Chi phí du học Hàn Quốc năm 2023 cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc sau đại học 2017

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu của hầu hết các học viên có ý định du học tự túc tại đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề chi phí khi du học ở Hàn Quốc.

➤ Du học Hàn Quốc giá rẻ

➤ Du học Hàn Quốc miễn phí có khó không?

Bật mí bí quyết du học Hàn Quốc 2023

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Để chuẩn bị cho quá trình học tập tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải chuẩn bị những chi phí cho các khoản dưới đây.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Để có thể du học Hàn Quốc thuận lợi, bạn cần có vốn kỹ năng tiếng Hàn nhất định. Vì vậy, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản trong khoảng từ 3-6 tháng để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Thông thường, những khóa học Hàn Quốc dạng này dao động từ khoảng 6.000.000-10.000.000 VNĐ. Đây có thể coi là mức chi phí không quá lớn cho quá trình học tập và sử dụng thành thạo một loại ngoại ngữ thông dụng như tiếng Hàn.

Chi phí du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi vì có cơ hội kiếm tìm tương lai tốt đẹp tại đất nước xứ sở kim chi mà còn vì mức chi phí du học Hàn Quốc ở tầm trung, dễ dàng chi trả.

Bạn cần học tiếng 1 năm với người bản ngữ để có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành khác. Học phí một năm học tiếng Hàn tùy vào từng trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức chi phí dao động trong khoảng từ 4000-5000$/năm (tương đương 88.000.000-110.000.000 VNĐ).

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Bên cạnh mức chi cho học tập thì chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm các khoản chi cho sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền ở, tiền điện nước… Các khoản chi tiêu này vào khoảng 500$ (khoảng 10.000.000 VNĐ), đây là mức chi phí không quá lớn và phù hợp với phần lớn du học sinh.

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2023?

Chi phí du học Hàn Quốc có thể được giảm thiểu nếu các bạn biết cách tiết kiệm. Thay vì lựa chọn những khu chung cư hay nhà riêng, các bạn có thể lựa chọn hình thức nhà trọ Gosiwon. Đây là dạng nhà trọ dành cho những người có thu nhập thập với giá khoảng 100-250$ (tương đương 2.000.000-5.000.000 VNĐ). Tuy có một vài bất tiện như: không gian sống nhỏ, không cách âm… nhưng hình thức này có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng 50% chi phí nhà ở.

Tiếp đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2017 bằng việc giảm chi phí ăn uống. Lựa chọn tự nấu ăn tại nhà là vô cùng sáng suốt vừa giúp bạn có những món ăn hợp khẩu vị vừa giảm một khoản tiền đáng kể.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, bạn có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để có thêm thu nhập. Tại Hàn Quốc, các du học sinh có thể làm thêm và nhận được thu từ 7-9$/h. Các bạn vừa có thể trau dồi khả năng sử dụng tiếng Hàn vừa có thêm thu nhập, tiết kiệm chị phí cho gia đình.

Những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc trên có lẽ đã phần nào giúp bạn giải tỏa được thắc mắc về vấn đề Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?. Bạn có thể tìm đến những Trung tâm tư vấn du học uy tín để có thông tin chính xác, đưa ra quyết định đúng đắn và tiến tới thành công.

• Chi phí du học Hàn Quốc  2023 cần bao nhiêu tiền?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

• du học hàn quốc bao nhiêu tiền
  • du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền
  • đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
  • chi phí đi du học hàn quốc
  • du học hàn quốc chi phí bao nhiêu
  • du học hàn quốc mất bao nhiêu tiền
  • du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
  • du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền

12 comments

LeNgocHuyen 22/12/2017 - 17:04

Cho e hỏi nếu e có topic 3,4 rồi và đki theo chương trình vừa học vừa làm thì có phải học tiếng nữa ko ạ? Và tổng chi phìa bn ạ?

Reply