Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền

by HALO Education
chi phí du học singapore tốn bao nhiêu tiền

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ phụ huynh và học sinh nào có ý định du học Singapore cũng muốn biết để lên kế hoạch hợp lí.

Đừng bỏ lỡ: Du học Singapore vừa học vừa làm ngành điều dưỡng

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Singapore là một điểm đến lí tưởng cho các du học sinh Việt bởi những điều kiện thuận lợi về địa lí, đất nước, con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận. Và một trong những điều cơ bản và đáng quan tâm nhất đối với mỗi phụ huynh khi cho con em mình đi du học Singapore đó là học phí và chi phí sinh hoạt.

Chi phí du học Singapore tuy đắt hơn một số nước trong khu vực nhưng chi phí học tập vẫn rẻ hơn tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học. Dưới đây là một số những thông tin bạn cần biết về học phí và chi phí sinh hoạt và những tips hay dành cho bạn khi học tại Singapore.

Chi phí du học tại Singapore bao gồm 3 loại: học phí, phí sinh hoạt và phụ phí.

1. Học phí

Học phí khi học tại Singapore thì phân theo từng cấp học và từng khóa học mà bạn chọn. Cụ thể:

  • Đối với các khóa học tiếng Anh thì học phí phụ thuộc vào độ dài ngắn của khóa học. Một khóa học tiếng Anh tại Singapore kéo dài tối thiểu 3 tháng tối đa có thể lên tới 1 – 2 năm. Tuy nhiên học phí trung bình rơi vào khoảng 1,000 SDG ~ 17 triệu vnd.
  • Đối với các chương trình học phổ thông (O-Level A- Level): Khi bạn học tại các trường tư thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 10,000 SDG/ năm, còn tại trường công thì mức học phí khoảng 1,000 SDG/ năm.
  • Đối với các chương trình học cao đẳng, đại học: mức học phí trung bình khoảng từ 50,000 – 70,000 SDG/ năm + phí thư viện, bảo hiểm y tế,…. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các trường đại học cao đẳng tại Singapore đều có những chế độ vay “tín dụng du học” với mức ưu đãi, hoặc các khoản vay, trợ cấp lên tới 80% tổng kinh phí học phí toàn khóa kèm theo 1 số cam kết ràng buộc.

chi phi du hoc singapore ton bao nhieu tien

2. Phí sinh hoạt

Phí nhà ở (KTX) 200 S$
Phí ăn uống 300 S$
Các loại phí khác 150 S$
Tổng 650 S$

3. Phụ phí

Bao gồm các loại phí như phí đi lại, thẻ điện thoai: khoảng 20 – 150S$. Đi lại hầu hết sử dụng EZlink card, đi lại trong trường thì bằng bus miễn phí.

Dưới đây là một số tips giúp các bạn du học sinh có thể tự tiết kiệm chi phí du học Singapore:

  • Ở Kí túc xá hầu hết đều được trang bị phòng bếp (2 tầng/phòng) với đầy đủ các trang thiết bị (tủ lạnh, lò vi song, bếp điện, xoong, nồi… bạn nên tận dụng nấu ăn vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên khi bạn cất đồ ăn của mình trong tủ lạnh thì nên dán tên của mình vào đề phòng bị mất.
  • Nên sử dụng sim Singtel vì đây là mạng phổ biến tại Singapore cũng giống như Viettel của Việt Nam và tuyệt đối không được sử dụng gói cước 3G để vào mạng.
  • Khi mở tài khoản ngân hàng thì nên mở DBS Bank vì đây là ngân hàng duy nhất không yêu cầu có deposit.
  • Trong trang chủ của Trường hoặc khoa đều có những việc part time dành cho các bạn sinh viên, bạn nên truy cập thường xuyên để lấy thông tin cần thiết.
  • Nên có sự kết nối với những bạn du học sinh Việt khác ở cùng trường mà bạn theo học để được giúp đỡ khi cần.

Kinh nghiệm hay: 5 bước săn học bổng du học Singapore dễ dàng

Để được hướng dẫn tuyển sinh và tư vấn chi tiết hơn vê các chi phí du học Singapore, các bạn vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học HALO:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO