Định cư và Việc làm – Cơ hội vàng tại Ba Lan

by HALO Education
Tổng quan đất nước Ba Lan « AMEC

Ba Lan – 1 cái tên cũ mà mới đối với con người bản địa của Châu Âu. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp từ hùng vỹ đến thơ mông êm đềm. Nếu ai đã từng đặt chân đến Ba Lan ắt hẳn sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp làm say đắm lòng người như thế. Ngoài ra nơi đây còn được biết tới như 1 cửa ngõ thân thiện luôn mở cừa chào đón du khách, du học sinh và cư dân quốc tế đến định cư. Hẳn đọc đến đây cũng sẽ có nhiều người ước ao được trở thành 1 công dân của đất nước này rồi. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một công dân Ba Lan “chính hiệu” ???

Tổng quan đất nước Ba Lan « AMEC

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là Ba Lan – 1 thành viên của liên minh Châu Âu, là nơi có tiềm năng về phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực trong nền kình tế và từ đó kéo theo sự gia tăng về nhu cầu của các nguồn nhân lực lao động. Cộng thêm việc Ba Lan nằm ngay trung tâm của Châu Âu nên điều này cũng mang lại nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế. Với quốc tịch và hộ chiếu Ba Lan, bạn đã có thể tự do đi lại giữa các nước Châu Âu để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Theo như những sửa đổi mới từ chính phủ Ba Lan, du học sinh có thể được làm việc quanh năm mà không cần phải có giấy phép lao động. Đây là 1 cơ hội rất tốt để sinh viên  có thể tìm kiếm được 1 công việc phù hợp hơn, vừa đẩy mạnh kinh nghiệm thực tiễn lên cũng vừa dành được nhiều thời gian để làm việc. Với chính sách mới của chính phủ, các doanh nghiệp, công ty tại Ba Lan có thể dễ dàng lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mà không phải lo ngại về vấn đề giấy phép lao động. Các nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên cho các sinh viên quốc tế bởi khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ và đặc biệt là kinh nghiệm sống tại nước ngoài.

Đến Ba Lan mùa tuyết tan: Yêu sao miền đất Trung Âu xinh đẹp ...

Điều kiện cần và đủ là bạn cần phải có giấy phép cư trú lâu dài trong EU. Để có được loại cư trú này thì bạn cần phai đáp ứng  đủ 4 điều sau :

 • Cần ÍT NHẤT 5 năm sống liên tục ở Ba Lan.
 • Có nguồn thu nhập ổn đinh và đều đặn, đủ cho moi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà bạn phải nuôi.
 • Có bảo hiểm y tế.
 • Có hợp đồng pháp lý về quyền được sử dụng căn hộ đang sinh sông.

Để có thể ở lại Ba Lan thì bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và lý do khiến bạn ở đây. Từ đây ta có thể chia ra làm 2 loại trường hợp, đó là được gia hạn và bị từ chối

Với những trường hợp được gia hạn có thể là :

 • Vì lý do cá nhân, công việc hay lí do nhân đạo mà bạn không thể rời Ba Lan.
 • Xảy ra các sự kiện ngoài ý muốn với thị thực.
 • Mục đích trên lãnh thổ đất Ba Lan đúng như khai báo.

Với những trường hợp bị từ chối :

 • Thiếu bảo hiểm y tế.
 • Là mối đe dọa khi nhập cảnh hoặc cư trú.
 • Không đủ tài chính.
 • Hộ chiếu hết hạn, không phải là được cấp trong 10 năm qua,không có ít nhất 2 trang trống.
 • Sử dụng các giấy tờ giả mạo, sai sự thật.
 • Không giải thích được mục đích hoặc thiếu điều kiện trong thời gian lưu trú.

Trên đây là những điều nho nhỏ bạn cần phải nhớ thật kĩ khi muốn sang bên Ba Lan bất kể là du lịch hay học hành. Chúc tất cả các bạn sẽ đạt được ước mơ của mình.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO

Facebook:  Halo Education

Website: http://www.duhochalo.com 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO