Điều kiện du học Singapore cần những gì?

by HALO Education
điều kiện du học singapore cần những gì

Điều kiện du học Singapore 2023 có gì khác so với các năm trước? Du học Singapore cần điều kiện gì đặc biệt? Để hành trình du học Singapore không bị gián đoạn, hãy cùng tìm hiểu những điều kiện du học Singapore cùng HALO nhé!!

Cơ hội làm giàu cho các bạn sinh viên: Du học Singapore vừa học vừa làm ngành điều dưỡng

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Singapore đang trở thành điểm đến lí tưởng của các học sinh Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Du học Singapore là con đường ngắn nhất giúp các bạn thành công bởi những điều kiện thuận lợi về địa lí, đất nước, con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận.

Điều kiện du học Singapore cũng không quá khắt khe tuy nhiên bạn cần đáp ứng những điều kiện chung như:

 • Cần phải có tiếng Anh, các chứng chỉ tiếng Anh hoặc tham gia khóa học Tiếng Anh do trường mình đăng ký bên Singapore tổ chức.
 • Cần phải tham gia các kỳ thi đầu vào do nhà trường bên Singapore tổ chức hoặc đáp ứng đủ các điều kiện mà trường yêu cầu để được xét duyệt.
 • Phải đảm bảo đủ các yêu cầu về điều kiện sức khỏe.
 • Ngành học rất đa dạng, phong phú, bằng cấp do các trường đại học Úc, Anh, Mỹ cấp
 • Thời gian học đại học ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tùy chuyên ngành.

1. Điều kiện du học Singapore đối với các trường Công lập

Điều kiện du học Singapore đối với hệ thống Giáo dục Công lập bao gồm hệ Tiểu học, Phổ thông Cơ sở, Trung học/Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học. Mỗi hệ thì đều yêu cầu những điều kiện như là:

Cấp 1: Các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi 7-12 cần đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hàng năm. Sau khi kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE) để bước vào cấp 2.

Cấp 2: Khi muốn học tại các trường cấp 2 công lập của Singapore, các em học sinh độ tuổi 12-16 tuổi cần phải tham gia kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 2, các em sẽ thi O level để vào cấp 3  và theo hệ Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng của Singapore.

dieu kien du hoc singapore can nhung gi

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Cao đẳng – Đại học: Hệ thống Giáo dục Công lập hệ Đại học – Cao đẳng của Singapore gồm 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực trung bình – khá trở lên thì đều có cơ hội đăng kí vào các trường. Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 – 4 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp.

Thạc sĩ : Đối với hệ thạc sĩ thì điều kiện du học tại Singapore có phần khắt khe và yêu cầu cao hơn so với nhiều nước trong khu vực.

 • Khả năng anh văn thì yêu cầu đầu vào IELTS khoảng 6.5. Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ có bài kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
 • Một số trường yêu cầu những sinh viên đăng kí học thạc sĩ càn có kinh nghiệm ít nhất 2 năm.
 • Thời gian học thạc sỹ từ 12-18 tháng tùy vào trường sinh viên đăng ký và chuyên ngành mà sinh viên muốn học.
 • Học phí cho khóa học thạc sỹ khoảng 20.000 SGD trở lên.
 • Trong trường hợp sinh viên đăng ký học trái ngành thì vẫn có thể đăng ký học tại các trường bên Singapore.

2. Điều kiện du học Singapore đối với các trường tư thục

 • Có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học lớp 10 là có thể nhập học
 • Một số trường có liên kết sẽ yêu cầu về điểm trung bình môn của các năm học phổ thông.
 • Để được vào thẳng các môn chuyên ngành thì sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh Toefl hoặc Ielts. Nếu không có thì cần phải tham gia lớp học tiếng Anh dự bị được tổ chức ở trường.

Điều kiện riêng: phụ thuộc vào điều kiện đầu vào của trường mà mình đăng kí.

Thông tin hữu ích nên đọc:

5 bước săn học bổng du học Singapore dễ dàng

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền

LIÊN HỆ NGAY với Công ty du học HALO để được tư vấn chi tiết hơn về các điều kiện du học Singapore và hướng dẫn tuyển sinh để các bạn có thể nhập học nhanh nhất!

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education


Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Điều kiện du học Singapore cần những gì

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

điều kiện du học singapore, dieu kien du hoc singaopre, du học singapore cần những gì, điều kiện đi du học singapore, du học singapore cần ielts hay toefl, du học singapore cần những điều kiện gì, du học singapore cần gì.

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO