Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào?

by HALO Education
chứng minh tài chính du học hàn quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng mà mọi học sinh muốn du học Hàn không thể bỏ qua. Tài chính vững mạnh chính là một tấm vé chắc chắn để bạn có thể du học Hàn Quốc.

Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết chứng minh tài chính như thế nào và lợi ích của việc chứng minh này là gì… Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cho tiết về việc chứng minh tài chính khi đi du học.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

là một trong các điều kiện để du học Hàn Quốc rất quan trọng, nhất là trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Học sinh cần phải chứng minh được rằng bản thân và gia đình có đủ điều kiện về tài chính để có thể học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Tại sao phải đảm bảo về tài chính trước khi sang Hàn Quốc?

Do tình trạng nhiều học sinh, sinh viên mượn danh nghĩa đi du học mà để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Do đó, trước khi xin được visa học sinh cần phải đảm bảo về khả năng tài chính của gia đình mình trước Đại sứ quán Hàn Quốc.

Điều đó, chứng tỏ được rằng bạn du học với mục đích học tập là chính chứ không phải với mục đích nào khác.

Tại sao vừa học vừa làm lại hấp dẫn học sinh đến vậy, đọc bài này để tìm hiểu chi tiết hơn:

➤ Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

"<yoastmark

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào?

Để cho thấy bạn sang Hàn Quốc với ý định du học bạn cần chứng minh ba điều dưới đây:

1.Chứng minh có sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là để chứng minh với Đại sứ quán rằng mình có tiền để đi du học mà không cần phải vay mượn từ bất kỳ ai. Hơn nữa, bạn cũng thể nào mang một số tiền mặt với giá trị lớn đến để chứng minh với Đại sứ quán Hàn Quốc nên việc có một cuốn sổ tiết kiệm là một cách nhanh gọn và có tính chính xác hơn.

Thông thường thì số tiền yêu cầu tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng một năm đầu tiên mà bạn học tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu chi tiết: Chi phí du học Hàn Quốc

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Đây cũng là một cách khác để bạn có thể chứng minh rằng bạn có tiền mà hơn nữa còn chứng minh được số tiền này có nguồn gốc từ đâu. Đây chính là kết quả của quá trình làm việc của gia đình bạn trong một thời gian dài. Nguồn thu nhập này có thể có từ nguồn thu nhập khi kinh doanh, buôn bán hay là mức lương làm việc…

Bạn nên chú ý một điều nữa là nên chứng minh vừa đủ số tiền có thể di du học và dư ra một chút chứ không nên chứng minh quá nhiều làm gì.

3. Chứng minh tài sản sở hữu

Ngoài những yêu cầu về sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng trên thì bạn hoặc gia đình bạn cần sở hữu những tài sản có giá trị lớn như đất đai, nhà cửa, xe cộ… để có thể tăng tỉ lệ thành công trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc.

Bạn cần phải nộp các giấy tờ để chứng minh bạn sở hữu những tài sản đó. Những giấy tờ này không dùng để chi trả chi phí cho quá trình học tập mà chỉ là khẳng định trước Đại sứ quán Hàn Quốc rằng bạn sở hữu những tài sản này.

Hi vọng với những chia sẻ của Halo, sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo tài chính trước khi sang Hàn Quốc

LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm tư vấn du học HALO để được hướng dẫn làm các thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG NHẤT.


You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO