Du học Đức cần những điều kiện gì ?

by HALO Education
điều kiện du học đức cần những gì

Điều kiện du học Đức 2023 có gì khác so với các năm trước? Du học Đức cần điều kiện gì đặc biệt? Để hành trình du học Đức không bị gián đoạn, hãy cùng HALO tìm hiểu nhé!

Điều kiện du học Đức 2023 là gì?

Là các tiêu chí cơ bản đang áp dụng thực tế, được hầu hết các trường đại học đưa ra. Dựa trên các quy định và chính sách về giáo dục của nước Đức. Đồng thời cũng là các tiêu chuẩn để Đại Sứ Quán căn cứ vào đó mà xét duyệt Visa – Thị thực cho các du học sinh. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng áp dụng giống nhau, mà sẽ có các tiêu chuẩn và điều kiện khác nhau. Do đó, mỗi diện đi du học tại Đức sẽ có các yêu cầu khác nhau. Sau đây là các điều kiện cơ bản cho mỗi diện du học Đức. Nếu bạn không thấy mình đáp ứng đủ hoặc còn các điều kiện đó, hãy đặt một lịch hẹn với Halo để bạn biết làm sao cho đủ điều kiện đó.

I. Điều kiện du học Đức hệ dự bị đại học

 1. Tham gia và trúng tuyển kỳ thi trung học phổ thông năm 2020. Tại một trong 38 cụm thi do một trường Đại học chủ trì với ba môn chính là Toán Văn Ngoại và một môn tùy chọn. (Môn ngoại ngữ được phép thay thế bằng một chứng chỉ ngoại ngữ tương đương )
 2. Tổng điểm của 04 môn thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia phải đạt ít nhất 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm (Chú ý: 24 điểm trên không bao gồm các điểm cộng, không nhân hệ số, chỉ được tính 4 môn trên)
 3. Đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam được công nhận
 4. Đã hoàn thành ít nhất một học kỳ đại học tại Việt Nam và phải có bảng điểm tổng kết
 5. Đã đỗ tốt nghiệp một trường cao đẳng tại Việt Nam
 6. Trình độ tiếng B1 hoặc IELTS 6.0 trở lên

Khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, thì sẽ được chuyển vào hệ dự bị đại học trong cùng nhóm ngành. Hoặc nếu bạn đạt được các yêu cầu để du học Đức trên, đồng thời có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II, có xác nhận của Điều phối viên DSD. Thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

II. Điều kiện du học Đức vào thẳng hệ đại học

1. Nếu sinh viên đạt đủ các điều kiện du học Đức ở phần I và đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học chính quy thì có thể:

 • Chuyển thẳng vào năm nhất của một trường đại học trong cùng nhóm ngành hoặc có thể được chuyển vào dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

2. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Tương đương với học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

điều kiện du học đức cần những gì

Hành trang chuẩn bị cho du học Đức

III. Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp một trường đại học chính quy tại Việt Nam
 • Điểm tổng kết tốt nghiệp đại học ít nhất phải từ 7.5 trở lên
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức B2 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên

IV. Điều kiện du học Đức vừa học vừa làm

Để có thể du học Đức vừa học vừa làm (du học nghề tại Đức) bạn có các diều kiện sau:

 • Đã hoàn thành và tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt nam
 • Tuổi đời không quá 28 tuổi. Trường hợp trên 28 tuổi yêu cầu phải có bằng đại học hoặc cao học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức A2

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc của các bạn, hi vọng với những chia sẻ của Halo sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kĩ càng trong hành trình của mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến các điều kiện du học Đức 2023, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty du học HALO để hướng dẫn giải đáp tận tình nhất!

 

 

You may also like

10 comments

Nguyên văn chơn 03/08/2016 - 16:35

Em đang hoc đại học năm 2 nhung e mun đi vậy em có đi được không

1 2 3

Comments are closed.

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO