Muốn đi du học Mỹ, xem thật nhiều phim Hollywood

by HALO Education
tin tuc du hoc my

(Tin tức du học) – Nếu bạn muốn có cơ hội đi du học Mỹ hãy học thật giỏi tiếng Anh và xem thật nhiều phim Hollywood để hiểu được văn hóa và con người nơi đây.

Sáng ngày 29/1, trong thời gian đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội vào đến Huế với tên gọi “Mỹ – Việt Nam: Hành trình mới”, ông Ted Osius đã thăm và giao lưu với hơn 400 học sinh, sinh viên, giảng viên của trường Đại học Quảng Bình. Đây cũng là ngôi trường đã tiếp nhận nhiều chương trình do Đại sứ quán Mỹ thực hiện. “Chúng tôi đã đạp xe qua những vùng quê tươi đẹp của Việt Nam. Mọi nơi chúng tôi đến và mọi người chúng tôi gặp đều vô cùng ấm áp và thân thiện“, ông Ted Osius nói.

Trong buổi chia sẻ, vị đại sứ này cho hay đã sẵn sàng trả lời tất cả câu hỏi của các bạn sinh viên.

Bàn luận về vấn đề du học Mỹ, ông Ted Osius cho biết hiện nay có khoảng 19.000 sinh viên Việt Nam đang du học ở Mỹ. So với 20 năm trước thì đây là con số không tưởng, khi chỉ có gần 800 sinh viên học tập và làm việc tại Mỹ.

Giải đáp thắc mắc một số câu hỏi về cơ hội đi du học Mỹ của học sinh, sinh viên Việt Nam, Đại sứ Ted Osius cho biết các bạn trẻ cần phải học giỏi tiếng Anh, thường xuyên trau dồi khả năng giao tiếp bằng Anh ngữ cũng như nghiên cứu văn hoá, đất nước và con người đất nước cờ hoa.

tin tuc du hoc my 1

Bạn Hoàng Thị Anh Tú, đang đặt câu hỏi cho Đại sứ Mỹ.

“Xem phim Hollywood thường xuyên trên mạng cũng là một cách để học tiếng Anh và hiểu về văn hoá Mỹ…”, ông Ted Osius trần tình.

Kết thúc buổi giao lưu, Đại sứ Mỹ đã tặng một số giáo trình và tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho trường Đại học Quảng Bình. Ông hứa sẽ tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong học tập, nghiên cứu, cũng như giúp sinh viên Việt Nam tìm cơ hội du học Mỹ.

Đoàn của ông Ted Osius đã rời khỏi Thành phố Đồng Hới và tiếp tục hành trình đạp xe vào Quảng Trị.


You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO