Du học Trung Quốc năm 2023 nên học ngành gì?

by HALO Education
du học trung quốc nên học ngành gì

Du học Trung Quốc năm 2023 – Như các bạn đã biết Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Không chỉ vậy nơi đây còn có một nền văn hóa, giáo dục cũng rất phát triển. Vì vậy du học Trung Quốc hiện nay đang được đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh sinh viên quan tâm. Có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào để đi du học, ngành nào phù hợp với bản thân mình hay cho công việc của mình sau này.

➤ Xin học bổng du học Trung Quốc

➤ Điều kiện du học Trung Quốc

du học trung quốc nên học ngành gì

Hành trang cho tương lai phía trước

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

 1. Ngành ngôn ngữ Trung Quốc (Hán ngữ): Tiếng Trung hiện nay là một ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, bên cạnh đó Trung Quốc là một địa lục khổng lồ và là một trong những thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp quốc tế. Vì vậy khi bạn đã học tốt tiếng Trung bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn hay tự mở cho mình một thị trường kinh doanh của bản thân. Đây cũng là lý do vì sao mà Chuyên ngành Hán Ngữ lại được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học Trung Quốc.
 2.  Khối ngành kinh tế: Trung Quốc đang là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh thứ 2 thế giới và hiện nay đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Khối ngành kinh tế sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm ở các khu công nghiệp, khu kinh tế hay những tập đoàn xuyên quốc gia.

  Lựa chọn ngành nghề phù hợp

 3.  Du lịch: là đất nước có nền văn hoá lâu đời và nhiều công trình đồ sộ, nhiều địa danh nổi tiếng, Trung Quốc thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Chính vì vậy, ngành du lịch ở đây rất phát triển. Chưa nói đến chuyện các trường ở Trung Quốc có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, quốc gia này còn có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như: Vạn lý trường thành, Cố Cung, những thành phố hoa lệ hay các cổ trấn tuyệt đẹp.

  Ngắm nhìn kỳ quan thế giới

 4.  Quản trị Nhà hàng Khách sạn: Cũng giống như du lịch, đây được xem như ngành công nghiệp không khói và rất giàu tiềm năng trong tương lai và nhu cầu việc làm luôn cao. Đặc biệt, sau khi dịch Covid 19 kết thúc, sẽ bùng nổ một lượng khách du lịch cao, nhằm kích cầu nền kinh tế toàn cầu, bạn có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp tập đoàn đa quốc gia. Với những bạn du học thích tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, vậy ngành này hoàn toàn phù hợp.
 5. Các ngành Kỹ thuật: Hiện nay các trường đại học ở Trung Quốc được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, cộng với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng tầm, nên chất lượng các ngành kỹ thuật cũng dần được nâng lên.Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, ngành kỹ thuật cung cấp lượng lớn kỹ sư mỗi năm cho thị trường lao động, mức lương cơ bản cao.

Du học Trung Quốc học ngành gì?

 1. Công nghệ thông tin: Tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế đã kéo theo ngành công nghệ thông tin ở Trung Quốc cũng phát triển nhanh chóng. Đặc biệt trong thời đại 4.0, ngành IT đang thu hút một lượng lớn học sinh Trung Quốc và cả du học sinh nước ngoài. Một ngành nghề rất đang lựa chọn khi đi du học Trung Quốc.
 2. Y khoa: Từ lâu, đất nước Trung Hoa đã nổi danh với nền y học hàng đầu thế giới, không chỉ về trung y mà còn cả về tây y. Học y ở Trung Quốc được đào tạo rất khắt khe từ tuyển chọn sinh viên cho đến yêu cầu khi tốt nghiệp. Do đó, để du học ngành y tại Trung Quốc, bạn cần phải trau dồi kiến thức không ngừng và phải có trình độ cao.Du học ngành y ở Trung Quốc bạn sẽ cần 1 năm để luyện tập và học tốt tiếng Trung chuyên ngành, sau đó sẽ mất tầm 5-6 năm để học chuyên về y khoa.

  Nâng cao trình độ bản thân

 3. Kiến trúc: Ngày nay, Kiến trúc là một chương trình hấp dẫn được lựa chọn bởi đông đảo sinh viên, thậm chí sinh viên quốc tế đến Du học ngành kiến trúc tại Trung Quốc liên tục tăng nhanh trong những năm vừa qua. Du học ngành kiến trúc đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được giới trẻ ưa chuộng khi ngày càng nhiều công trình độc đáo mọc lên, nhiều khu đô thị mới hình thành.Sự gia tăng chóng mặt của các siêu đô thị tại Trung Quốc, cũng như các quốc gia phát triển và đang phát triển khiến nguồn lực kiến trúc ngày càng thiếu hụt. Nắm bắt được xu hướng này, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Du học ngành kiến trúc tại Trung Quốc.

Là cựu lưu học sinh Trung Quốc từng sống và học tập tại đây, theo tôi dù là học chuyên ngành hán ngữ, kinh tế hay bất kỳ chuyên ngành nào các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Dù các bạn lựa chọn chuyên ngành nào nhưng khi đi du học Trung Quốc các bạn hãy xác định kế hoạch học tập tiếng Trung cho bản thân mình một các tốt nhất. Khi tiếng Trung của bạn đã tốt thì tôi nghĩ việc học chuyên ngành khác cũng dễ dàng hơn.

-Thùy Tiên-

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO