Du học Úc – Những điều cần biết trong năm 2023

by HALO Education

Du học Úc đang là trào lưu trong năm 2023.

Theo số liệu thống kê từ các công ty du học nổi tiếng như Halo Education thì lượng học sinh, sinh viên đăng ký tham gia du học Úc đã tăng vọt trong những tháng vừa qua. Bạn cũng đang quan tâm đến du học Úc ? Nhưng chưa biết mình có đạt yêu cầu hay không ? Hãy để Halo giải đáp thắc mắc của bạn ngay nhé.

1. Độ tuổi du học Úc

Du học Úc có độ tuổi rất đa dạng. Tuy nhiên, chính phủ Úc giới hạn độ tuổi nhỏ nhất là 6 tuổi và không được quá 45 tuổi. Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần được sắp xếp về chỗ ở và phúc lợi tại Úc nếu không thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.
 • Sống cùng người thân thích hợp.
 • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.
Du học Úc - Những điều cần biết trong năm 2019

Những điều cần biết trong năm 2023

Du học sinh phải thỏa mãn các điều kiện trên thì mới được đi du học. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không đạt yêu cầu, visa của bạn hoàn toàn có thể bị hủy.

2. Yêu cầu ngôn ngữ khi đi du học Úc

Úc là một đất nước tươi đẹp với điều kiện tài nguyên phong phú. Vào thế kỷ 18, người Anh đã đến đây xâm chiếm biến Úc thành thuộc địa của họ. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất tại Úc. Các chương trình cao đẳng. đại học , sau đại học của úc đều yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5-7.0. Tuy nhiên không những chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ tiếng anh khác như OELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE) đều được chính phủ Úc công nhận.

Du học Úc - Những điều cần biết trong năm 2019

Những điều cần biết trong năm 2023

Nếu bạn chưa đạt các chứng chỉ trên thì đừng lo lắng quá, du học sinh chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

3. Điều kiện tài chính

Du học Úc - Những điều cần biết trong năm 2019

Du học Úc – Những điều cần biết trong năm 2023

Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất để xét duyệt visa của bạn khi du học. Các bạn du học sinh phải chứng mình được là mình có đủ tiền lo chi phí khi đi du học bao gồm: học phí, chi phí sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

 • Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm.
 •  Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm.
 • – Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi).
 • – Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

4. Điều kiện du học Úc

Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

 • Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
 • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
 • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
 • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
 • Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn nên tham khảo các trung tâm tư vấn du học để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có gì chưa hiểu hãy liên hệ với Halo ngay nhé để tìm hiểu thêm về các chương trình ưu đãi của Halo dành cho các bạn.

Du học Úc - Những điều cần biết trong năm 2019

Du học Úc – Những điều cần biết trong năm 2023

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO