Du học ngành điều dưỡng tại Đức 2023

by HALO Education

Trong xã hội hiện đại, đặc biệt là những nước phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho y tế. Trước thực trang trên, du học ngành điều dưỡng đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Đối với du học Đức cũng không ngoại lệ, du học ngành điều dưỡng tại Đức là sự lựa chọn của phần lớn các bạn trẻ Việt nói riêng và quốc tế nói chung.

➤ Có nên du học Đức hay không?

Du học nghề tại Đức

➤ Điều dưỡng viên đi Đức

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Du học ngành điều dưỡng tại Đức thu hút nhiều học sinh, sinh viên.

Điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Đức

Khi tham gia chương trình du học Đức ngành điều dưỡng, ngoài việc được miễn học phí ngành điều dưỡng trong suốt 3 năm học, nhận phụ cấp thực hành để trang trải cuộc sống, bạn còn có cơ hội định cư và lập nghiệp lâu dài tại đây.

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 7/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện.

  • Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận
  • Biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc
  • Có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc

Du học Đức ngành điều dưỡng sẽ là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội tại đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới này.

Khi tham gia du học ngành điều dưỡng tại Đức, học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm tư vấn du học HALO và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập.

Cuối khóa học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.

Nâng cao năng lực của bản thân

Ưu điểm của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình du học Đức vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành với mức phụ cấp khoảng 650 Euro/tháng trở lên.

Thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp với mức lương trung bình ở mức 2.000 Euro. Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn, đủ 8 năm lưu trú (tính cả thời gian học nghề) sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt, học phí khi du học ngành điều dưỡng ở Đức được chia thành 2 giai đoạn sau.

Giai đoạn một là tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho trình độ B2 tại Đức

Giai đoạn 2 khi qua Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm học do các cơ sở thực hành chi trả (khoảng 650 Euro/tháng trở lên)

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức ngành điều dưỡng, xin vui lòng liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Đức ngành điều dưỡng

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO