Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

by HALO Education

Sáng ngày 29/5, tại trường Đại học Chung Ang (Seoul), Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Chung Ang, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Văn phòng Khoa học Công nghệ tại Hàn Quốc – Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 3 năm 2016.

Có thể bạn quan tâm:

Visa thăm thân Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thi đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đến tham dự hội thảo có ông Trần Anh Vũ – Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Hong Sun Ryou – Phó Chủ tịch trường Đại học Chung, đại diện hội người Việt tại Hàn Quốc, Chủ tịch VSAK Nguyễn Ngọc Hoàn và hơn 300 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Đánh giá cao về buổi hội thảo, bà Hà Thị Lâm Hồng, Vụ phó Vụ hợp tác Quốc tế – Bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam phát biểu khai mạc: “Các nghiên cứu sinh tại Hội thảo đã lựa chọn các đề tài, lĩnh vực được Việt Nam, Hàn Quốc và các nước trên thế giới quan tâm. Với vai trò là cơ quan quản lý và hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa cho các nhà khoa học trẻ trong việc nghiên cứu cũng như đưa các kết quả nghiên cứu vào ứng dụng thực tế”.

Hội thảo đã sắp xếp 9 chuyên đề thảo luận gồm: Khoa học sống; Y-Sinh học; Hóa học; Xây dựng & môi trường; CNTT, điện tử viễn thông; Cơ khí & Khoa học Vật liệu; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Kinh tế & Quản lý; Biển Đông, Luật hàng hải, Công ước.

Tham gia hội thảo, ông Trần Anh Vũ chia sẻ: “Hội thảo là cơ hội tốt cho phát triển khoa học công nghệ  các nghiên cứu sinh, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam. Trong gần 70 công trình nghiên cứu được gửi  tới hội thảo, có rất nhiều công trình có giá trị đối với Việt Nam và Hàn Quốc.”

Điểm nhấn quan trọng của hội thảo là 2 báo cáo chủ đạo của GS.Chinho Park tại Đại học Yeungnam và GS. Nguyễn Văn Thịnh tại Đại học Quốc gia Seoul. Ông Trần Anh Vũ cho biết: “Thời gian qua sinh viên và nghiên cứu sinh đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào các lĩnh vực khoa học công nghệ. Các bạn đã tham gia vào rất nhiều hoạt động như triển khai gây quỹ, cung cấp các loại máy lọc độ ẩm không khí, giàn rau tự động tưới tiêu cho bộ đội Trường Sa. Tôi mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng nghiên cứu sinh, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục có những nghiên cứu xuất sắc hơn nữa đóng góp vào sự phát triển cung của đất nước trong tương lai.

Hiện tại, Việt Nam và Hàn Quốc đã hợp tác thành lập Viện khoa học Việt Nam & Hàn Quốc (VKIS). Đây là môi trường để du học sinh, nghiên cứu sinh khi tốt nghiệp trở về nước sẽ có những cơ hội để làm việc tại đây. Tôi mong rằng các bạn sẽ tự mình cập nhật các chính sách về khoa học công nghệ tại Việt Nam để có những để tài nghiên cứu thiết thực”.

Thay mặt Hội du học sinh Hàn Quốc người Việt, anh Phạm Hải Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực VSAK chia sẻ: “Thông qua hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc có thể trình bày các nghiên cứu mới của mình. Đây là dịp để gặp gỡ giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học – kĩ thuật Việt Nam trong thời kì hội nhập và đổi mới”.

Cùng với chuyên đề thảo luận riêng về Biển Đông, Triển lãm ảnh về Biển Đông đã diễn ra ở tiền sảnh gồm những bức ảnh về chủ quyền biển đảo. Hội thảo và trưng bày chuyên đề liên quan đến biển đảo Việt Nam đã cung cấp những cái nhìn chân thực về tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay. Qua đó, chương trình giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc về chủ quyền biển đảo, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Hội thảo các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam là cơ hội cho các nghiên cứu sinh, du học sinh thể hiện quan điểm, cái nhìn, nghiên cứu của bản thân về các vấn đề trong cuộc sống. Đây là cơ hội giao lưu và học tập tốt nhất dành cho cộng đồng du học sinh Hàn Quốc người Việt để tăng cường tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng bào yêu thương lẫn nhau.

Nếu các bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc hãy liên hệ với HALO để được tư vấn:


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO