Những điều cần biết về visa tay nghề vùng quê mới 491, 494 và 191

Cơ Hội Vàng Mùa Covid – Cần Gấp 200 Ứng Viên Làm Việc Tại Úc Dài Hạn – Chi Phí Chỉ Bằng 5 Tháng Lương (VISA 491)

Tổng quan về Visa 491

Visa 491 mới của Úc dành cho di dân có tay nghề tạm trú, làm việc tại khu vực thưa dân sẽ thay thế cho visa 489 và có hiệu lực từ 16/11/2019

Chính phủ Úc sẽ bắt đầu tiếp nhận thư bày tỏ nguyện vọng đối với Visa 491 từ ngày 16/11/2019. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng có thể ứng cử lao động nước ngoài từ ngày 16/11 trở đi. Thư mời chỉ được phát hành sau ngày này.

Hầu hết các yêu cầu đối với visa 491 sẽ tương tự như visa 489 hiện nay. Thư mời Visa 491 cũng sẽ có hai diện:

– Diện được bảo lãnh bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc.

– Diện được bảo lãnh bởi người thân đủ điều kiện bảo lãnh đang cư trú ở khu vực hẻo lánh ở Úc (theo định nghĩa trên)

Những điều cần biết về visa tay nghề vùng quê mới 491, 494 và 191

Những cập nhật mới quan trọng về Visa 491 Úc

• Visa 491 đã được bổ sung một số điều khoản có lợi cho di dân.
  • Cơ quan phụ trách di trú của chính phủ Úc đã phẩn bố 16,000 suất Visa 491.
  • Danh sách nghề nghiệp của visa mới này có 500 nghề nghiệp. Như bất kỳ một chương trình cấp visa tay nghề nào ở Úc, Visa 491 cũng sẽ được triển khai theo mô hình tính điểm.
  • Các ứng viên đạt điểm cao nhất đăng ký vào những ngành nghề thuộc diện thiếu hụt nhân lực sẽ được mời nộp hồ sơ làm visa.
  • Những ai đã hết hạn ba năm visa tạm thời có thể tiếp tục nộp một hồ sơ khác để đăng ký trở thành thường trú nhân theo diện visa 491.
  • Ngoài ra, những người được cấp Visa 491 không được phép tham gia vào bất kỳ một Chương trình Di Trú Tay nghề nào khác trong vòng ba năm đầu tiên.

CÁCH TÍNH ĐIỂM MỚI cho Visa Tay Nghề Úc/ Visa 491 (THE NEW POINT ...

Điều kiện tuyển sinh:

Stt Hạng mục Nội dung yêu cầu
   1  Độ tuổi

18 – 45 tuổi

2  Trình độ văn hóa  Học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam, sinh viên cao đẳng, đại học nămcuối, hoặc sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học
   3  Trình độ ngoại ngữ  Không yêu cầu
   4  Sức khỏe  Sức khỏe tốt

Lưu ý :

– Thời hạn visa 5 năm ( visa điện tử )

– Người lao động thay đổi công việc 90 ngày để tìm được một chủ bảo lãnh mới

– Trong 3 năm người lao động không được xin một loại visa nào khác

– Không có người thân trong sổ hộ khẩu bất hợp pháp bên Úc hoặc New Zeland.

Các nghề cơ bản: Farm thu hoạch táo, nho, dâu, lê, công việc trong xưởng bò, gà, đóng gói quả, thợ may, thợ bánh, thợ xây dựng, thợ cắt cỏ, phục vụ, lễ tân, bán hàng …..

Kinh nghiệm kiếm việc làm thêm ở ÚC « Du học Úc

Lộ trình tài thực hiện:

1. – Khách hàng gửi: CMT, Hộ Chiếu, Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh, Sơ Yếu Lý Lịch cho Công Ty để kiểm tra lần 1 (Chụp ảnh bản gốc rồi gửi qua Công Ty) để công ty gửi hồ sơ qua Úc kiểm tra.
  2. – Công Ty sẽ gửi hồ sơ sang phía Úc để kiểm tra. Thời gian thông báo hồ sơ hợp lệ trong vòng 1 tuần kể từ ngày gửi . Nếu giấy tờ hợp lệ sẽ thông báo cho lao động đóng tiền đợt 2 Sau khi nộp xong lao động sẽ có thông báo xác nhận sau 3-5 ngày. Mỗi lao động sẽ có 1 mã code, phía Công Ty sẽ giữ lại và gửi cho lao động sau khi lao động có visa.
  3. – Sau khi thông báo có visa, lao động sẽ nộp nốt số tiền còn lại, phía Công ty sẽ chụp ảnh visa của khách sau đó in ra cho lao động cũng như mã code cho lao động để khách cầm và đi lăn tay ở hải quan Úc khi nhập cảnh.

1 comment

Thùy Anh 11/04/2020 - 07:10

Hay quá, một kênh tốt để vừa di làm vừa đi du lịch tại Úc. Điều kiện cũng không khó so với các nước khác.

Reply