Lựa chọn của các bạn trẻ về Du học Hàn Quốc – Năm 2023

by HALO Education

(Tin tức du học) – Để đáp ứng nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng – Năm 2023 Hàn Quốc và Việt Nam tăng cường phát triển về giảng dạy và học tiếng Hàn

Năm 2023, Các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam đã ký thỏa thuận về việc dạy tiếng Hàn Quốc ở các cấp trung học, tạo tiền đề cho du học Hàn Quốc cũng như phát triển trong nước.

Theo như nội dung của văn bản đã ký kết, 2 bên sẽ kết hợp và triển khai dạy tiếng Hàn như ngoại ngữ thứ 2 ở cấp trung học cơ sở trên cả nước với mục đích nhằm tăng cường khả năng học ngoại ngữ cho học sinh trong thời đại phát triển đa ngôn ngữ. Và trong tương lai không xa, tiếng Hàn sẽ được đưa vào làm ngôn ngữ 1 với nền tảng được xây dựng từ hôm nay.

Từ năm 2016, Việt Nam đã bắt đầu thực hiện giảng dạy thí điểm môn tiếng Hàn – môn ngoại ngữ 2 và vào năm 2020, chương trình đào tạo tiếng Hàn – môn ngoại ngữ 2 đã được phê duyệt và hiện đang trong giai đoạn xúc tiến để phê duyệt chương trình đào tạo tiếng Hàn – môn ngoại ngữ 1

Đến năm 2020 – 2021, một trường THPT tại Hà Nội và một trường THPT tại Hồ Chí Minh sẽ được thí điểm dạy tiếng Hàn ở lớp cho cấp trung học phổ thông.

Du học Hàn Quốc - Ghé thăm thủ đô Seoul

Du học Hàn Quốc – Ghé thăm thủ đô Seoul

Sau khi hoàn thành thời gian thí điểm ở các lớp, mỗi giai đoạn sẽ có tổng kết, đánh giá chất lượng thí điểm để có thể tiếp tục triển khai chương trình dạy thí điểm tiếng Hàn cho các lớp ở giai đoạn tiếp theo.

Sau khi kết thúc 2 vòng thí điểm ở các giai đoạn nếu trường nào có đủ điều kiện và nhu cầu thì có thể được tiếp tục duy trì việc dạy tiếng Hàn.

Rõ ràng, việc hợp tác triển khai đưa tiếng Hàn vào dạy thí điểm tại các trường trung học cho thấy quan hệ rất tốt giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cơ hội việc làm cho các bạn đi du học Hàn Quốc về nước sẽ nhiều hơn, cơ hội việc làm tiếng Hàn cùng nhiều hơn.

Năm 2023 – Du học Hàn Quốc hướng đến sự phát triển kinh tế – xã hội

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dẫn đến việc du học của các bạn trẻ bị hoãn lại, cũng như sự lựa chọn về ngôn ngữ thứ hai để phát triển bản thân cũng chưa được rõ ràng.

Để sự phát triển về kinh tế và xã hội được thúc đẩy mạnh hơn, cũng như đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cao cho các công ty, doanh nghiệp. Học ngôn ngữ Hàn giúp các bạn trẻ tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc hiện đại, cơ hội nghề nghiệp cao, mức lương hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc - Thăm quan những địa điểm tuyệt vời

Du học Hàn Quốc – Thăm quan những địa điểm tuyệt vời

Lợi ích mà ngôn ngữ Hàn mang lại cho các bạn trẻ chuẩn bị hành trình Du học Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sau về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc để áp dụng vào thực tiễn sống. Sinh viên được tìm hiểu thêm về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn để có thể nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Hàn trong giao tiếp và công việc.

Đặc biệt, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng quan trọng, áp dụng sau khi tốt nghiệp như thuyết trình, giao tiếp, thương lượng, đàm phán, dịch thuật, làm việc nhóm, biên dịch, quản lý trong ngành tài chính, thương mại… Ngành học này còn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe, nói tiếng Hàn cùng người Hàn để trao đổi kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Hàn. Từ đó đem đến những lợi ích cho các bạn trẻ trong hành trang du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ chính là lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ.


You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO