Du học sinh Hàn Quốc: Những điều mới lạ tại xứ Hàn

by HALO Education

Trở thành du học sinh Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với một nền giáo dục tiên tiến, một đất nước có nhiều ngôi sao thần tượng, Hàn Quốc hiện là nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học.

Nhưng trước khi đến với vùng đất mới mà bạn sẽ gắn bó suốt những năm nghiên cứu hãy tìm hiểu qua một vài điều về cuộc sống của những người đi trước. Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin thú vị của các bạn du học sinh tại đất nước Hàn Quốc.

Khí hậu không dễ chịu như bạn vẫn nghĩ

Nếu bạn vẫn nghĩ Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu ôn hòa và dễ chịu thì bạn bạn đã lầm. Trước khi đến với Hàn tôi cũng từng nghĩ như các bạn, nhưng khi đặt chân đến đất nước này tôi đã bị shock nặng.

Việt Nam là một đất nước cận nhiệt đới nên khí hậu tương đối nóng, mùa đông cũng không quá lạnh. Những khi sang Hàn Quốc, các bạn sẽ phải đối mặt với cái lạnh âm độ, điều đó không hề dễ chịu với những bạn du học sinh một chút nào. Nhiều bạn trẻ Việt còn nói vui rằng khí hậu ở Hàn Quốc là kẻ thù của họ.

Đối vơi những bạn du học sinh vốn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nên việc chịu lạnh không phải là quá xa lạ, nhưng đối với bạn sinh sống trong Nam khi sang Hàn đúng dịp mùa lạnh sẽ là cực hình dành cho họ. Khi ấy họ sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể thích nghi với khí hậu xứ Hàn.

Các bạn tìm hiểu thêm các thông tin về du học Hàn Quốc:

➤ Điều kiện để du học Hàn Quốc

➤ Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

➤ Trường đại học quốc gia Seoul – Viện giáo dục ngôn ngữ

Du học sinh Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Đồ ăn có hợp khẩu vị?

Nói đến Hàn người ta nhắc ngay đến kim chi – món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn. Nếu các bạn xác định du học Hàn Quốc thì có lẽ nên tập làm quen với việc ăn kim chi vì trong tất cả các món ăn đều có dư vị của kim chi.

Ngoài ra, họ còn có rất nhiều món ăn truyền thống khác như canh rong biển, thịt nướng, cơm trộn, cơm cuốn lá rong biển… Tuy nhiên, với khẩu vị của người Việt thì các món ăn của Hàn Quốc không phải là dễ ăn đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc kén ăn đồ lạ.

Một điều khá tuyệt về ẩm thực ở đây chính là việc giao đồ ăn nhanh 24/24. Bất kỳ lúc nào, chỉ cần bạn có cuốn sổ tay nhỏ sẵn giá và giới thiệu các món ăn, 20 phút sau bạn cũng có thể chén thỏa thích đồ ăn mình khoái khẩu.

Tác phong đi lại: Nhanh như chạy

Người Hàn Quốc khi đi làm đều cố gắng làm nhanh và hiệu quả nhất có thể. Làm việc nhanh giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc. Vì vậy, người Hàn luôn làm việc với tác phong nhanh nhẹn, từ đi lại đến các thói quen hàng ngày. Điều này có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Hàn Quốc mới sang chưa kịp thích nghi.

Ưa chuộng và chọn dùng đồ nội

Hàn Quốc là một đất nước có lòng tự tôn dân tộc rất cao, điều này thể hiện ngay ở phong cách tiêu dùng của họ. Hầu hết các sản phẩm mà họ dùng đều có nguồn gốc trong nước. Từ những món đồ nhỏ nhất đến những món hàng giá trị nhất, thậm chí là cả các trang mạng xã hội, họ đều dùng đồ nội và giá cả khá rẻ. Đây có thể sẽ là một điều có lợi cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.

Phương tiện hoàn hảo cho các du học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, dịch vụ phương tiện công cộng khá tiện lợi với giá rẻ, với những bạn du học sinh hoặc những người Hàn Quốc có thu nhập thấp có thể lựa chọn phương tiện đi lại như xe bus, tàu điện ngầm. Hơn nữa, thái độ phục vụ tận tâm nhiệt tình, xe bus và tàu điện ngầm Hàn Quốc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Các bạn muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí du học Hàn Quốc.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học sinh Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO