Các Loại Thuế Tại Bồ Đào Nha Bạn Cần Phải Biết Khi Muốn Định Cư

by HALO Education
Hỏi đáp về thuế tại Bồ Đào Nha – Lãnh sự danh dự của Bồ Đào Nha ...
Ngoài định cư Mỹ, hiện nay rất nhiều người có xu hướng lựa chọn những đất nước phát triển và yên bình để sinh sống và làm việc. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc định cư Bồ Đào Nha – một xu hướng định cư mới và tìm hiểu về các loại thuế cần biết khi định cư Bồ Đào Nha.
Bồ Đào Nha từ lâu là một trong những nền văn hoá lâu đời nhất tại Châu Âu, mang đậm phong cách thời kỳ phục hưng. Đất nước này có đến 15 địa điểm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.
 Các bạn có biết, Bồ Đào Nha là một trong những đất nước có chính trị ổn định nhất khu vực Châu Âu không? Từ nhiều năm nay, nhiều khu vực trên thế giới gặp rất nhiều trục trặc chính trị, từ khủng bố, đánh bom, đến rối loạn vì nhập cư… Bồ Đào Nha vẫn là đất nước bình yên, ổn định. Bồ Đào Nha là quốc gia hòa bình thứ 4 trên thế giới (sau Iceland, New Zealand và Áo), theo Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Hòa Bình (IEP).
Ở Bồ Đào Nha, chính sách thuế như thế nào?
Bồ Đào Nha hiện nay là một trong những quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư từ khu vực Liên minh Châu Âu và cả thế giới. Vì Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có chính sách thuế hậu mãi nhất khu vực.
Hỏi đáp về thuế tại Bồ Đào Nha – Lãnh sự danh dự của Bồ Đào Nha ...
Chính phủ Bồ Đào Nha đang tích cực kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài, nên chính sách thuế được nới lỏng rất nhiều cho cả lĩnh vực đầu tư và thuế cơ bản. Bên cạnh đó, định cư Bồ Đào Nha có quy trình đơn giản, nhanh chóng. Đây chính là một cơ hội lý tưởng cho những ai có mong muốn định cư tại đất nước xinh đẹp này.
Các loại thuế cần phải biết khi định cư Bồ Đào Nha mà bạn cần nắm rõ là gì?
Thuế thu nhập cá nhân: khi các bạn có công việc tại Bồ Đào Nha, các bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cho chính phủ để chi trả cho các chi phí phúc lợi xã hội. Phí này sẽ giao động từ 14,5 – 48%, thu nhập hằng năm của bạn càng cao thì mức thuế này càng cao và ngược lại.
Chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với cư dân không thường trú ...
Thuế thu nhập doanh nghiệp: nếu bạn có một công ty riêng, công ty của bạn sẽ phải đóng mức thuế là 21% thu nhập hàng năm của công ty cho chính phủ Bồ Đào Nha.
Thuế giá trị gia tăng (VAT): đây là một loại thuế gián thu, tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất và tiêu dùng. Ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải đóng thuế VAT 23% cho loại hàng xa xỉ; 13% cho rượu vang và khoáng sản; và 6% đối với các loại mặt hàng thiết yếu đấy!
Thuế đóng góp an ninh xã hội: mọi công dân tại Bồ Đào Nha đều phải đóng góp loại thuế này để chi trả cho lương hưu, thất nghiệp và bảo hiểm y tế. Nếu bạn là nhân viên bình thường, mức thuế sẽ là 11% thu nhập; còn nếu bạn là sếp, bạn sẽ phải đóng góp 23,75% thu nhập.
Chính sách thuế ở Bồ Đào Nha - IMM Group
Bên cạnh những loại thuế cần biết khi định cư tại Bồ Đào Nha, bạn cũng nên chú ý tới một số điều sau:
• Bạn nên đăng ký tài khoản ngân hàng trước khi định cư tại Bồ Đào Nha, để thuận lợi cho việc đăng ký tài khoản thuế thu nhập.
• Bạn nhớ phải đăng ký tài khoản thuế thu nhập khi tiến hành các thủ tục định cư tại Bồ Đào Nha.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO