Điều kiện để du học Hàn Quốc 2017 như thế nào? Bạn đã hoàn thành những điều kiện nào rồi? Đừng bỏ qua bài này nếu sắp tới có ý định đi du học tại xứ kim chi.

Điều kiện để du học Hàn Quốc 2017

Để được học tập tại các trường đại học ở Hàn Quốc bạn phải hội tụ đủ hai tiêu chuẩn về học lực và tài chính. Mỗi chương trình học và bậc học khác nhau đều có những điều kiện phù hợp khác nhau:

1. Điều kiện du học Hàn Quốc: Học lực

  • Chương trình du học tiếng Hàn: Điều kiện của chương trình này rất đơn giản, chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.
  • Chương trình du học nghề Hàn Quốc: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, tuổi từ 18 đến 35, sức khỏe tốt.
  • Chương trình đại học: Yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả trung bình trở lên, độ tuổi dưới 25 tuổi và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK II trở lên.
  • Chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan đến chuyên ngành mà bạn đăng kí ở bậc cao học, có chứng chỉ TOPIK III trở lên.

2. Điều kiện để du học Hàn Quốc: Tài chính

Ngoài ra bạn cần có một số yêu cầu về tài chính, bạn cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bản thân và gia đình trước Đại sứ quán. Như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận các tài sản của gia đình hiện có.

Điều kiện thì rất đơn giản nhưng không phải di cũng đi được vì việc xin được visa du học Hàn Quốc cũng khá khó khăn. Đầu tiên bạn phải xin được visa học sinh D-2 tại Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Điều kiện để du học Hàn Quốc

Điều kiện để du học Hàn Quốc

3. Hồ sơ du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần có đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ sau:

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm bậc học cao nhất
  • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh TOEFL, IELTS
  • Thư giới thiệu từ nhà trường hoặc từ giáo viên giảng dạy
  • Bản kế hoạch học tập
  • Bản tóm tắt giới thiệu về bản thân

Tham khảo: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2017

Ngoài ra đối với học sinh nhận được học bổng thì phải có giấy chứng nhận về học bổng hoặc du học theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường thì cần phải có thư mời của hiệu trưởng.

Một số hồ số liên quan đến tài chính như:

  • Sổ tài khoản
  • Giấy chứng nhận đã có việc làm
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh
  • Giấy chứng nhận sở hữ tài sản

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí học tập của sinh viên bản địa cũng không có khác biệt nhiều so với sinh viên quốc tế. Tiền học phí có bao gồm cả tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực hành… Về chỗ ở thì ở mỗi trường đều có ký túc xá dành cho sinh viên rất tiện nghi và hiện đại nên học sinh không cần phải quá lo lắng. Sinh viên cũng có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Nếu vẫn còn thắc mắc về điều kiện để du học Hàn Quốc 2017, vui lòng liên hệ:

🎓 Công ty du học HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • điều kiện để du học hàn quốc
  • dieu kien de du hoc han quoc
  • điều kiện du học hàn quốc 2017
  • dieu kien du hoc han quoc 2017
  • điều kiện đi du học hàn quốc
  • dieu kien di du hoc han quoc