BA LAN – VÙNG ĐẤT MỘNG MƠ CỦA CHÂU ÂU

Tổng quan đất nước Ba Lan « AMEC

Sở hữu một bề dày lịch sử phong phú cùng với nền di sản văn hóa đáng tự hào có nguồn gốc từ hơn 1000 năm trước, Ba Lan nổi lên như một điểm nhấn to lớn giữa trung tâm Châu Âu. Tự hào là một quốc gia lớn thứ 9 trên toàn thế giới, Ba Lan là điểm đến của hơn 73 nghìn sinh viên quốc tế theo học đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Vùng ngoại ô, những vùng biển miền Bắc và những ngọn núi ở miền Nam Ba Lan đã vẽ nên những hình ảnh đầy bí ẩn nhưng lại vô cùng mê hoặc về những khu rừng,những trang viên hoặc hơn thế nữa là các lâu đài có tuổi đời lên nghìn năm.

Tổng quan đất nước Ba Lan « AMEC

Mang trong mình sự cổ điển xen lẫn hiện đại,các siêu đô thị, các thị trấn lịch sử và những ngôi làng với nét quyến rũ đầy cảm xúc chính là nguồn cảm hứng cho các bài thơ và bài hát được viết lên. Tổng cộng có 887 thị trấn lớn nhỏ rải rác ở khắp mọi miền của Ba Lan trong đó nơi lớn nhất là Warsaw với 1.7 triệu người sinh sống còn nơi ít nhất cũng phải có gần 1 nghìn người sinh sống. Không những vậy, các thành phố chính của nơi đây không chỉ là thủ phủ của những vùng phát triển nhanh mà còn có những cái “chất” riêng vang danh tên tuổi giữa trời Âu. Ví dụ như thành phố Lodz nổi tiếng với con phố Piorkowska và các khu công nghiệp vào đầu thế kỷ 19, cũng đồng thời là thành phố duy nhất có kiểu rừng đô thị lớn nhất Châu Âu và nghĩa trang Do Thái.

Một tin vui cho các bạn nào có ý định du học, định cư tại Ba Lan đó là nơi đây sở hữu khí hậu rất tuyệt vời. Với khí hậu chủ đạo là ôn đới nên khắp cả nước đều có khí hậu khá ẩm ướt và cũng có 4 mùa gần giống như nước ta là xuân hạ thu đông. Nếu bạn có ý định đến Ba Lan du lịch thì nên đến vào cuối xuân hoặc cuối hè khi mà thời tiết vẫn còn ấm áp và những đoàn khác du lịch đông đảo hoặc là chưa đến hoặc đã về nhà. Mùa đông ở đây cũng rất thú vị, đặc biệt là ở những vùng ngoại ô.

Du lịch Ba Lan – Wikipedia tiếng Việt

Việc đi lại trong thành phố cũng được chính phủ quan tâm và đầu tư rất nhiều nên hệ thống giao thông ở đây rất phát triển. Xe buýt và tàu điện ngầm nằm trong tốp những phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất nơi đây bởi sự tiện nghi và chi phí hợp lí mà nó đem lại.

Kể từ 2 lần bị xóa tên khỏi bản đồ Châu Âu, Ba Lan đã duy trì được sự thống nhất và sức mạnh của quốc gia này thông qua con đường nghệ thuật thay vì con đường chính trị.Thường thì tính nghệ thuật sẽ bị nhấn chìm trong những khoảnh khắc đen tối nhất trong lịch sử một quốc gia nhưng nhiều tác giả và nghệ sĩ lưu vong xứ này đã kiên định giữ cho linh hồn đất nước tổn tại thông một tác phẩm nào đó. Nhờ những cá nhân có trong mình tinh thần như vậy mà Ba Lan đã tạo dựng được 1 nền văn hóa độc đáo và đặc sắc xuyên suốt lịch sử.

Hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan gồm những gì? - JANUS TRAVELS

Nghệ thuật cũng được người dân Ba Lan áp dụng lên cả những món ăn của mình để từ đó tạo ra được nền ẩm thực vô cùng đặc sắc tại quốc gia này. Chỉ cần nhìn vào thực đơn thôi cũng đủ khiến bạn phải thèm thuồng . Trong nhiều thế kỉ, các phong cách từ Pháp hoặc Ý cạnh tranh nhau về sức ảnh hưởng đến nền ẩm thực Ba Lan, đồng thời còn có những phong cách ngoại lai như: Do Thái, Armenia, Litvia, Hungary….

Ngoài văn hóa, ẩm thực thì nền giáo dục của Ba Lan cũng được đông đảo người để ý đến, đặc biệt là các du học sinh. Việc học tập ở Ba Lan sẽ cho bạn bằng cấp có giá trị ở Châu Âu và được công nhận khắp thế giới với chi phí thấp. Không chỉ tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà còn có cơ hội được theo đuổi sự nghiệp của bạn ở Châu Âu. Liệu các bạn học sinh có sẵn lòng trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng nhằm nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng và thúc đẩy các trải nghiệm quốc tế không ?? Một vài ưu đãi có thể kể qua khi bạn lựa chọn sang Ba Lan du học như :

• Miễn visa đi lại giữa khối Schengen.
  • Được phép chuyển đến học ở bất cứ quốc gia nào thuộc EU nhờ ECTS ( Hệ thống chuyển tín chỉ Châu Âu ).
  • Gia hạn cư trú sau tốt nghiệp.
  • Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ/ Quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Các cơ hội định cư, làm việc toàn thời gian, nhận thẻ xanh.
  • Các chương trình thực tập và công việc bán thời gian.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lí :180 -200 Euro / tháng.
  • Đa dạng về các gói học bổng.

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Ba Lan Viết Lại Lịch Sử Đất Nước Này

Nền kinh tế Ba Lan vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng nhờ vào các khoản chi phí sinh hoạt thấp một cách rõ rệt so với các nước khác ở liên minh Châu Âu. Chỉ cần từ 200 – 400 Euro là bạn có thể chi trả cho các khoản sinh hoạt như nhà ở, thức ăn hay di chuyển. Chi phí cho các hoạt động giải trí cũng như tham dự các lễ hội văn hóa cũng thấp hơn mức trung bình ở Châu Âu, các lợi thế này giúp cho chi phí học tập ở Ba Lan khá cạn tranh so với nước khác.  Ba Lan  là 1 quốc gia cực kỳ an toàn cho các sinh viên quốc tế bất kể sắc tộc, tín ngưỡng hay nguồn gốc nào.