Chi phí du học Đức cần bao nhiêu tiền ?

by HALO Education
chi phí du học đức cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Đức luôn là nỗi lo hàng lo hàng đầu của các bậc phụ huynh mỗi khi muốn cho con đi du học. Chi phí du học Đức 2023 cần bao nhiêu tiền? Hãy cũng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu chi phí du học Đức 2023 qua bài dưới đây.

Chi phí du học Đức sơ lược

 • Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam: 500 – 800 $
 • Phí dịch thuật, công chứng các giấy tờ sang tiếng Đức hay sang tiếng Anh
 • Lệ phí TestAS (80 EUR/lần)
 • Lệ phí APS (150 USD/lần)
 • Phí gởi Hồ sơ sang các Trường Đại học Đức
 • Lệ phí uni-assist (khoảng 100 EUR/lần)
 • Lệ phí mở Tài khoản Ngân hàng tại Đức (nếu cần)
 • Chứng minh tài chính (8.040 EUR, nếu cần)
 • Lệ phí Visa (60 EUR/lần)
 • Vé máy bay (1.000 EUR)
 • Chi phí sinh hoạt hàng năm (9.500 EUR)
 • Học phí (nếu có)

Chú thích:

 • TestAS: là một bài kiểm tra năng lực để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Thông qua kết quả của TestAS, Sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các Sinh viên (nước ngoài) khác
 • APS: là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập
 • uni-assist: là trung tâm Dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc tế). Thuận lợi cho các Sinh viên Quốc tế là có thể nộp đơn cho nhiều Trường Đại học tại một nơi duy nhất và sẽ được thông báo kết quả nhanh chóng

Chi phí du học Đức: Học phí

Có một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng biết đó là sinh viên theo học các trường công lập tại Đức được miễn hoàn toàn học phí. Chỉ cần đạt đủ các điều kiện du học Đức cơ bản là bạn đã có thể du học Đức miễn phí hoàn toàn học phí. Tuy nhiên, ở một vài thành phố sinh viên vẫn sẽ phải đóng học phí nhưng mức phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

chi phi du hoc duc can bao nhieu tien

Chi phí học tập tại Đức

Sinh viên đi du học Đức sẽ phải đóng một khoản hàng tháng được gọi là Semesterbeitrag. Đây là số tiền được dùng để chi trả cho các khoản như: Nhà ăn sinh viên, ký túc xá hay khu vực thể thao của trường. Ngoài ra còn có tiền vé tàu xe dành cho sinh viên.

Phí tàu xe sẽ dao động trong khoảng từ 150 – 200 Euro.

Chi phí nhà ở tại Đức

Hầu hết, các bạn sinh viên khi đi du học Đức đều sống ở ký túc xá và cùng góp tiền nhà để giảm thiểu các chi phí sinh hoạt.

Giá thuê phòng trong ký túc xá thường từ 200 – 300 Euro còn nếu thuê nhà ở bên ngoài thì sẽ mất ít nhất 400 Euro trở lên.

Chi phí sinh hoạt Đức

Ngoài các chi phí phí cho chỗ ở, các bạn sinh viên còn phải trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày như tiền ăn uống, quần áo, sách vở…

Trung bình, mỗi học kỳ sinh viên sẽ phải chi trả ít nhất 50 Euro cho các chi phí in ấn tài liệu. Chi phí ăn uống thì cũng tùy từng người và nếu muốn tiết kiệm bạn có thể tới các nhà ăn sinh viên. Nếu như bạn tham gia các câu lạc bộ thể thao, tụ tập với bạn bè hay shopping thì chi phí sẽ tăng lên đáng kể. Thông thường mỗi tháng các bạn sinh viên sẽ chi trả 200 Euro cho khoản này.

Như vậy, tổng thiệt hại cho các chi phí ở trên sẽ rơi vào khoảng từ 500 – 600 Euro. Để giảm các chi phí trên, các bạn sinh viên có du học Đức vừa học vừa làm với mức lương mỗi giờ từ 8 – 15 Euro. Với mức lương này, các bạn vẫn có thể trang trải đủ các chi phí sinh hoạt và nếu tiết kiệm, bạn có thể gửi về nhà một khoản nho nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du học Đức về các chi phí cần thiết để trang trải tại Đức, nếu vẫn có thắc mắc về chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ trực tiếp với Công ty du học HALO để được hướng dẫn cụ thể nhất.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

 • Chi phí du học Đức cần bao nhiêu tiền ?

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO