Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

4
258

Xin visa Hàn Quốc là một thủ tục bắt buộc với những người có dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhưng một vấn đề khiến không ít người lo lắng đó là thời gian làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? bởi họ sợ ảnh hưởng đến lịch trình chuyến bay của mình.

Trước khi cùng bạn tìm hiểu về thời gian làm visa mất bao lâu bạn hãy xem mình có thuộc vào diện KHÔNG được xét visa hay không tại bài viết: “Điều kiện xin visa Hàn Quốc“.

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu

Sổ tay thông tin về visa Hàn Quốc cho bạn nào cần!

Thông thường visa Hàn Quốc có rất nhiều loại và đối với tất cả loại visa thời gian làm visa Hàn Quốc mất khoảng 8 ngày nếu như hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn không có vấn đề gì. Xét trường hợp nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu. Khi ấy thời gian xin visa Hàn Quốc có thể kéo dài thêm 1-2 ngày.

Tuy nhiên, có một số loại visa có thời gian xin visa Hàn Quốc không mất đến 8 ngày hoặc có thể lâu hơn thời gian quy định đó là visa du lịch theo đoàn, visa thương mại và visa du học Hàn Quốc.

Thông tin về các loại visa Hàn Quốc có thể bạn sẽ cần!

Visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn

Visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn là visa Hàn Quốc cấp cho những người đi du lịch Hàn Quốc theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc theo đoàn

  • 2 ảnh 3.5 x 4.5 (không phải ảnh scan, ảnh mới chụp, nền trắng và rõ ràng)
  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Giấy chứng minh việc làm
  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Thời gian xin visa Hàn Quốc theo đoàn mất bao lâu?

  • Thời gian xin visa Hàn Quốc du lịch theo đoàn thường là 6 ngày

Visa thương mại Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc được cấp cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kinh doanh, thương mại.

Hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc

Đối với phía công ty Hàn Quốc

  • Thư mời gốc (có đóng dấu của công ty)
  • Giấy bảo lãnh gốc (có đóng dấu của công ty)
  • Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh bản gốc, cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận nộp thuế bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân hoặc giấy xác nhận con dấu (đối với trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Lịch trình làm việc

Đối với phía công ty Việt Nam

  • Đơn xin visa (dán 1 ảnh màu phông trắng 3.5 x 4.5 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ thủ tục làm visa thương mại đi Hàn Quốc)
  • Hộ chiếu gốc
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, kèm bản dịch tiếng Anh (công chứng nhà nước)
  • Bản gốc bằng tiếng Việt giấy quyết định cử đi công tác, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  • Bản gốc và 1 bản sao bằng tiếng Việt của hợp đồng lao động, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng
  • Bản photo chứng từ hợp tác của hai bên, không cần công chứng
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân của người xin visa thương mại đi Hàn Quốc, không cần công chứng

Thời gian xin visa thương mại Hàn Quốc mất bao lâu?

  • Đối với visa thương mại Hàn Quốc, thời gian xin visa Hàn Quốc là 4 ngày

Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc gồm 2 loại chính là visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc. Visa D2 Hàn Quốc là visa du học cấp cho du học sinh đang theo học các chương trình đào tạo chính quy tại Hàn Quốc. Visa D4 Hàn Quốc là visa đào tạo tổng hợp, cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia vào các khóa học tiếng, học nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Làm visa du học Hàn Quốc bao nhiêu ngày?
Làm visa du học Hàn Quốc bao nhiêu ngày?

Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

  • Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
  • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
  • Kế hoạch học tập
  • Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn, bản dịch không được chấp nhận)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$)
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

  • Thời gian để xin visa du học Hàn Quốc là 20 ngày, thời gian xin visa du học Hàn Quốc có thể hơn bởi số lượng hồ sơ nộp vào Đại sứ quán xin visa là rất lớn.

Mách nhỏ: Bạn có thể đi du học Hàn Quốc diện visa thẳng tại Trung tâm tư vấn du học HALO. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ tới khi nhận visa chỉ có 1 tháng.

Trung tâm tư vấn du học HALO hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu từ đó chủ động hoàn thành hồ sơ, thủ tục để không ảnh hưởng đến lịch trình bay của mình.

Chú ý: Nếu muốn rút ngắn thời gian visa Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị thật kĩ trong bước làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc của mình.

Trong quá trình xin visa nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

4 BÌNH LUẬN