Cơ hội đến Hàn Quốc mà không cần visa

Hàn Quốc miễn visa cho Việt Nam

Năm 2017, một loạt các chính sách mới về việc miễn visa vào Hàn Quốc cũng được chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Trong chính sách này, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia được hưởng chính sách miễn visa vào Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn để đến Hàn Quốc thăm quan, du lịch… Nếu bạn có ý định du học tại xứ sở kim chi hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Thông tin visa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây.

Miễn visa vào Hàn Quốc cho người Việt từ 2017

Miễn visa vào Hàn Quốc cho người Việt.

Các trường hợp được miễn visa vào Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại, phân chia dựa theo tình trạng, mục đích lưu trú tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp đặc biệt sau đây, bạn sẽ được miễn visa vào Hàn Quốc và loại hình này áp dụng với mọi tình trạng lưu trú tại xứ sở kim chi.

Các đối tượng được miễn visa vào Hàn Quốc bao gồm

• Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác
  • Khách du lịch Nhật Bản
  • Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu
  • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju
  • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc
  • Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh
  • Người được miễn thị thực nhập cảnh
  • Người có giấy phép tái nhập cảnh
  • Người có thẻ du lịch thương Mại APEC – APEC Business Travel Card

Những quy định mới về miễn visa vào Hàn Quốc

Quy định đối với các trường hợp được miễn visa

Từ ngày 1/3/2017, Bộ Tư pháp và Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã áp dụng quy định mới dành cho mọi đối tượng từng nhập cảnh Hàn Quốc theo diện miễn visa.

Trước đây công dân các nước từng nhập cảnh Hàn Quốc trên 10 lần hoặc 4 lần liên tiếp trong vòng 2 năm gần nhất sẽ được miễn visa vào Hàn Quốc. Nhưng sang tháng 3/2017, những đối tượng này không còn được ưu tiên như trước. Họ bắt buộc phải xin cấp visa Hàn Quốc trước khi nhập cảnh vào nước này.

Tùy theo mục đích nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc theo đúng loại visa phải xin. Phía cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sẽ xem xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần cho các đối tượng đủ điều kiện (đã từng nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định xin visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh).

Quy định mới về việc Hàn Quốc miễn visa 5 ngày

Theo quy định mới nhất được bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc thông báo vào ngày 22/3/2017, bắt đầu từ tháng 5/2017 sẽ miễn visa vào Hàn Quốc cho tất cả các đối tượng các nhóm du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á đi đảo Jeju, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae. Bạn sẽ được miễn visa vào Hàn Quốc trong 5 ngày, có thể đi tham quan Seoul và các thành phố lân cận khác.

Không những thế, cũng từ tháng 5 tới đây, Hàn Quốc sẽ triển khai việc cấp thị thực điện tử (E-visa) cho du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Việc cấp E-visa sẽ giúp giảm bớt các thủ tục phức tạp khi xin visa Hàn Quốc đồng thời cũng giúp du khách tiết kiệm thời gian hơn.

Quy định về nới lỏng xin visa Hàn Quốc

Bên cạnh những chính sách về miễn visa vào Hàn Quốc được công bố trong năm 2017. Chính phủ Hàn Quốc còn có những quy định về việc nới lỏng xin visa cho du khách Việt Nam. Chính sách nới lỏng visa này được tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM thông bố vào tháng 7/2014.

“Theo đó, với visa theo đoàn, chỉ cần 5 người du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam có danh sách trên trang web: www.vnr500.com.vn, doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD/năm và đoàn thể du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống là được thực hiện xin visa Hàn Quốc loại này”.

Với chính sách này bạn chỉ mất 3 ngày thay vì 8 ngày như các loại visa thông thường khác. Bên cạnh đó, chi phí thủ tục xin visa cũng giảm đáng kể thay vì nộp 20$ bạn chỉ phải mất 15$.

Tham khảo: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Visa nhập cảnh nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc trên 1 lần, người có thu nhập trên 8.000$/năm…

Trên đây là những thông tin về chính sách miễn visa vào Hàn Quốc và những quy định mới nhất về miễn visa vào xứ sở kim chi. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề làm visa này hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bài viết được gắn thẻ:

• Miễn visa vào Hàn Quốc