Du học Canada vừa học vừa làm 2023

by HALO Education
du học canada vừa học vừa làm

Du học Canada vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative Education Programs), đây là chương trình khá phổ biến tại Canada cũng như nhiều quốc gia Mỹ, Anh, Úc… Khi đi theo chương trình này, du học sinh sẽ kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành (làm việc có lương tại các xưởng) do các trường bạn theo học tổ chức.

Chương trình này là cơ hội giúp du học sinh được học tập và làm việc tại Canada với những yêu cầu không quá khắt khe. Những yêu cầu này hầu hết các bạn sinh viên đều có thể đáp ứng được.

"<yoastmark

Lợi ích dành cho bạn

Đây có thể coi là cơ hội tốt để bạn trau rồi thêm kinh nghiệm làm việc, kiến thức, kỹ năng… đặc biệt chương trình này giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chương trình làm việc bán thời gian của các trường đại học, cao đẳng ở Canada dành cho sinh viên cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh tài chính của bản thân để có thể đủ điều kiện.

Không chỉ vậy, chương trình du học Canada vừa học vừa làm còn là một cơ hội tốt giúp bạn tăng cường được các mối quan hệ hữu ích cho công việc trong tương lai của mình và đồng thời cũng giúp bạn có cơ hội định cư lâu dài tại Canada sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

Những công việc thường làm khi du học

Làm việc trong trường theo học

Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khuôn viên nhà trường mà không cần bất kỳ giấy phép làm việc nào. Tuy nhiên, các bạn cần có đáp ứng đủ các điều kiện sau đây.

 • Đăng kí nhập học toàn thời gian tại một trường cao đẳng, đại học hoặc một cơ sở đào tạo công lập hay CEGEP
 • Bạn đăng kí nhập học toàn thời gian ở một cơ sở đào tạo dân lập hoạt động theo đúng những quy định hiện hành giống như những cơ sở đào tạo công lập, đồng thời nhận được ít nhất 50% hỗ trợ tài chính từ chính phủ
 • Bạn đăng kí nhập học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo dân lập đã được chính quyền bang công nhận
 • Giấy phép học tập của bạn phải còn hiệu lực

Làm việc bên ngoài trường

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp giấy phép lao động và làm việc ở bên ngoài trường học nếu như bạn đáp ứng được một các yêu cầu sau đây.

 • Bạn đăng kí theo học toàn thời gian ở một cơ sở đào tạo chính quy hoặc theo một chương trình giảng dạy đã được cấp phép tại một cơ sở đào tạo tư nhân
 • Bạn đã có giấy phép lao động và làm việc
 • Bạn sẽ chỉ làm việc nhiều nhất là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học chính quy và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ của trường như kỳ nghỉ nghỉ đông, nghỉ hè hay nghỉ xuân

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về du học Canada vừa học vừa làm hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết

 • Du học Canada vừa học vừa làm 2023

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • du học canada vừa học vừa làm
 • du hoc canada vua hoc vua lam
 • vừa học vừa làm tại canada
 • chương trình vừa học vừa làm tại canada
 • du học vừa học vừa làm tại canada

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO