Trở thành du học sinh Hàn Quốc – ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với một nền giáo dục tiên tiến, một đất nước có nhiều ngôi sao thần tượng, Hàn Quốc hiện là nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học. Nhưng trước khi đến với đất nước mà các bạn sẽ gắn bó suốt những năm nghiên cứu, bạn nên tìm hiểu một vài điều về cuộc sống của những du học sinh Hàn Quốc. Sau đây là những chia sẻ thú vị của các bạn du học sinh tại đất nước Hàn Quốc.

Du học sinh Hàn Quốc với những điều mới tại xứ Hàn

1. Khí hậu không dễ chịu như bạn vẫn nghĩ

Nếu bạn vẫn nghĩ Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu ôn hòa và dễ chịu thì e rằng bạn sẽ bị shock nặng khi du học Hàn Quốc. Việt Nam là một đất nước cận nhiệt đới nên khí hậu tương đối nóng, mùa đông cũng không quá lạnh. Những khi sang Hàn Quốc, các bạn sẽ phải đối mặt với cái lạnh âm độ. Điều đó không hề dễ chịu với những bạn du học sinh Hàn Quốc người Việt một chút nào. Nhiều bạn trẻ Việt còn nói vui rằng khí hậu ở Hàn Quốc là kẻ thù của họ. Có những bạn du học sinh vốn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nên việc chịu lạnh không phải là quá xa lạ, nhưng đối với bạn ở trong miền Nam thì khi sang Hàn đúng dịp mùa lạnh đây sẽ là cực hình dành cho các bạn và sẽ phải mất một thời gian mới có thể thích nghi với khí hậu xứ Hàn.

Các bạn tìm hiểu thêm các thông tin về du học Hàn Quốc:

➤ Điều kiện để du học Hàn Quốc

➤ Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

➤ Trường đại học quốc gia Seoul – Viện giáo dục ngôn ngữ

Du học sinh Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc

2. Đồ ăn có hợp khẩu vị?

Hàn Quốc thường được nhắc đến với cái tên “xứ kim chi”, không khó hiểu với cách gọi như vậy bởi kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn. Nếu các bạn xác định du học Hàn Quốc thì có lẽ nên tập làm quen với việc ăn kim chi vì trong tất cả các món ăn đều có dư vị của kim chi

Ngoài ra, họ còn có rất nhiều món ăn truyền thống khác như canh rong biển, thịt nướng, cơm trộn, cơm cuốn lá rong biển,… Tuy nhiên, với khẩu vị của người Việt thì các món ăn của Hàn Quốc không phải là dễ ăn đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc kén ăn đồ lạ.

Một điều khá tuyệt về ẩm thực ở đây chính là việc giao đồ ăn nhanh 24/24. Bất kỳ lúc nào, chỉ cần bạn có cuốn sổ tay nhỏ sẵn giá và giới thiệu các món ăn, thì 20 phút sau bạn cũng có thể chén thỏa thích đồ ăn mình khoái khẩu.

3. Tác phong đi lại: Nhanh như chạy

Người Hàn Quốc khi đi làm đều cố gắng làm nhanh và hiệu quả nhất có thể. Làm việc nhanh giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc. Vì vậy, người Hàn luôn làm việc với tác phong nhanh nhẹn, từ đi lại đến các thói quen hàng ngày. Điều này có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Hàn Quốc mới sang chưa kịp thích nghi.

4. Ưa chuộng và chọn dùng đồ nội

Hàn Quốc là một đất nước có lòng tự tôn dân tộc rất cao.Điều này thể hiện ngay ở phong cách tiêu dùng của họ. Hầu hết các sản phẩm mà họ dùng đều có nguồn gốc trong nước. Từ những món đồ nhỏ nhất đến những món hàng giá trị nhất, thậm chí là cả các trang mạng xã hội, họ đều dùng đồ nội và giá cả khá rẻ. Đây có thể sẽ là một điều có lợi cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.

5. Phương tiện hoàn hảo cho các du học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, dịch vụ phương tiện công cộng khá tiện lợi với giá rẻ. Với những bạn du học sinh hoặc những người Hàn Quốc có thu nhập thấp có thể lựa chọn phương tiện đi lại như xe bus, tàu điện ngầm. Hơn nữa, thái độ phục vụ tận tâm nhiệt tình, xe bus và tàu điện ngầm Hàn Quốc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Các bạn muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc liên hệ với công ty du học Halo để được tư vấn miễn phí du học Hàn Quốc:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học sinh Hàn Quốc