Du học Singapore có được làm thêm hay không?

by HALO Education
du học singapore có được làm thêm không

Du học singapore có  được làm thêm không? là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đối với các phụ huynh và các em học sinh. Dưới đây, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cũng bạn đi trả lời cho câu hỏi trên.

Nên đọc: Điều kiện du học Singapore

Du học Singapore có được làm thêm hay không?

Theo quy định của Chính phủ Singapore thì những sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường ngoài công lập thì không được phép làm thêm. Những du học sinh học tại các trường công lập như: trường Đại học quốc gia Singapore, trường Đại học Công nghệ Nanyang, Học viện quản lý SIM… mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ hoặc cuối tuần.

Nếu du học sinh cố tình vi phạm và bị phát hiện có thể bị nhà trường cảnh cáo hoặc có thể bị trục xuất về nước. Vì vậy HALO khuyến cáo các bạn học sinh không nên đi làm thêm mà nên tập trung vào việc học. Để có kết quả học tập cao nhất vì các trường tư thục thường không có kỳ nghỉ hè hay đông.

Sinh viên trường công lập được phép làm thêm khi nào?

Sau khi học một kỳ học đầu tiên tại trường bạn mới được phép đi làm thêm và không được làm quá 16 tiếng/ tuần, trong thời gian đang học tối thiếu làm 16 tiếng/tuần. Tuy nhiên, vào thời gian nghỉ giữa hai học kỳ hoặc kỳ nghỉ hè bạn có thể đi làm fulltime và không bị nhà trường giới hạn công việc.

du học singapore có được làm thêm không

Du học singapore có được làm thêm không?

Công việc làm thêm ở Singapore không khó kiếm, chủ yếu là làm bồi bàn, phụ bếp ở các nhà hàng hoặc làm ở các văn phòng (công việc này rất khó kiếm). Tuỳ thuộc vào công việc, bạn sẽ được trả từ 5-8 SGD/giờ. Có khi làm việc ở các quán rượu, bạn sẽ được trả khoảng 10 SGD/giờ (công việc này cũng khá khó kiếm).

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là trừ khi thật sự khó khăn hãy đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè vì nên tập trung sức để học. Tránh quá mệt mỏi và có thể làm fulltime để kiếm đủ tiền trang trải cho năm học sau.

Một số chia sẻ của du học sinh tại Singapore

Một số bạn khi học tập tại Singapore đã chia sẻ lại kinh nghiệm trong quá trình làm thêm. Khi đi du học Singapore bạn Trịnh Quang Dũng (sinh viên năm thứ 3 Đại học Ngee Ann Polytechnic) cho biết các chi phí du học Singapore như sau.

  • Ở trường tư, học phí sẽ rơi vào khoảng từ 8.000-10.000 SGD/năm (100-120 triệu đồng Việt Nam)
  • Trường công lập 20.000 SGD/năm (tương đương 240 triệu đồng), tiền ở khoảng 300 SGD/tháng/người; điện, nước, mạng internet 50 SGD, chi phí ăn uống hết 200 SGD

Tính ra, chỉ riêng các chi phí sinh hoạt đã là khoảng 7 triệu/tháng. “Như thế đã là chi tiêu tiết kiệm hết cỡ rồi”, Dũng nói. Anh cho biết thêm để có tiền trang trải, các học sinh thường chọn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm những công việc đơn giản như phát tờ rơi, làm bồi bàn, phát báo, phát kẹo và quà tặng tại siêu thị, giao đồ ăn…

Nếu bạn muốn có được thông tin chi tiết và cụ thể về việc du học Singapore có được đi làm thêm hay không hãy liên hệ với trường mà bạn học để có được những hướng dẫn cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật thông tin từ hội sinh viên của trường, hoặc hội du học sinh Việt Nam tại Singapore để học hỏi những kinh nghiệm du học Singapore quý báu từ anh chị đi trước để có cho mình các hoạch định tương lai đúng đắn, đảm bảo cho việc học tập.

Nếu bạn muốn du học Singapore hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được hướng dẫn, tư vấn miễn phí.


You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO