Du học sinh Đức khi mới bắt đầu cuộc sống du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì lần đầu tiên tơi một đất nước xa lạ. Để phát triển bản thân một cách hoàn thiện thì bạn cần phải học hỏi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng sống tự lập, lên kế hoạch cho mình. Để khỏi bỡ ngỡ và lúng túng trước khi tiếp xúc với một nền văn hóa hiện đại và lịch sự thì hãy tìm hiểu về cuộc sống của du học sinh Đức qua bài viết dưới đây.

➤ Du học ngành điều dưỡng tại Đức

➤ Du học nghề tại Đức

➤ Điều dưỡng viên đi Đức

➤ Xin visa du học Đức

Du học Đức bằng tiếng Anh

du học sinh đức

Du học sinh Đức sống như thế nào?

1. Học tập và làm việc

Tại Đức không cấm sinh viên đi làm thêm mà có thể vừa học vừa làm trong một thời gian xác định để kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí sinh hoạt. Nhưng bạn vẫn nên phải tập trung vào việc học hành và không nên làm quá nhiều việc trái ngành học của mình. Hãy lên kế hoạch học tập và làm thêm một cách hợp lý để không bị mệt mỏi và xao nhãng.

2. Hiệp hội du học sinh Đức

Rất nhiều các hiệp hội du học sinh Đức được thành lập với mục đích nhằm giúp đỡ các sinh viên bị bỡ ngỡ khi bắt đầu đến Đức. Đến đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí và có những lời khuyên bổ ích về thuê chỗ ở, chi phí sinh hoạt, phương tiện đi là và còn nhiều vấn đề khác nữa. Thành viên của những hiệp hội này chủ yếu là du học sinh lâu năm hoặc đã có nhiều kinh nghiệm về Đức nên ở đây sinh viên sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích nhất, nhiệt tình nhất.

3. Các câu lạc bộ quốc tế và những hoạt động vui chơi giải trí

Câu lạc bộ quốc tế này cho phép hầu như tất cả các sinh viên từ khắp các nước tham gia, thành viên câu lạc bộ sẽ được giao lưu, kết bạn và học hỏi từ tất cả mọi người. Những bạn yêu thích du lịch, dã ngoại, thích chụp ảnh, hội họa, thể thao, ca hát, nhạc cụ đều có những câu lạc bộ riêng. Ngoài ra còn có những hoạt động bổ ích như đi tình nguyện, tham quan các viên bảo tàng nổi tiếng hoặc du lịch các thành phố đẹp. Ở đây là nơi giải tỏa những căng thẳng, nơi xả stress lý tưởng từ những giờ học mệt mỏi hay giờ làm thêm vất vả.

4. Gia hạn cư trú

Các sinh viên quốc tế không đến từ khối Liên minh châu Âu EU hoặc EWR phải gia hạn giấy phép cư trú và đệ đơn xin lưu trú tại Đức theo luật ở Đức. Sở ngoại kiều là nôi sẽ chịu trách nhiệm về việc xin gia hạn hoặc cư trú cho bạn. Điều bạn phải làm là có giấy xác nhận là đang học tập tại một trường đại học Đức, chứng minh được tài chính và có bảo hiểm y tế thì mới có thể xin được giấy phép cư trú tại Sở Ngoại kiều.

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: [email protected]

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học sinh Đức sống như thế nào?

Tìm kiếm bài viết này với khóa:

  • du học sinh đức
  • du hoc sinh duc
  • hội du học sinh đức
  • hoi du hoc sinh duc