Thủ tục xin visa du học Nhật Bản là một khâu vô cùng quan trọng đối với các bạn du học sinh Nhật Bản tương lai. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam thủ tục xin cấp visa du học rất khó khăn bởi tình hình hành chính của cơ quan nhà nước và nhiều quy trình, thủ tục đi kèm. Nếu các bạn học sinh không nắm rõ được quy trình và thủ tục xin visa du học Nhật Bản như thế nào thì rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng đến việc bạn có thể nhập học muộn ở trường bên Nhật Bản. Vì thế, để thủ tục xin visa du hoc Nhật Bản được thuận tiện hơn, HALO xin gửi đến các bạn quy trình xin cấp visa để các bạn có thể nắm rõ hơn nhé.

➤ Du học ngành y tại Nhật Bản

➤ Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

➤ Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

thủ tục xin visa du học nhật bản

Thủ tục xin visa du học nhật bản

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Visa du học Nhật Bản bao gồm 2 loại đó là visa học tiếng và visa học chuyên ngành. Thường thì visa học tiếng sẽ có hạn là 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm, còn visa chuyên ngành tức là học trường chuyên môn, đại học, cao đẳng, thạc sĩ thì sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

1. Hồ sờ xin visa du học Nhật Bản gồm:

  • Đơn xin Visa
  • 2 ảnh 3×4 chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.
  • Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.
  • Giấy nhập học của nhà trường (bản copy)
  • Lệ phí xin visa.

Việc thụ lý hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản: Một điều mà các bạn nên chú ý đó là nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ không được thụ lý để xin cấp visa du học Nhật Bản. Trong trường hợp bạn thiếu hồ sơ thì sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này. Hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán ở Hà Nội bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm thì sẽ KHÔNG được chấp nhận.

2. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

Việc tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật Bản:

  • Thời gian tiếp nhận: sáng từ 8h30 – 11h30, chiều từ 2 – 5h, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, ngày lễ.
  • Địa điểm làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ: ít nhất 1 tuần kể từ khi văn phòng tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng lãnh sự hoặc Đại sứ quán sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại Giao Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ phải phỏng vấn đương sự thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa sẽ lâu hơn 1 tuần làm việc. Vì vậy các bạn cần phải căn thời gian kỹ lưỡng để làm thủ tục xin visa tránh ảnh hưởng đến thời gian nhập học của các bạn. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp visa bị từ chối, thì trong vòng 6 tháng các bạn khổng thể nộp hồ sơ để xin visa cùng một mục đích.

Như vậy với những hướng dẫn về quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản trên đây, HALO hi vọng sẽ giúp đỡ được các bạn lấy visa nhanh chóng thuận tiện cho việc đi du học.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về thủ tục xin visa du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với tới HALO Education:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Thủ tục xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • thủ tục xin visa du học nhật bản
  • thu tuc xin visa du hoc nhat ban