Có nên du học Đức hay không?

by HALO Education
có nên du học đức

Bạn đang băn khoăn không biết có nên du học Đức hay không? Những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định này.

Tuyển sinh du học nghề tại Đức

➤ Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

➤ Điều kiện du học Đức

có nên du học đức

Có nên du học Đức hay không?

1. Du học Đức có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi

Du học Đức được miễn phí hoàn toàn 100% học phí, phí sinh hoạt tuy không được miễn phí nhưng chính phủ nước này có khuyến khích sinh viên đi du học Đức vừa học vừa làm thêm ngoài giờ học để trang trải các phí sinh hoạt. Các trường đại học ở Đức cung cấp rất nhiều các ngành học đa dạng và bằng cấp được quốc tế xác nhận. ngoài gia bạn cũng có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Đức.

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, chúng tôi xin cung cấp những khó khăn sau để bạn cân nhắc lựa chọn có nên du học Đức hay không?

Bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều về vấn đề điển hình như học tập, làm thêm, chi phi du học Đức, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, gia đình…

Bạn cũng cần phải học cách để hòa nhập với cuộc sống và văn hóa ở nơi đây, xử sự sao cho đúng mực và có một hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt người Đức. Bạn phải làm quen với cách đi lại bằng công cụ công cộng, những quy tắc trong đua, cách học tập và làm việc hay cách xử sự của người Đức.

Một khó khăn tiếp theo đó là sinh viên Việt Nam hầu như đã quen với việc học tập bị động, bảo gì làm nấy nên rất khó để hấp thụ ngay được cách học ở Đức. Vì vậy bạn phải dần làm quen với cách tự học tập, nghiên cứu, tự quản lý và sắp xếp thời gian biểu của mình, hăng hái dự học tập theo nhóm. Hơn nữa, bạn phải thân thiện và chào hỏi với người Đức trước thì họ sẽ thân thiện lại và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

2. Kinh tế eo hẹp, có nên du học Đức?

Học ở đức rất thích hợp với các em có nỗ lực nhưng học không quá giỏi cả về các môn học và ngoại ngữ, kinh tế eo hẹp có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu vừa học vừa làm thêm trang trải chi phí học, ít nơi trên thế giới học đại học miễn phí như ở đức cho tất cả các đối tượng sinh viên nước ngoài.

3. Chỉ biết tiếng Anh, có nên du học Đức?

Ở Đức có đào tạo bằng tiếng Anh đối với trường hợp học thạc sỹ hoặc học thẳng đại học (nếu học dự bị tại Đức thì 100% bằng tiếng Đức)

4. Có nên du học Đức ngành y?

Đức lâu nay vẫn luôn nổi tiếng thế giới về đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, trong đó có y học. Một số trường đào tạo y học có uy tín tại Đức như:

  • Trường đại học Heidelberg
  • Trường đại học Humboldt
  • Trường đại học Rwth Aachen
  • Trường đại học Freiburg
  • Trường đại học Leipzig …

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết ” Có nên du học Đức hay không” sẽ trả lời được câu hỏi mà các bạn đang loay hoay tìm câu trả lời. Liên hệ trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nếu có bất cứ thông tin gì thắc mắc.

Chương trình hay: Tuyển điều dưỡng viên đi Đức 2023

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn băn khoăn có nên du học Đức:


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có nên du học Đức hay không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • co nen du hoc duc hay khong
  • có nên du học đức hay không
  • du học đức có tốt không

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO