5 bước săn học bổng du học Úc năm 2023

Nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế, điều kiện sinh hoạt tốt hàng đầu, Úc là điểm đến lý tưởng của các du học sinh quốc tế. Du học Úc cũng không quá khó khăn khi bạn đi đúng đường. Dưới đây là 5 bước săn học bổng du học Úc bạn có thể tham khảo để nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học Úc của mình.

Các bạn xem thêm bài viết:

săn học bổng du học Úc
5 bước săn học bổng du học Úc

Bước 1: Tham khảo các trường, các ngành học được cấp học bổng

Trước khi săn học bổng du học Úc, bạn cần tìm hiểu kỹ những ngành nào cấp học bổng ngành học của mình, trường nào đào tạo ngành của mình đang theo học hoặc ngành mình yêu thích. Các bạn có thể tham khảo thông tin học bổng trên các trường đại học Úc hoặc một số tin quảng cáo về học bổng du học Úc của các Trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nhỡ kỹ là cần phải tìm một địa chỉ đáng tin cậy.

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0

Điểm tổng kết GPA có vai trò quan trọng không kém trong việc săn học bổng du học Úc thành công hay thất bại. Nếu bạn muốn có được học bổng toàn phấn thì phải cố gắng phấn đấu đạt điểm GPA 7.0 trở lên để đủ điều kiện ứng tuyển. Đây là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để các bạn có thể nộp hồ sơ xét học bổng. Quá trình phấn đấu săn học bổng du học Úc là cả quá trình phấn đấu lâu dài và nỗ lực hết mình, đòi hỏi bạn phải cố gắng mọi mặt chứ không riêng điểm GPA đẹp là được.

Bước 3: Trình độ ngoại ngữ đạt IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Úc sử dụng tiếng Anh nên để săn học bổng du học Úc dễ dàng, bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Anh vững vàng. Các ứng viên phải đủ tiêu chuẩn tiếng Anh mới được tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, với học bổng toàn phần thì bạn phải đạt IELTS tối thiểu 6.5 trở lên.

Bước 4: Tốt nhất là có 2 năm kinh nghiệm làm việc

Với một số chương trình học bổng một phần thì bạn có thể săn học bổng du học Úc thành công với bảng thành tích học tập và hoạt động xã hội xuất sắc. Với học bổng toàn phần thì các bạn bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc thì việc săn học bổng mới nhanh chóng đạt kết quả. Các bạn cũng chỉ được phép đăng ký nhận học những học bổng đúng ngành mình đang công tác và nếu được học bổng bạn cần sự chấp thuận của cơ quan chủ quản.

Bước 5: Tìm kiểm người viết thư giới thiệu

Đây là việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi đăng ký nhận học bổng nhất là học bổng toàn phấn. Vì vậy, các bạn cần phải bắt đầu tìm, làm quen, xây dựng mối quan hệ tốt với những người mà các bạn biết trong quá trình học để họ sắn sàng giúp bạn viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể viết được thư giới thiệu, họ phải là những người có học vị, chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có giá trị.

5 bước săn học bổng du học Úc trên tuy không nhiều nhưng đó là cả một quá trình bạn phải nỗ lực, cố gắng hết sức. Bạn cần xác định chính xác mục tiêu của mình để có thể nhanh chóng săn học bổng du học Úc và thực hiện ước mơ vươn tới nền giáo dục mới, hiện đại và phát triển của quốc gia này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về du học Úc hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học HALO để có những thông tin mới nhất.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 bước săn học bổng du học Úc năm 2023

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0828828558