Chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?

Đối với những bạn đang có ý định du lịch, du học, sinh sống tại Hàn Quốc bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì chi phí xin visa cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trên thực tế, hệ thống visa Hàn Quốc được chia làm rất nhiều loại, mỗi loại được áp dụng mức phí khác nhau. Bạn cần dựa theo mục đích, tình trạng lưu trú tại Hàn Quốc để biết mình cần xin loại visa nào. Từ đó biết được mức phí mình cần nộp là bao nhiêu.

Bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về các loại visa Hàn Quốc thông dụng nhất cũng như chi phí xin visa.

Sổ tay thông tin visa Hàn Quốc – Tổng hợp tất cả thông tin về visa đi Hàn

Phí visa Hàn Quốc có mất nhiều tiền không?

Các loại visa Hàn Quốc

Về cơ bản visa Hàn Quốc được chia làm 2 loại chính.

• Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (Single-entry visa): Visa này chỉ cho phép người xin visa nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa
  • Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry visa): Visa này cho phép người xin visa nhập cảnh nhiều lần

Góc giải đáp: Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Tùy theo tình trạng lưu trú, mục đích xin visa vào Hàn Quốc thì visa Hàn Quốc ngày nay được chia làm nhiều loại nhỏ.

Visa Hàn Quốc Các loại visa Hàn Quốc
F6 – visa kết hôn Hàn Quốc
G1 – Các loại khác

Lệ phí xin visa

Tùy vào thời gian lưu trú, lần nhập cảnh… mà chi phí xin visa Hàn Quốc đối với từng loại visa được áp dụng mức phí khác nhau.

• Visa đi dưới 90 ngày bạn sẽ mất 20$
  • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày bạn sẽ mất 50$
  • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng bạn sẽ mất 60$
  • Visa nhập cảnh nhiều lần bạn sẽ mất 80$

Lưu ý: Điều kiện để được xin cấp visa nhập cảnh nhiều lần được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Hãy tham khảo một số điều kiện xin visa Hàn Quốc để xem bạn có phải thuộc diện bị từ chối visa hay không nhé.

Xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, khi thời hạn visa Hàn Quốc của bạn sắp hết hạn thì bạn cần làm hồ sơ xin gia hạn visa ngay. Các trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Đối với những trường hợp nặng hơn, bạn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.

Hồ sơ xin gia hạn visa bao gồm các giấy tờ như cũ, tuy nhiên kể từ năm 2016 bạn cần nộp thêm giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương nơi bạn đang cư trú.

Lưu ý: Lệ phí xin gia hạn visa Hàn Quốc chỉ chấp nhận đóng bằng tiền USD và phải nộp riêng từng người.

Đọc thêm: Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc chi tiết và chuẩn mẫu Đại sứ quán.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chi phí xin visa Hàn Quốc, nếu bạn còn những thắc mắc về phí visa Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.