Hé Lộ DU HỌC HÀN QUỐC KÌ THÁNG 12/2023

by HALO Education

Bạn hẳn đã có ý định đi du học Hàn Quốc để theo đuổi đam mê phát triển sự nghiệp của mình

   Bạn quyết định đi du học Hàn Quốc để theo đuổi đam mê phát triển sự nghiệp học hành của mình? Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ hết những đổi mới về du học Hàn Quốc năm 2023 chưa? DU HỌC HÀN QUỐC Halo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất, giúp bạn có thể lựa chọn được hướng đi đúng đắn và không mắc phải những sai lầm không đáng có.

I. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn

   Khi đăng kí xin visa học tiếng Hàn, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT  và các thông tin liên quán tới Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn. Những thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác của các loại hồ sơ cần thiết đi du học như: học bạ, bằng tốt nghiệp, xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ.

   Đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh. Trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Hàn nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học và quyết tâm học tập của học sinh.

II. Thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa sẽ được rút ngắn, nghiêm chỉnh xử lí đối với trường hợp nộp giấy tờ giả

   Rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa và tăng cường xử lý đối với học sinh nộp giấy tờ giả. Trong trường hợp hồ sơ sau khi bị từ chối sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng Hàn kém. 

   Ngoài ra, đối với việc du học sinh nộp giấy tờ giả, bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch. Xử phạt mạnh tay đối với các Trung tâm tư vấn du học tội bao che, dung túng cho hành vi này.

III. Các thủ tục đi du học Hàn Quốc 

Bước 1: Lựa chọn trường đại học
   Điều kiện đi du học Hàn Quốc
   –  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
   –  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
   –  Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
   Như vậy các bạn dưới 30 tuổi đều có cơ hội tham gia để đi du học Hàn Quốc. Điều quan trọng là lựa chọn ngôi trường nào để phù hợp với chất lượng hồ sơ của bản thân. 

   Việc đầu tiên và quan trọng khi đăng kí đi du học Hàn Quốc là chọn trường cho phù hợp với bản thân

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Quy trình xét visa du học Hàn Quốc
   Sau khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân các bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ. Đặc biệt đối với các bạn chưa có ngoại ngữ thì phải phải nhanh chóng bổ sung
Hồ sơ đi du học Hàn Quốc 2023 bao gồm:
 1. Đơn xin học
 2. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
 3. Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
 4. Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 5. Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
 6. Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 7. Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết)
 8. Giới thiệu về bản thân
 9. Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Bước 3: Xin Visa – chứng minh tài chính

Bước 4: Hoàn thành thủ tục và nhập học
   Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc, Halo đã mở rộng với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây để có thể sớm thích nghi.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO