Đi du học nghề hay du học tiếng trước – Lựa chọn nào tốt hơn?

by HALO Education
Có nên học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc? « AMEC

Rất nhiều bạn tìm đến Halo để đăng ký đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên giữa lựa chọn đi du học nghề và đi du học tiếng luôn khiến các bạn phải đắn đo, suy nghĩ để lựa chọn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn mục đích của 2 vấn đề này. Bài viết này Halo sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

1.Hiểu đúng về du học tiếng tại Hàn Quốc

Đi du học tiếng tại Hàn Quốc chỉ nhằm mục đích duy nhất là : Cải thiện tình hình nói tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế. Hay nói đúng hơn là việc du học tiếng này chính là giai đoạn đầu cho việc hiểu với nền văn hóa Hàn Quốc với du học sinh.

Dù bất kỳ bạn đến Hàn học tập với mục đích gì, trước tiên du học tiếng chính là cánh cửa đầu tiên bạn phải bước qua được thì bạn mới có thể đi tiếp con đường du học tại xứ Hàn. Thực tế, việc học ngôn ngữ mới là điều khó. Ngoài ra nó phụ thuộc vào năng khiếu, sự cố gắng và khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân mà kết quả thu được sẽ khác nhau.

Thông thường, quy chuẩn du học tiếng sẽ kéo dài khoảng 2 năm để du học sinh đạt mốc. Nhưng có trường hợp chỉ mất 6 tháng là đã đạt được yêu cầu. Nhưng lại có những trường hợp phải mất 10 tháng, 1 năm, 1 năm rưỡi… thậm chí có người học đến 2 năm mà không đạt nổi trình độ topik 2…

Có nên học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc? « AMEC

Đối với chương trình du học tiếng tại Hàn quốc nói riêng. Chương trình này thường đề ra mốc chung cho du học sinh quốc tế phấn đấu.

Theo như yêu cầu đầu vào tại trường đại học hay cáo đẳng khác nhau mà bắt học sinh viên viên quốc tế phải đạt ngưỡng chuẩn mực tiếng khác nhau cụ thể như sau :

  1. Nếu sinh viên quốc tế đạt Topik 2 trở lên thì có thể lựa chọn được du học nghề.
  2. Nếu sinh viên quốc tế đạt Topik 3 trở lên thì lựa chọn sẽ mở rộng hơn và nhiều cơ hội hơn vì được lựa chọn thêm cả học chuyên ngành đại học.

Sở sĩ có các mốc quy định như vậy cũng nhằm phân định rạch ròi cho sự lựa chọn cũng như định hướng cho du học sinh. Ai đạt mốc càng cao, cơ hội càng nhiều, sự lựa chọn càng lớn không bị bó hẹp.

2.Hiểu đúng về du học nghề tại Hàn Quốc

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc,chính là việc đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại xứ sở kim chi.

Sinh viên quốc tế, đến Hàn Quốc học tập một nghề mình đã định sẵn và xác định nghề đó là tương lai của mình sẽ gắn liền với công việc đó.

Tại Hàn Quốc, những trường nghề đều là trường cao đẳng. Trường cao đẳng đó có thể nằm tách riêng độc lập hoặc là một phần trong chuỗi đào tạo của trường đại học.

Đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó không? Korea.net.vn

Dù trường cao đẳng ( trường nghề ) đó tồn tại như thế nào nhưng đều có chung yêu cầu đầu vào như nhau. Tức là, sinh viên quốc tế muốn học nghề phải đạt trình độ Topik 2 trở lên .

Hiên nay, rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam muốn đi du học nghề Hàn Quốc. Bởi ưu điểm vượt trội của chương trình này là : Thời gian học ngắn, chi phí phải chăng, nhanh có nghề và sớm được đi làm thêm…

Vì thế nhiều bạn cho rằng muốn sang đó học nghề luôn bỏ qua giải đoạn học tiếng tại Hàn Quốc.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc, Halo nhận thấy đó là sự sai lầm của các bạn.

Kinh nghiệm thực tế đi du học nghề Hàn Quốc các bạn nên biết

Nhiều bạn cho rằng: Tranh thủ học tiếng tại Việt Nam để đạt Topik 2 để đỡ phải sang Hàn học. Thêm nữa, lại được ở Việt Nam sẽ tiết kiếm được chi phí.

Nếu như bạn nghĩ như vậy thì đó là sự sai lầm, bởi tính hiệu quả của việc học tiếng Hàn tại Việt không thể nào bằng nơi mẹ đẻ của nó. Đấy còn chưa nói đến, việc đăng ký để thi cũng tương đối khó khăn do đăng ký trực tuyến.

Nhưng nó sẽ khác nếu ngay từ đầu thay vì đi du học nghề luôn mà chuyển sang hệ du học tiếng, bạn sẽ cực kỳ có lợi.

Thứ nhất : Học tiếng Hàn trên đất Hàn hiệu quả luôn đạt mức cao nhất.

Thứ hai : Thời gian học tiếng Hàn trên đất Hàn bạn được đi làm thêm. Đây chính là khoảng thời gian, để bạn cọ xát thực tế với công việc và phong cách làm việc tại Hàn Quốc. Giúp bạn có nền tảng và cơ sở chắc chắn nhất trong thời gian sau này.

Thứ ba: Đây chính là cơ hội có thể bạn không nghĩ đến, nhưng nó lại là điểm xuất phát cho những thay đổi bất ngờ về tương lai của bạn. Có thể ban đầu mục đích của bạn chỉ là du học nghề. Khi bước vào thực tế, bạn lại thấy rằng mục đích của bạn còn có thể vươn xa hơn khi bạn nhanh chóng dễ dàng đạt được trình độ tiếng tốt. Tất nhiên, cánh cửa đại học mở ra và việc bạn mong muốn được đặt chân vào là điều khó cưỡng nổi. Bởi cơ bạn, lúc này bạn cũng đã quen, đã chịu được áp lực hay vượt qua được cú sốc tâm lí hoặc rào cản về ngôn ngữ …. Thì bản thân mình, lại trỗi dậy những khát vọng lớn lao hơn..

Tóm tại dù bạn đi du học Hàn Quốc theo diện nào đi chăng nữa, thì các bạn cũng phải hiểu được rằng.: Du học tiếng chính là cơ sở, là bước đệm cho chính lựa chọn của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO

Facebook:  Halo Education

Website: http://www.duhochalo.com 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO