Việt Nam, nguồn nhân lực cần thiết cho nước Đức

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho Deutsche Welle"

ĐỨC TÌM KIẾM NHÂN LỰC NƯỚC NGOÀI, TRONG ĐÓ
VIỆT NAM CHIẾM PHẦN LỚN

   TTO – Thủ tướng Đức “Angela Merkel” cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có kỹ năng sẽ khiến các công ty bỏ đi và kêu gọi tuyển lao động ngoài châu Âu. Việt Nam, Mexico, Ấn Độ là những thị trường mà Đức đang nhắm đến.

DOANH NGHIỆP ĐỨC THIẾU NGUỒN NHÂN LỰC TRẦM TRỌNG

   “Nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp đang tìm kiếm lao động có kỹ năng… Vì vậy chúng ta phải nỗ lực hết sức để tuyển đủ số chuyên gia. Nếu không các công ty sẽ chuyển đi” – Đài Deutsche Welle dẫn lời bà Merkel ngày 14-12.

   Phát biểu của bà Merkel đưa ra trước cuộc gặp về vấn đề nhân lực giữa Chính phủ Đức và các nhà tuyển dụng, công đoàn tại Berlin ngày 16-12.

   Theo Thủ tướng Merkel, Đức đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước bằng việc đẩy mạnh đào tạo cũng như tìm kiếm nhân lực từ các nước láng giềng trong khối Liên minh châu Âu (EU).

   “Nhưng điều đó cũng chưa đủ và đó là lý do chúng ta đang tìm kiếm lao động có kỹ năng bên ngoài EU” – bà Merkel khẳng định.

nguon-nhan-luc

Đức tìm kiếm nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu kinh tế

THEO BÁO Deutsche Welle NÓI VỀ NHÂN LỰC TẠI ĐỨC

   Theo Deutsche Welle, Chính phủ Đức đang tìm kiếm lao động từ các nước như Việt Nam, Mexico, Philippines, Brazil, Ấn Độ…

   Đức hiện đang thiếu hụt kỹ sư điện tử, cơ điện tử, nhà khoa học máy tính, phát triển phần mềm, đầu bếp, y tá, nhân viên chăm sóc người già…

   Đáp lại các lo ngại về việc tiếp nhận lao động nhập cư, Bộ trưởng lao động Đức Hubertus Heil nhấn mạnh rằng “đây không phải là sự nhập cư vô kiểm soát, mà là chúng ta cần những người có trình độ để giữ vững kinh tế đất nước trong tương lai”.

nguon-nhan-luc

Đức thiếu hụt nguồn nhân lực

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO