Tìm hiểu về du học Hàn Quốc năm 2023

by HALO Education

Chắc hẳn trước khi muốn học tập tại xứ sở kim chi, các bạn sẽ phải tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Để bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin trên các trang mạng, dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu để ai có nhu cầu đi du học có thể nhanh chóng đưa ra quyết định cho con đường du học của mình.

Giáo dục Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới trong những đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, không ít học sinh của các quốc gia trong đó có Việt Nam mong muốn đến đất nước xinh đẹp này để học tập.

Các chương trình học tập của Hàn Quốc hết sức nghiêm ngặt ở mọi cấp độ. Thông thường, học sinh trung học ở Hàn Quốc sẽ phải học khoảng 16 tiếng một ngày, bắt đầu từ 8h sáng tới 9h30 hoặc 10h tối. Những học sinh có lực học trung bình sẽ phải học nhiều hơn thì mới có thể bước vào cánh cửa đại học. Kỳ thi các trường đại học ở Hàn Quốc có tính ganh đua, có tính quyết định nên các bạn học sinh trung học phải nỗ lực hết mình.

Mô hình đào tạo đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt, đòi hỏi sự chuyên cần và nỗ lực học tập của sinh viên. Giáo dục Hàn Quốc đánh giá cao tinh thần học tập chăm chỉ và chuyên cần của sinh viên. Kết quả học tập của bạn chắc chắn sẽ không được tốt nếu bạn nghỉ học thường xuyên, không có tinh thần học tập.

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc.

Chính sách du học Hàn Quốc

Tìm hiểu về du học hàn Quốc chắc hẳn bạn có thể biết được các hình thức du học Hàn Quốc gồm du học theo học bổng, du học Hàn Quốc tự túc, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều có những suất học bổng du học Hàn Quốc toàn phần hoặc bán phần dành cho học sinh, sinh viên ngoại quốc, trong đó có Việt Nam. Các nguồn cấp học bổng du học Mỹ bao gồm học bổng chính phủ, học bổng hợp tác, học bổng tổ chức và học bổng thí nghiệm.

Học bổng Chính phủ thường dành cho những ứng viên thường là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc thành tích học tập thực sự xuất sắc và hồ sơ các hoạt động cộng đồng thật tích cực thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu.

Học bổng hợp tác thường dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, du học với mong muốn du học và tìm hiểu văn hóa, được chính phủ cử đi học. Thông thường, chi phí cho học bổng này do hai chính phủ tài trợ hoặc do một bên chi trả. Nhiệm vụ của du học sinh chỉ là học tập chăm chỉ và nắm giữ vai trò “giao lưu” văn hóa giữa hai quốc gia.

Học bổng tổ chức và học bổng thí nghiệm chỉ dành cho một số đối tượng chuyên môn nhất định nên không phải tất cả sinh viên đều có thể tham gia.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về du học Hàn Quốc, từ đó có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tìm hiểu về du học Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO