Du học ngành y tại Nhật Bản năm 2023

by HALO Education
du học ngành y tại nhật bản

Du học ngành y tại Nhật Bản đang là một trong những ngành hấp dẫn với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo kết quả của tổng cục điều tra dân số tại Nhật Bản nước Nhật đang có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Chỉ trong 10 năm nữa, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400-600 nghìn hộ lý để chăm sóc người cao tuổi, mỗi năm thiếu khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên, y tá, hộ lý.

Với nguồn lao động trong nước thì ngày càng khan hiếm vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh tìm các nguồn lao động nước ngoài  đặc biệt là lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Và Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

➤ Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?
➤ Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?
➤ Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

du học ngành y tại nhật bản

Du học ngành y tại Nhật đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Trong bài viết này, Trung tâm tư vấn du học HALO xin cung cấp cho các bạn về những lợi ích khi theo học ngành y tại đất nước Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, các bạn du học sinh đều đã có thể đi làm thêm tại các bệnh viện và viện dưỡng lão với mức lương lên đến 20-30 triệu/tháng. Số tiền này có thể giúp các bạn đủ trang trải sinh hoạt phí, du lịch hoặc tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình. Hơn nữa, sau khi ra trường, các bạn sẽ được đảm bảo 100% việc làm tại các viện dưỡng lão, bệnh viện hàng đầu của Nhật Bản với mức lương từ 40-45 triệu/ tháng và có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản.

Cơ hội được học tập, được trải nghiệm ở môi trường quốc tế

Đi học tại một trường có nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật theo học sẽ giúp các bạn du học sinh có cơ hội làm quen trải nghiệm về văn hóa, môi trường giảng đường, phong tuc, tập quán khác so với Việt Nam. Chính điều này sẽ là tài sản vô giá giúp các bạn trẻ được tôi luyện, tự tin hơn và năng động hơn sau khi về nước.

Ngành nghề học đa dạng, bằng cấp quốc tế

Du học ngành y tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn.

 • Phương pháp điều trị
 • Phục hồi sức khỏe
 • Thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ và các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật.
 • Các trường đào tạo ngành điều dưỡng đều nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai…

Vậy điều kiện để du học Nhật Bản ngành y là gì?

 • Nam, nữ tuổi từ 18-28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học (ưu tiên những người có bằng  về điều dưỡng)
 • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật họặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Một điểm đặc biệt là khi du học Nhật Bản ngành y các bạn sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia về Điều dưỡng và được gia hạn đến tận năm 2030. Ngành y, dược Nhật Bản đang mở ra một xu thế mới cho những bạn trẻ yêu thích đất nước này.

Nếu yêu thích xứ sở hoa anh đào, bạn còn chần chừ gì nữa hãy đến với HALO Eucation để đăng ký du học ngành y tại Nhật Bản ngay.


Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Du học ngành y tại Nhật Bản

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • du học nhật bản ngành y
 • du hoc nhat ban nganh y
 • du học ngành y tại nhật bản
 • du hoc nganh y tai nhat ban

You may also like

1 comment

justin lee 29/12/2017 - 13:27

xin chào website !

Em của em đang muốn đi du học Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình lớp 12. Nhưng đang lo lắng về thủ tục cũng như chi phí sẽ phải chuẩn bị cũng như kế hoạch học tập, chọn ngành nghề ở bên Nhật như thế nào. Rất cần trung tâm tư vấn giúp ạ !

Trân Trọng !

Rất mong nhận được tin tức hồi âm của trung tâm sớm để em có thể sắp xếp cũng như hoàn tất thủ tục cần thiết để em của em có thể kịp sang Nhật du học sau khi tốt nghiệp 12

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO