Định Cư Canada Diện Khởi Nghiệp – Bạn đã biết chưa?

by HALO Education

Start-up Visa

Regulated Canadian Immigration Consultant Commissioner for Taking Affidavits

Thời gian : 12-16 tháng

Đôi nét về chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa được Bộ Di trú Canada đưa ra vào ngày 01/04/2013 với thời gian thí điểm là 5 năm. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá định cư Canada. Như khẩu hiệu của chương trình: “Canada cần thêm doanh nhân”, Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra việc làm.

Con đường định cư Canada rộng mở

 

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start-up Visa bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không.Vào ngày 28 tháng 7 năm 2017, tại Toronto thuộc tỉnh bang Ontario, chính phủ Canada đang chào đón những doanh nhân với những ý tưởng kinh doanh đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc chào đón những doanh nhân có khả năng chuyển những ý tưởng của họ để xây dựng nên những doanh nghiệp thành công là một cách mở cửa của chính phủ Canada nhằm giúp xây dựng một nền kinh tế đổi mới đẳng cấp thế giới.

Chương trình Visa Khởi nghiệp là một con đường để trở thành thường trú nhân dành cho những doanh nhân có ý tưởng độc đáo để thành lập một công ty khởi nghiệp tại Canada. Chương trình này sẽ trở thành trọng điểm trong kế hoạch định cư Canada trong năm 2018.

Yêu cầu đối với đương đơn tham gia chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp

 

1.Có kế hoạch kinh doanh thỏa mãn các yêu cầu sau:

Tại thời điểm được nhận hỗ trợ bởi tổ chức chỉ định, đương đơn phải nắm giữ trên 10% cổ phần hay quyền bỏ phiếu của công ty, đồng thời đương đơn và tổ chức cần phải nắm trên 50% cổ phần hay quyền bỏ phiếu của công ty.

Tại thời điểm nhận được thẻ Thường Trú Nhân, đương đơn vẫn đang quản lý doanh nghiệp tại Canada.

2.Có thư chấp nhận (Letter of Support)

Đương đơn phải có thư chấp nhận ( Letter of Support) hỗ trợ bởi tổ chức chỉ định của chính phủ Canada (IRCC). Thư chấp nhận hỗ trợ do tổ chức chỉ định cung cấp là giấy tờ chứng minh Quỹ Đầu Tư (Venture Capital Fund), nhóm Đầu Tư Thiên Thần (Angel Investor) hay nhóm Doanh Nghiệp Vườn Uơm (Business Incubator) sẽ ủng hộ ý tưởng kinh doanh của đương đơn. Ngoài ra, tổ chức chỉ định sẽ cung cấp thư cam kết để đương đơn tiến hành process hồ sơ.

3. Tiếng Anh

Tiếng Anh tối thiểu của chương trình là CLB 5, tương ứng IELTS tất cả các kỹ năng trên 5.0.

4. Dự án

Một dự án có thể nhận tối đa 5 ứng viên (Các ứng viên có thể có gia đình bao gồm vợ/ chồng hoặc con cái).

5.Tài chính

Đương đơn phải có đủ tài chính cho cá nhân và gia đình để cư trú tại

6. Học vấn

Ứng viên tối thiểu cần hoàn thành năm thứ 1 của một chương trình sau trung học phổ thông (Cao đẳng, Đại học).

Lưu ý:

  • Chương trình không yêu cầu ứng viên có bằng cấp Cao đẳng hay Đại học.
  • Trong khi chờ kết quả có thể xin work permit làm việc tại Canada 1 năm.

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Định cư Canada diện khởi nghiệp
  • Điều kiện Định cư Canada diện khởi nghiệp
  • Làm cách nào để tham gia Định cư Canada diện khởi nghiệp
  • Định cư Canada diện khởi nghiệp

 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO