khi các trường thường liên kết với các chung cư hay căn hộ cao cấp để học sinh, sinh viên có thể ở trong một môi trường hiện đại và tiện nghi nhất. Chính vì vậy mà chi phí có chênh lệch hơn một chút so với việc bạn lựa chọn sống tại một ngôi nhà (thuê lại của dân địa phương). Ngoài ra, tiền thuê nhà cũng khác nhau bởi cơ sở vật chất nơi bạn ở (ví dụ như căn phòng có điều hòa hay không có) hay còn phụ thuộc vào lượng người ở trong cùng 1 phòng hay 1 căn hộ.

Đồ ăn/chế độ quản lý

Tại Malaysia, chi phí ăn uống thực sự rất rẻ nếu các bạn chi tiêu hợp lý, chi phí dành cho đồ ăn và chế độ quản lý được tính khoảng 400-550 RM. Malaysia phổ biến nhất với chuỗi nhà hàng cơm bình dân có tên gọi là MaMak’s với giá thành khá rẻ và đồ ăn cũng hợp khẩu vị người Việt Nam. Trung bình 1 bữa ăn tại đó chỉ khoảng 5-8 RM, còn nếu bạn tự nấu ăn cùng bạn bè thì chi phí này sẽ rẻ hơn.

Phương tiện giao thông công cộng

Một số người ở trong ký túc xá hoặc ở gần ký túc xá bạn sẽ giảm được chi phí đi lại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương tiện đi lại khác thì chi phí cũng khoảng 30-50 RM/tháng.

Phương tiện truyền thông/hoá đơn điện thoại

Bạn có thể ước tính khoảng 30-50 RM/tháng nếu bạn sử dụng điện thoại hay phương tiện truyền thông khác. Chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào lượng sử dụng của bạn và gói cước điện thoại bạn chọn.

Bảo hiểm y tế/ thuốc

Có thể bạn không cần trả chi phí này mỗi tháng, nhưng bạn vẫn chi thêm khoảng 35 RM/tháng, đây là điều cần thiết phòng khi bạn ốm. Khoản chi phí này bao gồm cả số tiền bạn phải trả cho bảo hiểm y tế (nộp cho trường).

Chi phí cá nhân

Mức chi phí này phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Tuy nhiên, chi phí này có thể ước tính khoảng 100-200 RM. Khoản chi phí này bao gồm các nhu cầu thiết yếu trong xã hội, đồ tắm gội, cắt tóc, quần áo..

Các bạn nên nhớ rằng tất cả những chi phí ước tính trên chỉ là dự tính cho sinh viên muốn học tập tại Malaysia. Mỗi chi phí sẽ phụ thuộc vào địa điểm, khoá học và cách sống của mỗi người vì vậy chi phí du học Malaysia tổng của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Theo như ước tính của chi phí du học Malaysia, nếu so sánh toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia so với các nước khác, thì mức chi phí này là thấp nhất. Nếu bạn chọn học tập tại Malaysia, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn khoá học như khoá dự bị, cử nhân, thạc sỹ, bằng liên thông, bằng liên kết do nước ngoài cấp, hay các khoá sau đại học…

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế còn được tiếp cận và tìm hiểu một môi trường đa văn hoá, giao tiếp tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác do nơi đây được ưa chuộng bởi khá nhiều các bạn quốc tế. Vì vậy Malaysia sẽ là lựa chọn hàng đầu để sinh sống và học tập nhằm nâng cao khả năng học hỏi ngoại ngữ.

Nếu các bạn muốn đi du học Malaysia hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO Education để được tư vấn miễn phí.

Các bạn đang theo dõi bài viết:

  • Chi phí du học Malaysia năm 2023

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO