Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc bạn cần visa gì?

8
689
Visa F3 Hàn Quốc - Visa thăm thân Hàn Quốc
Visa F3 Hàn Quốc - Visa thăm thân Hàn Quốc

Nhiều bạn trẻ Việt định cư bên nước ngoài có ý định bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng mình. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục, cách làm visa và bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cần visa gì?

Theo báo cáo của tờ The Korea Times hiện có khoảng 147.295 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Tính đến 11/2016 số người Việt tại Hàn Quốc đã vượt số người Mỹ trong 02 tháng liên tiếp. Nguyên nhân của sự gia tăng đột biến này được cho là công nhân Việt xuất khẩu lao động và phụ nữ kết hôn với đàn ông Hàn Quốc tăng.

Tính tới 30/11/2016 thì đã có khoảng 152.000 cặp vợ chồng người Việt – Hàn. Chiếm 28% tổng số các cuộc hôn nhân giữa người Hàn Quốc với người nước ngoài. Về số lượng công nhân thì Việt Nam chiếm khoảng 8% lao động nước ngoài tại Hàn Quốc.

Đọc thêm: Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc có một không hai

Số lao động Việt nhập cảnh vào Hàn Quốc đang tăng đột biến
Số lao động Việt nhập cảnh vào Hàn Quốc đang tăng đột biến

Qua những con số thống kê các cuộc hôn nhân ngoại quốc như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi nếu người thân tại Việt Nam muốn sang Hàn Quốc thăm con thì phải làm gì?, những thủ tục để được nhập cảnh vào Hàn Quốc diện thăm thân như thế nào?, quy trình hoàn thiện hồ sơ đó ra sao?, Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc bạn cần visa gì?… đây là những câu hỏi mà nhiều người có người thân bên Hàn Quốc quan tâm.

Hãy xem mình có thuộc diện bị cấm xin cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc tại: Điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì?

Để giải quyết những vấn đề trên, điều kiện duy nhất của bạn là phải sở hữu tấm visa F3 Hàn Quốc. Vậy visa F3 là gì?, điều kiện để xin visa F3 Hàn Quốc?, hồ sơ gồm những gì?, chi phí ra sao?… Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cùng bạn trả lời từng câu hỏi trên để hiểu hơn về visa F3 này.

Visa F3 Hàn Quốc là gì?

Visa F3 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa diện bảo lãnh, thăm thân và thuộc loại visa Hàn Quốc lưu trú dài hạn.

Tham khảo: Sổ tay thông tin về visa Hàn Quốc

Visa F3 Hàn Quốc - Visa thăm thân Hàn Quốc
Visa F3 Hàn Quốc – Visa thăm thân Hàn Quốc

Khi bạn mời vợ/chồng hay con ruột (dưới 19 tuổi) sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân C3 có thời hạn không quá 90 ngày. Bạn có thể đưa người thân đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nhất để đổi sang visa F3 Hàn Quốc. Visa F3 Hàn Quốc là visa phụ thuộc, có thể đổi ngay khi người thân của bạn vừa sang Hàn Quốc. Visa F3 Hàn Quốc cho người được bảo lãnh sẽ có thời hạn bằng với thời hạn của người bảo lãnh.

Với visa F3 Hàn Quốc, người thân của bạn sẽ có thẻ chứng minh thư người nước ngoài và sau này khi sang Hàn Quốc sẽ không cần phải xin lại visa Hàn Quốc nếu thẻ này vẫn còn hạn.

Điều kiện để xin visa F3 Hàn Quốc

Những người là vợ/chồng, con (dưới 19 tuổi) của những đối tượng có visa sau có thể xin visa F3 Hàn Quốc:

  • Visa D1 Hàn Quốc: Visa văn hóa/nghệ thuật
  • Visa D2 Hàn Quốc: Visa du học Hàn Quốc
  • Visa D4 Hàn Quốc: Visa đào tạo tổng hợp
  • Visa D5 Hàn Quốc: Visa phóng viên thường trú
  • Visa D6 Hàn Quốc: Religious works
  • Visa D7 Hàn Quốc: Intra-Company Transfer
  • Visa D8 Hàn Quốc: Visa hợp tác đầu tư
  • Visa E1 Hàn Quốc: Visa giáo sư
  • Visa E2 Hàn Quốc: Visa giảng viên ngoại ngữ
  • Visa E3 Hàn Quốc: Visa nghiên cứu
  • Visa E4 Hàn Quốc: Visa hỗ trợ kỹ thuật
  • Visa E5 Hàn Quốc: Visa chuyên gia
  • Visa E6 Hàn Quốc: Visa nghệ thuật/ giải trí
  • Visa E7 Hàn Quốc: Visa kỹ sư chuyên nghành

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Hồ sơ xin visa F3 Hàn Quốc

Để làm hồ sơ xin visa F3 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa F3 Hàn Quốc có dán ảnh 3.5cm x4.5cm
  • Hộ chiếu của người bảo lãnh
  • Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh
  • Hộ chiếu của người được bảo lãnh

Ngoài những giấy tờ trên, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh quan hệ như:

  • Người được bảo lãnh là vợ/chồng: Giấy đăng ký kết hôn (dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Người được bảo lãnh là con ruột: Giấy khai sinh (dịch công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Hợp đồng nhà hoặc giấy chứng nhận nhà ở (Bạn có thể nhờ chủ nhà ký xác nhận)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (thường không bắt buộc, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị thì tốt hơn)

Lệ phí xin visa F3 Hàn Quốc

  • Phí đổi VISA: 100.000 Won
  • Phí làm thẻ: 30.000 Won
  • Phí ship: 3.000 Won (đối với những người muốn nhận visa qua đường bưu điện)
  • Tổng lệ phí là 133.000 Won

Như vậy, tổng lệ phí xin visa F3 Hàn Quốc là 133.000 Won cho trường hợp nhận visa qua bưu điện, 130.000 Won nếu bạn muốn nhận visa tại nơi đã đăng ký chuyển đổi visa F3 Hàn Quốc.

Nếu bạn có thắc mắc gì về visa F3 Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: [email protected]
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ

  • Visa F3 Hàn Quốc
  • Visa F3 han quoc
  • Visa F3 han quoc la gi
  • Visa F3 Hàn Quốc là gì

8 COMMENTS

  1. Nếu người mang visa F-3 về VN chơi và hết hạn thì có thể gia hạn từ phía Hàn Quốc hoặc tại ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam hay không?

    • Visa F3 chỉ là visa thăm thân có thời hạn bạn ạ. Và không được ở lại Hàn Quốc lâu dài như các loại visa lao động hay visa du học khác. Cho nên bạn là người được bảo lãnh sang Hàn Quốc thăm thân bạn không được đi làm bạn nhé. Còn người bảo lãnh cho bạn phải thuộc các loại visa có trong bài, các loại visa đó được phép đi làm thêm bạn ạ.

  2. Mình du học với visa d4 muốn chuyển qua visa f3 . Nhưng người bảo lãnh là người thân( có quốc tịch) không phải vợ,chồng hay con. Thì có được chuyển visa bảo lãnh không

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here