Lao động Hàn Quốc và những điều cần biết về visa E7, E9 Hàn Quốc

0
483

Không chỉ nguyên về visa du học Hàn Quốc được chia làm nhiều loại mà visa lao động Hàn Quốc cũng vậy. Đối với những người có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn nên quan tâm đến 2 loại là visa E7 Hàn Quốc và visa E9 Hàn Quốc.

Vậy visa E7 Hàn Quốc là gì? Visa E9 Hàn Quốc là gì? Sự khác nhau giữa visa E7 và visa E9?… bài viết dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tìm hiểu thông tin về visa Hàn Quốc qua Cuốn Visa toàn thư của Halo

Visa E7 Hàn Quốc - Niềm mơ ước của bao lao động Việt
Visa E7 Hàn Quốc – Niềm mơ ước của bao lao động Việt.

Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 Hàn Quốc hay còn gọi là visa kỹ sư chuyên ngành, đây là loại visa dành cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao.

Tham khảo: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Visa E7 đi Hàn Quốc sẽ được cấp cho các ứng viên có tay nghề cao, có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên, có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên, có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề.

Điều kiện xin visa E7 Hàn Quốc

Với mỗi trường hợp xin visa E7 Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng những điều khác nhau của từng ngành nghề.

Nếu bạn đã làm cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc

  • Độ tuổi dưới 35
  • Đơn xin tự nguyện làm việc
  • Hộ chiếu
  • Ảnh
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn
  • Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động

Nếu không phải là cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc

  • Độ tuổi dưới 35
  • Đơn xin tự nguyện làm việc
  • Hộ chiếu
  • Ảnh
  • Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Ngoài ra bạn cũng cần phải bổ sung những giấy tờ sau:

  • Bạn phải được một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc
  • Có hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/tháng
  • Có mã số thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc)
  • Có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 03 năm trở lên. (Đối với trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm đến 05 năm)

Lưu ý: Tất cả đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho phía công ty Hàn Quốc xin visa.

Quyền lợi của những người có visa E7 đi Hàn Quốc

Vì chương trình lao động theo diện Visa E7 Hàn Quốc thuộc chương trình thẻ vàng nên ngoài việc không bị hạn chế khi sang Hàn Quốc lao động và khi có visa E7 bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

  • Bạn sẽ được đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500-2.000$/tháng
  • Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác
  • Nếu có visa E7 Hàn Quốc, bạn có thể về nước thăm gia đình ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng (được đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về)
  • Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được đánh giá tốt thì có thể đưa gia đình sang sinh sống và làm việc tại đây
  • Nếu bạn có visa E7 lao động tại Hàn Quốc đủ từ 2 năm trở lên thì sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và sau 3 năm kể từ khi có visa F2 có thể chuyển sang visa định cư dài hạn F5

Visa E9 Hàn Quốc

Visa E9 Hàn Quốc là loại visa lao động áp dụng cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Vì thế visa E9 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa lao động phổ thông.

Chuyển đổi visa E9 sang visa E7 Hàn Quốc

Vì người có visa E7 Hàn Quốc được hưởng rất nhiều những quyền lợi. Chính vì thế có rất nhiều người muốn đổi từ visa E9 sang visa E7 Hàn Quốc.

Quyền lợi của visa E7 ở Hàn Quốc là gì?

Trước tình trạng người lao động hết thời hạn visa vẫn cố tình ở lại Hàn Quốc làm việc, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp… gây ra cho Hàn Quốc rất nhiều vấn đề về an ninh – xã hội.  Chính vì vậy Hàn Quốc đã đóng cửa với những lao động phổ thông (người có visa E9).

Còn riêng với những người sở hữu visa E7 Hàn Quốc, ngoài việc không bị “cấm cửa” những lao động này còn được đảm bảo những quyền lợi dưới đây.

  • Có mức thu nhập khởi điểm khoảng 1.500-2.000 $/tháng
  • Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay khứ hồi
  • Được chu cấp chỗ ăn ở, miễn phí ăn uống và kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác
  • Hợp đồng làm việc kéo dài 5 năm
  • Sau 2 năm làm việc tốt và được chủ sử dụng lao động đánh giá cao thì bạn có thể bảo lãnh vợ, con sang Hàn Quốc sinh sống
  • Sử dụng visa E7 đồng nghĩa với việc người lao động được về thăm nước ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng
  • Lao động tại Hàn Quốc theo diện visa E7 đủ 2 năm bạn sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang Visa F2 (visa thường trú)
  • Và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5 (định cư lâu dài)

Điều kiện chuyển đổi visa E9 sang visa E7 Hàn Quốc

Với những quyền lợi từ visa E7 mang lại, người lao động Việt Nam đang cố gắng tìm mọi cách để chuyển đổi được visa E9 sang visa E7. Nếu người lao động đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định dưới đây và đang phục vụ trong các ngành như công nghiệp, xây dựng hay nông nghiệp và thủy sản bạn được phép chuyển sang Visa E7 Hàn Quốc.

Những điều kiện khi chuyển từ visa E9 sang visa E7 là:

  • Tuổi không quá 35 tuổi
  • Có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên
  • Có bằng trung cấp nghề
  • Thu nhập đạt từ 2.100.000 Won đối với người là trong ngành nông nghiệp, từ 2.300.000 Won đối với người làm trong ngành công nghiệp
  • Trong quá trình lao động bạn không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự và thời gian làm việc tại Hàn Quốc tối thiểu đạt 4 năm

Lưu ý: Với những người lao động thuộc ngành công nghiệp cơ bản đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề măt, gia công vật liệu thì chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ TOPIK cấp 2 và tuổi không quá 40.

Nơi nộp hồ sơ chuyển đổi visa

Để nộp hồ sơ chuyển đổi Visa E9 sang visa E7 Hàn Quốc người lao động phải đi nộp hồ sơ trực tiếp cùng với chủ sử dụng lao động tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc có thể thông qua các văn phòng hỗ trợ thủ tục hành chính.

Trên đây là những thông tin về visa E7 và E9, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về 2 loại visa này hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa E7 đi Hàn Quốc
  • Visa E7 Hàn Quốc là gì
  • Visa E7 o han quoc
  • Visa e7 di han quoc
  • Visa E9 Hàn Quốc
  • Visa e9 han quoc
  • Visa E9 han quoc la gi

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here