6 TRƯỜNG HÀN QUỐC HỌC PHÍ THẤP, VIỆC LÀM THÊM NHIỀU

by Halo Biên Tập Viên
Hàn Quốc

Với các thay đổi rất lớn về chính sách visa, cũng như bảng xếp hạng các trường top 1-2-3 tại Hàn Quốc năm 2021, do vậy hiện tại vấn đề visa thẳng không phải là vấn đề đáng quan tâm nhất khi đi du học Hàn Quốc nữa. Vì hiện tại cho dù có đi trường top 1 đi chăng nữa thì học sinh vẫn có nguy cơ phải phỏng vấn đại sứ quán.

Vậy nên vấn đề chi phí du học Hàn Quốc hiện tại đang được nhiều bạn trẻ đặt lên bàn cân. Nếu khả năng xin visa của các  trường là như nhau, vậy thì lựa chọn được ngôi trường nào có nhiều ưu đãi học phí và dễ dàng xin việc làm thêm là băn khoăn của nhiều bạn.

Sau đây HALO sẽ giới thiệu với các bạn 6 ngôi trường đại học của Hàn Quốc có mức học phí rất thấp mà lại có cơ hội việc làm nhiều.

Các trường phỏng vấn có học phí rất thấp ( ra visa mới phải đóng tiền )
Tên trường Học phí 1 năm Ký túc / 6 tháng Bảo hiểm và tiền sách 1 năm Yêu cầu và ghi chú của trường
대신대학교 Daeshin College 2,800,000 900,000 300,000 6,0 trở lên tốt nghiệp không quá 4 năm
영남신학대학교 Youngnam Theological University and Seminary 3,000,000 Miễn phí 300,000 7,0 trở lên tốt nghiệp, không quá 3 năm
영남외국어대학 Youngnam Foreign Language Technology College 3,000,000 600,000 300,000 5,0 tốt nghiệp không quá 6 năm ( trường tạo điều kiện được đi làm nhiều hơn )
경운대학교 Kyungwoon University 3,000,000 1,400,000 300,000 6,5 trở lên tốt nghiệp không quá 3 năm
수성대학교 Suseong University 3,400,000 900,000 200,000 6,5 trở lên tốt nghiệp không quá 3 năm (hệ cao đẳng)
계명대학교 Keimyung University 4,800,000 1,200,000 Sang đóng 6,5 trở lên tốt nghiệp không quá 3 năm

Tại sao 6 trường phỏng vấn trên lại có học phí thấp như vậy ?

Các trường trên có mức học phí thấp là do :

• Đây không phải là các trường có danh tính tốt.
  • Số lượng sinh viên của các trường này luôn bị thiếu hụt, nên họ cần tuyển thêm du học sinh quốc tế.
  • Trường phỏng vấn thì thường có mức học phí thấp hơn.

Có nên đi các trường phỏng vấn này không ?

=> Nếu bạn nào muốn sang học chuyên ngành, hay sang 6 trường này học tiếng xong chuyển lên học chuyên ngành luôn tại một trong 6 trường này thì không nên đi. Vì 6 trường này đào tạo rất ít các chuyên ngành ( đào tạo các chuyên ngành không tốt lắm ).

Nhưng nếu bạn nào chỉ cần sang các trường này học tiếng trước. Sau khi học tiếng đạt Topik 3 thì chuyển sang trường khác để học chuyên ngành thì nên đi. Vì thật ra dạy tiếng ở các trường bên Hàn thì trường nào cũng như trường nào ( không hơn nhau là mấy ). Chú ý : Nhiều người hay lo rằng : “Bên Hàn  đợt này rất khó chuyển trường” . Không đúng 100% đâu bạn nhé. Sự thật là : Hiện nay các bạn học khóa tiếng Hàn thì rất khí chuyển trường, còn các bạn có topik 3 rồi chuyển sang trường khác học chuyên ngành thì lại rất dễ các bạn nhé.

Lưu ý đặc biệt cho những ai muốn đi làm thêm nhiều :

Nếu bạn muốn sang Hàn học ít làm nhiều thì bạn nên biết trường này trong 6 trường trên. .Ví dụ như Yuongnam Foreign Language Technology College luôn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế đi làm thêm “thoải mái”, khi nào trường có đoàn kiểm tra đến thì về trường 2-3 buổi. Nhưng cũng phải nhắc các bạn là nếu 2 năm học tiếng mà các bạn không đạt tối thiểu được topik 2 trở lên thì các bạn phải về nước đó. Vì không có topik 2 thì trường cũng không thể nhận các bạn ở lại học chuyên ngành hệ cao đẳng được. Vậy nên tôi khuyên các bạn : Có đi làm nhiều cũng được, nhưng một ngày phải bỏ ra khoảng 2 giờ ra để học tiếng ( có thể tự học – không cần về trường ), như vậy sẽ chắc và tốt hơn cả về con đường học tập lẫn công việc các bạn nhé.

Hoặc với những bạn tuổi hơi cao, điểm học bạ xấu mà muốn học ít, làm nhiều thì có thể tham khảo chương trình du học nghề visa D4-6 năm 2021 của HALO dưới đây nhé:

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những trường có học phí thấp việc làm nhiều Chúc các bạn sớm đạt được giấc mơ du học Hàn Quốc với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Tập đoàn giáo dục HALO luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí du học Hàn Quốc cho các bạn.